2 แนวทางการออกกำลังกายบูสการเบิร์น เพิ่มการเผาผลาญ

0

การออกกำลังกายเป็นส่วนที่ทำให้การลดน้ำหนักของคุณ active มากที่สุด และการออกกำลังกายครั้งถัดไปอาจทำให้ระบบเผาผลาญของคุณเร็วขึ้นได้ โดยที่การเผาผลาญของคุณรวมถึงทุกสิ่งที่ร่างกายของคุณทำเพื่อเปลี่ยนอาหารให้เป็นพลังงานและทำให้คุณดำเนินต่อไปได้ บางคนมีการเผาผลาญเร็วกว่าคนอื่นๆ แต่บางคนก็ไม่ได้โชคดีขนาดนั้น

บางสิ่งที่ส่งผลต่อว่าระบบเผาผลาญของคุณเร็วหรือช้านั้นรวมถึงสิ่งที่คุณควบคุมไม่ได้ เช่น อายุ เพศ และยีน บางครั้งไทรอยด์ที่เฉื่อยอาจทำให้การเผาผลาญของคุณลดลง แต่เมื่อคุณพบว่าเป็นเรื่องปกติ การเร่งความเร็วก็ขึ้นอยู่กับคุณ มุ่งเน้นไปที่สิ่งที่สร้างความแตกต่างได้จริงๆ นั่นคือ การออกกำลังกาย

มันง่ายมาก คุณต้องท้าทายกล้ามเนื้อบ่อยๆ ด้วยสองวิธีต่อไปนี้

1. เพิ่มการออกกำลังกายของคุณ การออกกำลังกายแบบแอโรบิกทุกประเภท ไม่ว่าคุณจะวิ่งหรือเต้นซุมบา ก็สามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ ทำให้เข้มข้นขึ้นร่างกายจะเผาผลาญแคลอรีมากขึ้น ลองเว้นช่วง. คุณสามารถทำได้ด้วยคาร์ดิโอประเภทใดก็ได้ แนวคิดพื้นฐานคือการสลับไปมาระหว่างความเข้มสูงและต่ำ คุณทำให้มันท้าทายมาก จากนั้นจึงถอยและทำซ้ำ

2. ยกน้ำหนัก เนื่องจากกล้ามเนื้อใช้แคลอรี่มากกว่าไขมัน การเสริมสร้างกล้ามเนื้อจะทำให้คุณกลายเป็นเครื่องเผาผลาญแคลอรี่ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น แม้ว่าคุณจะพักผ่อนก็ตาม คุณจะได้ทำอะไรมากกว่าแค่ช่วยระบบเผาผลาญของคุณ หัวใจ กระดูก และแม้กระทั่งอารมณ์ของคุณจะได้รับประโยชน์ มันเป็นชัยชนะรอบด้าน

เซลล์กล้ามเนื้อต้องการพลังงานมาก ซึ่งหมายความว่าเซลล์จะเผาผลาญแคลอรี่ได้มาก จริงๆ แล้วพวกมันเผาผลาญแคลอรีได้มากกว่าเซลล์ไขมัน แม้ว่าคุณจะไม่ได้ออกกำลังกายก็ตาม ดังนั้นเวลาที่คุณใช้ออกกำลังกายจะได้รับประโยชน์เป็นเวลานานหลังจากที่คุณหยุดเหงื่อออก การออกกำลังกายจะมีความสำคัญมากขึ้นเมื่อคุณอายุมากขึ้น คุณจะสูญเสียมวลกล้ามเนื้อตามธรรมชาติตามอายุ ซึ่งจะทำให้การเผาผลาญของคุณช้าลง การออกกำลังกายสามารถหยุดเรื่องผิดพลาดนี้ได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *