2 วิธีเดินลดน้ำหนักอย่างได้ผลดี เริ่มต้นแบบนี้ก่อน

0

เมื่อคุณต้องการลดน้ำหนักอย่างจริงจัง การเดินอาจไม่ใช่สิ่งที่แรกที่นึกถึง หรือเป็นเช็คลิสต์ว่าต้องทำ แต่ผู้เชี่ยวชาญและในหลายๆ บทความที่เราได้เคยนำเสนอไปก่อนหน้านี้ สรุปรวมๆแล้ว ได้ว่า

การเดินเร็วๆ เมื่อรวมกับการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพจะมีประสิทธิภาพอย่างมากในการลดน้ำหนัก

ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ และผลลัพธ์ของการลดน้ำหนักด้วยวิธีนี้ จะยังส่งผลต่อสุขภาพโดยรวมของคุณให้ดีขึ้นอย่างมากอีกด้วย ตลอดจนลดความเสี่ยงของทุกสิ่งตั้งแต่โรคหัวใจไปจนถึงภาวะซึมเศร้า แต่หากการเดินทุกวันของคุณไม่ได้ทำให้คุณผอมเร็ว แสดงว่าปัญหาอาจคือ “ความเร็ว” ของการเดินเพื่อลดน้ำหนัก ความเร็วของคุณอาจเป็นปัญหา

ในการศึกษาหนึ่งพบว่าผู้หญิงที่เดินแบบความเข้มข้นสูงเป็นเวลาสั้นๆ  3 ครั้ง (ประมาณ 30 นาที) รวมเข้ากับการเดินเพื่อการฟื้นฟูแบบปานกลางอย่างน้อย 2 ครั้งต่อสัปดาห์ ช่วยลดไขมันในช่องท้องได้มากกว่าผู้เข้าร่วมที่เดินเพียง 5 วันต่อสัปดาห์ถึง 6 เท่า แม้ว่าทั้งสองกลุ่มจะเผาผลาญแคลอรี่ได้เท่ากันก็ตาม1

ในบทความนี้เราขอแนะนำการเดิน 2 รูปแบบที่จะช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี มาดูกันว่ามีอะไรบ้างค่ะ

เดินเร็ว หรือที่เรียกว่า Brisk Work

ซึ่งหมายถึงความเร็วบนลู่วิ่ง 5 หรือ 6 จากระดับ 10 เผาผลาญได้ถึง 340 แคลอรีต่อชั่วโมง (หรือความเร็ว 3.5 ถึง 4 ไมล์ต่อชั่วโมง) และพยายามควบคุมการหายใจให้ได้ เพื่อความทนต่อการออกกำลังกายได้มากขึ้นนั่นเองค่ะ วัดระดับความเร็วจากการพูดคุยก็ราวๆ ประโยคเว้น หายใจ และอีกประโยค โดยประมาณค่ะ

เพาเวอร์วอล์ค

วิธนี้จะช่วยเผาผลาญพลังงานประมาณ 564 แคลอรีต่อชั่วโมง (ที่ความเร็ว 4 ถึง 5 ไมล์ต่อชั่วโมง) ใช้แขนช่วยขับเคลื่อนคุณไปข้างหน้าและก้าวให้ยาวขึ้น ความเร็วควรจะเป็น 7 หรือ 8 จากระดับ 10 ซึ่งหากวัดจากระดับการพูดคุยระหว่างการเดินจะได้ประมาณเพียง 3-4 คำเท่านั้น สำหรับการหายใจ

ลองใช้คีย์เวิร์ดจากวิธีที่สดสวยแนะนำไปหาดูในยูทูปเพิ่มเติมเพื่อดูวิธีการงึกเดินอย่างมีประสิทธภาพได้ดีขึ้นค่ะ และอย่าลืมคุมอาหารด้วยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *