6 หลักการ Wild Diet โปรแกรมกินเพื่อลดอ้วน

0

Wild Diet คือ แผนการรับประทานอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำและมีไขมันสูงที่สร้างขึ้นโดย Abel James ผู้ประกอบการและผู้ทำธุรกิจที่เรียกตัวเองว่า “Health Crusader” โดย James ดำเนินการเว็บไซต์ที่อุทิศให้กับ Wild Diet, สูตรคาร์โบไฮเดรตต่ำและการออกกำลังกายกลางแจ้ง

Wild Diet คล้ายคลึงกับอาหาร Paleo (อ่านเพิ่มเติม: PALEO DIET ลดอ้วนตามแบบมนุษย์ถ้ำ ทำได้ยังไง ต้องลอง!) ในหลาย ๆ ด้านรวมถึงการให้ความสำคัญกับแหล่งอาหารแบบดั้งเดิม เช่น เนื้อสัตว์ปลาและผัก

6 หลักการ Wild Diet โปรแกรมกินเพื่อลดอ้วน

wild-diet

  1. หลีกเลี่ยงการทานธัญพืช อาหารแปรรูปและน้ำตาล: ในขณะที่รับประทาน Wild Diet ให้จำกัดปริมาณอาหารที่ผ่านกระบวนการ ธัญพืชที่เพิ่มน้ำตาล
  2. จัดลำดับความสำคัญของอาหารทั้งมื้อ: เลือกผลิตภัณฑ์จากอาหารออแกนิค
  3. รักษาปริมาณคาร์โบไฮเดรตที่ระดับต่ำถึงปานกลาง: อาหารที่เป็นคาร์โบไฮเดรตต่ำ แหล่งคาร์โบไฮเดรตที่ทานได้ ได้แก่ ผลไม้ ผักที่ไม่เป็นเนื้อแป้ง
  4. กินโปรตีนและไขมันที่มีประโยชน์: โปรตีนที่มีคุณภาพสูง เช่น ไข่ เนื้อสัตว์และปลา เช่นเดียวกับไขมันที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ เช่นน้ำมันมะกอก ถั่วและเมล็ดพืชควรเป็นแหล่งพลังงานหลัก
  5. กินอาหารที่หลากหลาย: กินโปรตีนสดและไขมันที่หลากหลายเพื่อเพิ่มปริมาณสารอาหารและป้องกันความเบื่อหน่าย
  6. มีมื้อตามใจตัวเอง: เพื่อนๆ สามารถดื่มด่ำในอาหารตามใจตัวเองหนึ่งหรือสองครั้งต่อสัปดาห์ถึงเพื่อตอบสนองความอยาก แต่ให้หลีกเลี่ยงการดื่มสุรา

มีหลักฐานในการศึกษาแสดงให้เห็นว่า อาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำ โปรตีนสูง แบบเดียวกับหลักการกินแบบ Wild Diet มีประสิทธิภาพในการลดน้ำหนัก แต่เนื่องจากมีการลดปริมาณสารอาหารบางอย่าง ทำให้เพื่อนๆ ต้องสำรวจสุขภาพตัวเองก่อนที่จะเริ่มโปรแกรมด้วยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *