เอาชนะความเบื่อในการออกกำลังกายด้วย 5 ข้อดีๆ แบบนี้…

0

สำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบออกกำลังกายคงเจอปัญหาเรื่องของความเบื่อหน่ายที่เกิดขึ้นได้ง่ายๆ หากใครที่ไม่อยากต้องแพ้ใจตนเองต่อความรู้สึกดังกล่าว วันนี้เรามีวิธีดี ๆ เพื่อการเอาชนะความเบื่อหน่ายนี้ไปให้ได้มาฝากคุณๆ กันด้วย

overcome-boredom-in-exercise-with-5-good-things-like-this

1.พยายามตั้งเป้าหมาย

เพื่อเป็นการท้าทายตนเองเข้าไว้ หลายคนอาจเป็นคนชอบออกกำลังกายก็จริงอยู่แต่ทำเพื่อทำให้ร่างกายแข็งแรงเท่านั้นแต่หากคุณได้ลองตั้งเป้าหมายแบบอื่นดูบ้างเพื่อความท้าทายนั่นจะยิ่งเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า อาทิเช่น การลองร่วมเข้ากิจกรรมการวิ่งแบบมาราธอน, การลงแข่งขันว่ายน้ำ เป็นต้น

2.หาเพื่อนสักคนไปออกกำลังกายด้วย

การได้มีใครสักคนไปออกกำลังกายด้วยจะยิ่งทำให้คุณไม่อยากที่จะงดการออกกำลังกายนั่นเอง เนื่องจาก ทุกครั้งที่จะไปออกกำลังกายคุณจะต้องตระหนักอยู่เสมอว่ามีคนกำลังรอคุณอยู่นั่นเอง

3.พยายามเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ให้ได้

หากคุณรู้สึกว่าการเปลี่ยนแปลงในกิจกรรมแบบเล็กนั้นยังไม่เพียงพอต่อความต้องการของคุณ คุณควรลองหันไปเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่แทนเสียเลยสิโดยคุณอาจจะเริ่มต้นที่การตัดสินใจลองเลือกทำกิจกรรมแบบใหม่แบบที่คุณเองก็ไม่เคยคิดมาก่อนว่าในชีวิตนี้จะทำ อาทิเช่น หากคุณเคยชินกับการชอบเล่นกีฬาแบบเล่นคนเดียวเท่านั้นให้คุณลองหันมาเล่นกีฬาแบบที่เล่นกันเป็นกลุ่ม เล่นเป็นทีมดูบ้างก็ดีหรืออาจจะพยายามลองทำสิ่งที่คุณไม่ชอบหรือไม่ถูกใจเสียเลยในชีวิตนี้แทนบ้างก็ได้ อาทิเช่น พวกกีฬาประเภทแอดเวนเจอร์ เป็นต้น

4.ลองหยุดพักบ้างสิ

บางครั้งการที่คุณนั้นไม่พักเลย เอาแต่ออกกำลังกายแบบนี้ก็ไม่ดี เพราะ บางครั้งร่างกายของคุณก็ต้องการคำว่า “การพักผ่อน” เช่นกัน

5.คุณควรรู้จักแก้ไขส่วนที่เป็นปัญหา

วิธีนี้เป็นการประเมินกิจกรรมการออกกำลังกายของคุณในปัจจุบันเป็นอันดับแรกนั่นก็เพื่อให้ทราบแน่ชัดว่าจริง ๆ แล้วที่ตัวคุณเบื่ออยู่นั้นคุณกำลังเบื่อกิจกรรมใดอยู่กันแน่ เมื่อทราบปัญหาแล้วให้คุณลองเปลี่ยนไปสนใจพวกกิจกรรมอื่นแทน


 

รู้แบบนี้แล้ว ใครที่มักจะรู้สึกเบื่อหน่ายกับการออกกำลังกายบ่อยๆ ก็ลองทำตาม 5 วิธีเหล่านี้กันดู

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *