เคล็ดลับล็อคอายไลเนอร์ ด้วย 4 วิธีที่เธออาจมองข้ามไป!

0

นอกจากมาสคาร่าที่ชอบสร้างความอับอายทำให้เรากลายร่างเป็นแพนด้าแล้ว ก็เห็นจะมีอายไลเนอร์นี่แหละที่เป็นอีกหนึ่งเมคอัพอันตราย แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าอายไลเนอร์เป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้ในการแต่งหน้า เพราะฉะนั้นอย่ามัวแต่กลัวเป็นแพนด้า มาหาวิธีล็อคความสวยให้ติดทนตลอดทั้งวันดีกว่านะ มาลองเคล็ดลับง่ายๆ เหล่านี้กันได้เลย

eyeliner-tips

1.ลดความมัน

ความมันบนเปลือกตาเป็นเรื่องสำคัญนะ ถ้าปล่อยให้เปลือกตามันเยิ้มก็ยากที่จะล็อคมาสคาร่าได้ เคล็ดลับคือขอความช่วยเหลือจากไพรม์เมอร์ด่วนค่ะ อายไพรม์เมอร์จะเป็นตัวช่วยให้ผิวเราไม่มัน ทาอายไพรม์เมอร์ลงไปบนเปลือกตาแล้วทิ้งไว้ให้มันเซ็ทตัวแล้วรอขั้นตอนต่อไปได้เลย

2.ลงอายแชโดว์

เลือกอายแชโดว์เนื้อฝุ่น ถ้าใครไม่อยากแต่งตาจัดก็สามารถใช้แป้งฝุ่นแทนได้ค่ะ เกลี่ยทับบนอายไพรม์เมอร์ได้เลย นอกจากจะช่วยให้สีอายแชโดว์ชัดขึ้น อายไลเนอร์ยังติดทนขึ้นด้วยนะ

3.ลงอายไลเนอร์แบบดินสอก่อน

ส่วนใหญ่แล้วอายไลเนอร์แบบดินสอจะมีความติดทนและเลอะยากกว่าแบบเมจิก เพียงแต่เส้นมันอาจไม่เฉี่ยวไม่คมเท่า แนะนำให้ใช้เป็นเบสอายไลเนอร์ไปเลยค่ะ เคล็ดลับนี้ช่วยทำให้มือใหม่หัดแต่งหน้าเขียนขอบตาได้ง่ายขึ้นด้วยนะ

4.เขียนอายไลเนอร์เมจิกทับ

หลังจากขั้นตอนดินสอแล้ว สามารถใช้แบบเมจิกเขียนทับแล้ววาดให้เส้นคมขึ้นได้เลยค่ะสาวๆ ซึ่งข้อดีของเคล็ดลับนี้คืออายไลเนอร์จะติดทนมากขึ้นไปอีกค่ะ


 

Tips : ถ้ายังเขียนเส้นอายไลเนอร์ได้ไม่คมหรือไม่ได้รูป บริเวณหางตาสามารถใช้คอนซีลเลอร์ เป็นตัวช่วยได้นะคะ เพื่อทำให้อายไลเนอร์มีเชพที่สวยคมอย่างที่ชอบค่ะ

ได้เคล็ดลับความงามไปแบบเล็กๆ น้อยๆ ใครมีปัญหาเรื่องอายไลเนอร์เลอะ ลองนำไปใช้ดูนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *