ปลอดภัยไหมที่จะลดน้ำหนัก 10 กิโลกรัมใน 1 เดือน?

0

ปลอดภัยไหมที่จะลดน้ำหนัก 10 กิโลกรัมในหนึ่งเดือน? นี่เป็นคำถามที่ดีแม้ว่าการลดน้ำหนัก 10 กิโลกรัมในหนึ่งเดือนนั้นสามารถทำได้ แต่การลดน้ำหนักเร็วเกินไปมักจะมาพร้อมกับการเผาผลาญอาหารที่ช้าลง ความอยากอาหารที่เพิ่มขึ้น และความเสี่ยงที่อาจรวมถึงการสูญเสียกล้ามเนื้อ นิ่วในถุงน้ำดี ฮอร์โมนที่เพิ่มขึ้น (หรือลดลง) และภาวะขาดสารอาหาร

การลดน้ำหนักในอัตราที่ช้าและยั่งยืนนั้นดีต่อสุขภาพมากกว่ามาก ซึ่งอาจแตกต่างกันไปตามปัจจัยต่างๆ เช่น น้ำหนัก อายุ เพศ และการออกกำลังกาย แต่โดยเฉลี่ยแล้วการสูญเสีย 0.5 ถึง 1 กิโลกรัมต่อสัปดาห์ (การดุลแคลอรี่ 500-1,000) เป็นกฎง่ายๆ การลดน้ำหนักแบบค่อยเป็นค่อยไปนี้ช่วยให้คุณขจัดปัญหาสุขภาพและป้องกันได้ในระยะยาว เกี่ยวกับการเปลี่ยนวิถีชีวิตของคุณมากกว่าเกี่ยวกับการอดอาหาร

สิ่งที่ควรรู้:

หากคุณพอใจกับน้ำหนักของคุณหลังจากน้ำหนักลดลง 10 กิโลกรัม และคุณต้องการที่จะรักษาน้ำหนักนั้นไว้ คุณจะต้องเพิ่มปริมาณแคลอรี่ที่บริโภคเข้าไปอย่างช้าๆ จนถึงระดับปกติของคุณ (ซึ่งหมายถึงการกินแคลอรี่ให้มากที่สุดเท่าที่คุณเผาผลาญในแต่ละวัน) แล้วรักษาระดับแคลอรี่นั้นไว้ การบริโภคเพื่อให้น้ำหนักออก ตัวอย่างเช่น คุณต้องการใช้เวลาประมาณหนึ่งสัปดาห์หรือมากกว่านั้นในการดำเนินการกลับไปสู่ระดับปกติ เช่น วันที่ 1 ถึง 2 -300 แคลอรี วันที่ 2 ถึง 4 -200 แคลอรี วันที่ 4 ถึง 6 -100 แคลอรี วันที่ 7 อยู่ในขั้นตอนปกติ

หากคุณต้องการลดน้ำหนักต่อไป หลังจากเริ่มต้น 10 กิโลกรัมนี้แล้ว เราขอแนะนำให้คุณทำสิ่งต่างๆ ให้ช้าลง แต่ถ้าหากคุณรู้สึกดี คุณก็สามารถทำต่อไปโดยดุลแคลอรีในปัจจุบัน

หากคุณพอใจกับการลดน้ำหนัก 10 กิโลกรัมและตอนนี้ต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อ ค่อยๆ ปรับปรุงวิธีการดูแลสุขภาพ จากนั้นให้อยู่ในการดูแลเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์หรือประมาณนั้นเพื่อให้ร่างกายปรับตัวได้มากขึ้น จากนั้นค่อยๆ เพิ่มแคลอรีที่อยู่เหนือปกติในแต่ละสัปดาห์ ทีละน้อย ในที่สุดก็มุ่งเป้าไปที่แคลอรี่ส่วนเกิน 200-500 ต่อวัน เพื่อสร้างกล้ามเนื้อโดยไม่มีไขมัน (มาก) ทำช้าๆ เพื่อไม่ให้ร่างกายช็อคและดูดไขมันกลับคืนมา

คิดเกี่ยวกับการเผาผลาญของคุณเหมือนไฟ คุณต้องจุดไฟเบา ๆ เพื่อให้มันดำเนินต่อไปเรื่อยๆ อย่างมั่นคง หากคุณโหมไฟใส่มากเกินไปในคราวเดียว แม้มันจะแรงกว่าเดิม แต่ก็หมดไปอย่างรวดเร็ว และถ้าคุณไม่ใส่อะไรลงไปเพิ่ม มันก็จะหมดไปอย่างน่าเสียดาย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *