วิธีลดความอ้วนที่เลี่ยงได้ควรเลี่ยง

0

ในหลายๆ บทความสดสวยได้เคยแนะนำเพื่อนๆ กันไปพอสมควรแล้วกับการลดน้ำหนักแบบผิดๆ อย่างล่าสุดคือ 5 ข้อ ขอบอก ลดน้ำหนักแบบนี้… อย่าลดเลยดีกว่า แน่นอนว่าใครๆ ก็อยากลดน้ำหนักแล้วเห็นผลแต่หลายคนก็ลืมคำว่า “ลดอย่างมีประสิทธิภาพ” ไปด้วยเหมือนกัน

how-to-avoid-obesity-should-be-avoided-1

ดังนั้น ในบทความนี้ สดสวยขอแนะนำวิธีลดน้ำหนักที่ไม่มีประสิทธิภาพ ไม่แนะนำให้ทำระหว่างการลดน้ำหนักค่ะ ไปดูกันเลยดีกว่ามีอะไรบ้าง

ตัวช่วย… ช่วยให้อ้วนกว่าเดิม

how-to-avoid-obesity-should-be-avoided-5

ยาลดน้ำหนักหรือจะมาในรูปแบบของคำว่าอาหารเสริมซึ่งไม่ถูกลักษณะก็ตาม เหล่านี้มักให้ผลร้ายมากกว่าผลดี บางคนกินยาลดความอ้วนแล้วได้ผลนั่นก็เกิดมาจากในยาลดความอ้วนหลายๆ ยี่ห้อนั้นมียากดประสาทผสมอยู่ ซึ่งทำให้เรารู้สึกไม่ผิวหรือหิวน้อยลง พอกินน้อยลงแน่นอนว่าน้ำหนักก็ลด แต่เมื่อเราเลิกกินสิ่งเหล่านี้จะลับมาแทงกันข้างหลังไม่ทันรู้ตัว สูญเสียระบบเผาผลาญ กินเยอะขึ้น น้ำหนักขึ้นพรวดๆ แบบนี้ไม่เวิร์คแน่นอน

 

ลดมื้ออาหาร กินน้อยก็ผอมแล้ว… หรอ?

how-to-avoid-obesity-should-be-avoided-2

เชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่หลายคนเลือกทำมากที่สุด พอบอกว่าจะลดน้ำหนัก เอาเลยความคิด “ฉันจะไม่กินข้าวเย็น” แต่ความจริงแล้วการกินตามมื้อปกติแต่เลือกอาหารที่ถูกจะเป็นทางออกที่ดีมากกว่าการอดมื้อหนึ่งไปเลย และต้องให้ปริมาณอยู่ในระดับที่อิ่มด้วย เพราะถ้าหากเรากระมิดกระเมี้ยนกินแบบคนผอมอยู่แล้วเท่าแมวดม นั่นจะส่งผลห้มื้อต่อไปจะหิวหนักขึ้น กินหนักขึ้นนั่นเอง

ยังเลือกที่จะกินน้ำอัดลม

how-to-avoid-obesity-should-be-avoided-4

เพื่อนๆ รู้หรือไม่ว่า “น้ำอัดลม” เป็นอาหารอย่างแรกเลยที่เราควรงดหากต้องการลดน้ำหนัก เพราะน้ำประเภทนี้นั้นมักอัดไปด้วยน้ำตาลในปริมาณสูงมากๆ และไม่มีสารอาหารอะไรที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเลย ซึ่งนั่นขัดกับหลักการกินเพื่อการลดน้ำหนักที่ว่า… เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ ดังนั้น หากอยากลดน้ำหนักอย่างมีประสิทธิภาพจริงๆ ควรเลิกดื่มน้ำอัดลมได้แล้วค่ะ

คำว่า “ฉันจะผอม” ตามไปหลอนในฝัน

how-to-avoid-obesity-should-be-avoided-3

ไม่ได้พูดเล่นนะคะ บางคนอินกับการไดเอทจนหลอนเก็บไปฝันเลยก็มีแบบตื่นมาชั่งน้ำหนัก เที่ยงก็ชั่งอีก ตกเย็นชั่งอีก บางคนก่อนนอนด้วยเอ้า! แบบนี้ดูเป็นพฤติกรรมคลั่งการลดน้ำหนักเกินไป เพื่อนๆ รู้มั้ยคะว่าอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้การลดน้ำหนักได้ผลดีที่สุดก็คือ ไม่เครียดค่ะ ความเครียดที่ว่าทำไมตัวเลขไม่ลดลงเลย หรือเคร่งกับการเลือกอาหาร ออกกำลังกาย นั่นส่งผลให้เราอินหนักเครียดจัดไม่รู้ตัว และที่สุดก็จะบั่นทอนกำลังใจไม่อยากลดน้ำหนักไปอีก ดังนั้น อย่าเครียดค่ะ


 

เป็นอย่างไรบ้างคะกับวิธีลดความอ้วนที่เลี่ยงได้ควรเลี่ยง เลิกได้ควรเลิกที่สดสวยนำมาฝากกัน ไม่ใช่เรื่องยากเกินไปค่ะและจงอย่าลืมว่าการลดความอ้วนต้องอาศัยกำลังใจและวินัย เป็นกำลังใจให้เพื่อนๆ ทุกคนด้วยนะคะ 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *