ลดน้ำหนักอย่างไรให้ได้คุณภาพ

0

กลยุทธ์การดูแลการลดน้ำหนัก หลักฐานที่สนับสนุนการอดอาหารเพื่อการลดน้ำหนักอย่างยั่งยืนนั้นยังห่างไกลจากความน่าเชื่อ การทบทวนวรรณกรรมเก่า ๆ ครั้งที่หนึ่งจากการศึกษา 29 ชิ้นพบว่าผู้เข้าร่วมที่ลดน้ำหนักผ่านการอดอาหารได้รับน้ำหนักกลับคืนมามากกว่าครึ่งหนึ่งของน้ำหนักที่หายไปภายใน 2 ปี และภายใน 5 ปี พวกเขาก็มีน้ำหนักกลับคืนมามากกว่า 80% ที่สูญเสียไป  อย่างไรก็ตาม สถิติเหล่านี้ไม่ควรป้องกันไม่ให้คุณจดจ่ออยู่กับการรับประทานอาหารและการลดน้ำหนักเพื่อปรับปรุงสุขภาพของตนเอง นอกจากนี้ การควบคุมอาหารจะได้ผลก็ต่อเมื่อสิ่งเหล่านี้ช่วยให้คุณพัฒนาพฤติกรรมที่ดีต่อสุขภาพได้อย่างยั่งยืน ต่อไปนี้คือเคล็ดลับด้านอาหารและการใช้ชีวิตที่อาจช่วยป้องกันน้ำหนักตัวขึ้นได้

  1. มีส่วนร่วมในพฤติกรรมการตรวจสอบตนเองเช่นการติดตามอาหารและการออกกำลังกายของคุณ การติดตามปริมาณแคลอรี่และการออกกำลังกายช่วยเพิ่มความตระหนักในตนเองเกี่ยวกับพฤติกรรมของคุณและพฤติกรรมเหล่านั้นส่งผลต่อเป้าหมายการลดน้ำหนักของคุณอย่างไร
  2. ค้นหากิจกรรมที่คุณชอบ การออกกำลังกายมีหลายรูปแบบ เช่น การปั่นจักรยาน เดิน ว่ายน้ำ เดินขึ้นบันได หรือเล่นกลางแจ้งกับลูกๆ ค้นหากิจกรรมที่คุณชอบและทำบ่อยๆ
  3. มีอาหารเพื่อสุขภาพเช่นผักและผลไม้ที่บ้าน หากคุณมีอาหารเพื่อสุขภาพ เช่น ผักและผลไม้ที่บ้านมากกว่าของขบเคี้ยวแปรรูป เช่น มันฝรั่งทอดและโซดา การตัดสินใจกินเพื่อสุขภาพนั้นเหมาะสำหรับคุณแล้ว
  4. จัดลำดับความสำคัญการนอนหลับและลดปัจจัยความเครียดที่คุณควบคุมได้ การอดนอนและความเครียดในชีวิตสามารถบ่อนทำลายเป้าหมายการลดน้ำหนักของคุณได้ สร้างนิสัยการนอนที่ดีต่อสุขภาพและพยายามเรียนรู้วิธีคลายความกังวลเกี่ยวกับสิ่งที่คุณควบคุมไม่ได้
  5. เติมอาหารให้เต็มจาน เลือกอาหารที่ไม่ผ่านการแปรรูปหรือแปรรูปขั้นต่ำ เช่น ผลไม้ ผัก ธัญพืชไม่ขัดสี และเนื้อไม่ติดมัน อาหารเหล่านี้สามารถช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มและให้สารอาหารที่จำเป็นแก่ร่างกายเพื่อสนับสนุนการลดน้ำหนักและสุขภาพของคุณ

วิธีลดนํ้าหนักอย่างมีประสิทธิภาพ แค่ 3 เสต็ป

  1. ให้คุณลดอาหารจำพวกลดคาร์โบไฮเดรตขัดสี ลดนํ้าตาล คาร์บ เพื่อระดับอินซูลินไม่ให้สูงเกินไป เพิ่มการกินโปรตีน ไขมันดี และผักต่างๆ ควรจะมีอาหารที่เป็นโปรตีน และผักเป็นหลัก และจัดส่วนส่วนเล็กๆ สำหรับคาร์โบไฮเดรตด้วย
  2. ให้ความใส่ใจกับสัดส่วนอาหารที่กินเพราะมีความสัมพันธ์กับแคลอรี่ที่คุณควรได้รับ
  3. เคลื่อนไหวร่างกายตัวเอง อย่าลืมออกกำลังกายเสมอเพื่อเป็นอีกด้านที่จะช่วยซัพพอร์ตการลดความอ้วน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *