6 ทริคลดน้ำหนักสำหรับคนที่ไม่อยากเคร่งครัด

0

ถ้าเพื่อนๆ เป็นคนหนึ่งที่ไม่ชอบการเข้าโปรแกรมลดน้ำหนักอะไรที่ดูเคร่งเครียดเกินไป ในบทความนี้สดสวยมีทริคลดน้ำหนักที่ให้เพื่อนๆ สามารถเลือกหรือว่าเสริมเข้าไปในระหว่างการลดน้ำหนัก หรือบางที่อยู่ในช่วงไดเอทแต่ไม่ได้เคร่งครัดเกินไป ให้เลือกเลือก 1 ใน 6 ข้อนี้ไปประยุกต์ใช้ดูนะ

6-trick-to-lose-weight-for-people-who-do-not-want-to-be-strict

1.ควบคุมแคลอรี่แบบเลือกกิน

เพื่อนๆ สามารถโหลดแคลอรี่ได้มากกว่าปกติได้ง่ายๆ เลยนะ ถ้าเผลอตามใจปากด้วยไอศกรีมสักถ้วย ดังนั้น หากเราต้องการไอศกรีมมากจริงๆ ลองเลือกเป็นรสเชอร์เบทแทน รสผลไม้ หรือว่าถ้ามีตัวเลือกอย่างพวกโลว์แฟทแบบนี้ก็ดีกว่านะ

2.เพิ่มผักใบเขียวในมื้อ

ไม่ว่าจะเป็นผักโขม คะน้า วอเตอร์เครสใดใดก็แล้วแต่ ไม่เพียงแต่มีแคลอรี่ต่ำแล้วนะ มันยังอุดมไปด้วยวิตามินมากมาย โดยเฉลี่ยแล้วเจ้าผักใบเขียวพวกนี้นั้น 1 ชามนั้นมีแคลอรี่ต่ำกว่า 25! ทั้งปราศจากน้ำตาล โซเดียม หรือว่าไขมันตัวร้ายด้วยนะ

3.คัทการออกกำลังกาย

ไม่ได้หมายถึงให้เพื่อนๆ ตัดกำลังกายออกนะ แต่ลดเวลาลง เช่นเคยออกกำลังกายเป็นชั่วโมง 3 วันต่อสัปดาห์ ให้ลองเปลี่ยนมาเป็นโปรแกรมสั้นๆ แบบนี้

แล้วหมุนเวียนโปรแกรมไปเรื่อยๆ แบบนี้จะช่วยให้เรารู้สึกไม่เบื่อการออกกำลังกายง่ายๆ นะ

4.ห้ามขาดน้ำ

เราพูดกันไปบ่อยแล้วกับข้อนี้ “น้ำ” เป็นอะไรที่ขาดไม่ได้สำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนัก มันไม่มีแคลอรี่ แถมหากเพื่อนๆ หิวกลางดึกมันคือตัวช่วยชั้นยอด ดื่มให้ได้มากกว่าวันละ 2-3 ลิตร นอกจากจะช่วยลดน้ำหนักแล้วยังช่วยให้ผิวพรรณสดใสด้วยนะ

5.เมล็ดเจียที่คุ้นเคย

กินแล้วอิ่มสบายท้อง อีกทั้งยังมีแคลอรีต่ำ ย่อยง่าย ร่างกายไม่สะสมเป็นไขมัน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก เพราะทำให้อิ่มทนขึ้นในเมล็ดเจียเมื่อพองตัวจะอุ้มน้ำ เมื่อกินเข้าไปแล้วจะกลายเป็นเจล เรียกว่า มูซิลเจล ลักษณะคล้ายเม็ดแมงลัก ซึ่งกากใยนี้ทำให้อิ่มนานขึ้น เป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับคนที่ควบคุมน้ำหนัก – “เมล็ดเจีย” คือคำตอบของคนลดความอ้วนจริงหรือ??

ง่ายๆ แบบนี้เลย พกไว้ติดตัว ผสมน้ำดื่มหรือจะโรยในโยเกิร์ตมื้อเช้า เก๋นะ

6.เคี้ยวช้าๆ

จากการศึกษาของ University of Rhode Island กล่าวว่า การกินที่ช้าลงทำให้เรามีโอกาสเทคแคลอรี่ได้น้อยลงด้วยเช่นเดียวกัน ดังนั้น เคี้ยวช้าๆ มีความสุขกับรสชาติอาหารแบบชิวๆ ดูบ้าง


สิ่งที่สำคัญของการลดน้ำหนัก บางครั้งไม่ได้อยู่ที่โปรแกรมที่ดีที่สุด แต่อยู่ที่ใจของเราด้วยนะ การหาแรงบันดาลใจให้ตัวเองจึงเป็นอีกหนึ่งทริคที่จะขาดไม่ได้ มีความสุขกับสิ่งที่ทำแล้วเราจะประสบความสำเร็จค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *