5 ข้อลดน้ำหนักอย่างได้ผล เวอร์ชั่นจริงจังแต่ไม่เครียด!

0

การได้ผู้เชี่ยวชาญด้านการลดน้ำหนัก หรือจะเรียกว่าเทรนเนอร์นั้นเรียกว่าเป็นเรื่องที่ดีที่จะทำให้คุณได้ตั้งเป้าหมายจริงจังกับการลดน้ำหนักเพื่อจุดประสงค์อันสำคัญของตัวเองได้ แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะมีเงินมากพอที่จะจ้างเทรนเนอร์เพื่อบรรลุเป้าหมายของตัวเองได้ ดังนั้น หากคุณต้องการเริ่มต้นลดน้ำหนักจะมีวิธีไหนบ้างที่ทำให้คุณได้เริ่มดูแลตัวเองและทำมันอย่างจริงจังได้สมบูรณ์แบบบ้าง มาดูกันค่ะ

ดูเครื่องดื่มก่อนเลย

น่าทึ่งมากว่าน้ำอัดลม น้ำผลไม้ เครื่องดื่มกาแฟ และเครื่องดื่มใส่น้ำตาลอื่นๆ มีแคลอรี่กี่แคลอรี่ เพียงตัดโซดาหรือเครื่องดื่มเกลือแร่ออกวันละขวดก็สามารถช่วยประหยัดพลังงานได้ 150 แคลอรี่หรือมากกว่านั้น ดื่มน้ำหรือเครื่องดื่มไม่มีน้ำตาลอื่นๆ เพื่อดับกระหาย การเลือกนมที่ไม่มีไขมันหรือไขมันต่ำก็เป็นความคิดที่ดีเช่นกัน

เริ่มเล็ก ๆ ก่อน

การเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ นั้นง่ายต่อการยึดถือมากกว่าการเปลี่ยนแปลงที่รุนแรง ตัวอย่างเช่น เลิกดื่มโซดาปกติหรือลดขนาดของส่วนที่คุณกิน เมื่อคุณลดน้อยลง คุณสามารถเปลี่ยนแปลงอื่นๆ ได้ เช่น กินผักพร้อมอาหารเย็นหรือเดินหลังเลิกเรียน 10 นาที

หยุดกินเมื่อคุณอิ่มแล้ว

ให้ความสนใจในขณะที่คุณกินและหยุดเมื่อคุณอิ่มสบายๆ การรับประทานอาหารช้าลงสามารถช่วยได้เนื่องจากสมองจะใช้เวลาประมาณ 20 นาทีในการรับข้อความว่าคุณอิ่มแล้ว บางครั้งการหยุดพักก่อนที่จะไปสักวินาทีอาจทำให้คุณไม่ต้องทานอาหารมื้ออื่น

สังเกตว่าคุณหิวจริงหรือเปล่า

ถ้าคุณกินเมื่อคุณรู้สึกไม่สบายใจหรือเบื่อ ลองหาอย่างอื่นทำแทน เช่น เดินเล่นรอบๆ ตึกหรือเช็คอินกับเพื่อน หลายๆ คนพบว่าการเขียนไดอารี่เกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขากิน เวลา และสิ่งที่พวกเขารู้สึกนั้นเป็นประโยชน์ เมื่อคุณต้องจดบันทึก คุณอาจคิดให้รอบคอบก่อนรับประทานคุกกี้ การทบทวนไดอารี่ในภายหลังสามารถช่วยระบุอารมณ์ที่กระตุ้นให้เกิดการกินมากเกินไปได้

กำหนดเวลามื้ออาหาร

คุณสามารถจัดการกับความหิวได้ดีขึ้นเมื่อคุณมีตารางอาหารที่คาดเดาได้ การข้ามมื้ออาหารอาจทำให้รับประทานอาหารมากขึ้นตลอดทั้งวัน การเพิ่มของว่างเพื่อสุขภาพ 1 หรือ 2 ชิ้นในมื้ออาหารปกติ 3 มื้อสามารถช่วยลดความหิวได้

กลยุทธ์การลดน้ำหนักที่ดีที่สุดคือกลยุทธ์ที่คุณสามารถเก็บไว้ได้ตลอดชีวิต ใช้เวลานานมาก ดังนั้นเราจะพยายามทำให้คำแนะนำเหล่านี้เรียบง่ายที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และนำไปใช้ได้เลยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *