รวมเคล็ดลับ Life Hack ฉบับบิวตี้ที่ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น

0

ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หรือผู้คลั่งไคล้การแต่งหน้า มักจะมีเรื่องให้คุณพัฒนาทักษะอยู่เสมอ คุณอาจเป็นผู้เชี่ยวชาญในการกรีดอายไลนเนอร์แบบแคทอาย แต่อาจจะไม่เชี่ยวชาญในเรื่องของการทำผม หรือบางทีคุณอาจเชี่ยวชาญเรื่องคอนทัวร์แต่มองหาการทำสวยแบบครบวงจรในเรื่องของการทาสีเล็บให้เรียบเนียน  มาดูเคล็ดลับความงามจากผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์มืออาชีพ ที่ทุกคนจะได้รับประโยชน์จากด้านล่างนี้ กันค่ะ

เคล็ดลับความงาม 1 : เปลี่ยนมาสคาร่าธรรมดาเป็นมาสคาร่าแบบกันน้ำ ช่างแต่งหน้าแนะนำการใช้มาสคาร่าแบบกันน้ำสามารถช่วยให้ขนตาของคุณคงความโค้งงอได้ดีขึ้น มันทำหน้าที่เสมือนการดัดขนตาและเหมือนการลิฟท์ขนตาดีๆ นี่เองค่ะ

เคล็ดลับความงาม 2 : น้ำเย็นทำให้ยาทาเล็บแห้งเร็ว หลังจากทาสีเล็บเสร็จแล้ว ให้จุ่มมือลงในน้ำเย็นเพื่อช่วยให้แห้งเร็วขึ้น

เคล็ดลับความงาม 3 : ใช้แป้งเพื่อทำให้ลิปสติกเนื้อแมตต์ คุณสามารถทำให้ลิปสติกเนื้อครีมดูแมตต์ได้ด้วยแป้งฝุ่นและทิชชู่ เพียงเติมสีที่ต้องการให้ริมฝีปากของคุณ วางทิชชู่บนลิปสติก แล้วปัดแป้งไปตามทิชชู่ แป้งดูดซับความมันเงาและให้ลิปสติกที่คุณชื่นชอบได้ผลลัพธ์ที่เรียบเนียนและเคลือบด้านดูแมตต์

เคล็ดลับความงาม 4 : เก็บแผ่นเช็คเครื่องสำอางแบบกลับหัว (โดยคว่ำบรรจุภัณฑ์ลง) เพื่อป้องกันไม่ให้แห้ง ช่างแต่งหน้า แนะนำว่าสิ่งนี้จะช่วยให้ผลิตภัณฑ์ซึมซับแผ่นเช็ดได้อย่างทั่วถึง โดยเริ่มจากแผ่นที่คุณจะใช้ต่อไป เช่น ผลิตภัณฑ์ Makeup Remover ที่เป็นกระดาษแบบ Wipes

เคล็ดลับความงาม 5 : เริ่มเขียนไลเนอร์แบบมีปีกที่มุมด้านนอก หากต้องการฝึกฝนการเขียนอายไลเนอร์แบบปีกทุกวันให้สมบูรณ์แบบ ให้เริ่มเขียนเส้นที่มุมด้านนอกของเปลือกตา จากนั้นเมื่อคุณได้ความยาวที่ต้องการแล้ว ให้เริ่มเติมปีกลงไป วิธีนี้ง่ายกว่าการลากเส้นลอดไปที่มุมด้านในของดวงตา ให้ลองใช้อายไลน์เนอร์เนื้อลิควิดแบบแมท 

เคล็ดลับความงาม 6 : ใช้เทปกาวช่วยกำหนดขอบของอายแชโดว์ให้คมขึ้น โดยแปะบริเวณขอบตาด้านนอกแล้วทาอายแชโดว์ตามที่ต้องการ เมื่อลอกเทปกาวออก ขอบของอายแชโดว์จะคมและสวยงามขึ้น

เคล็ดลับความงาม 7 : กำจัดริมฝีปากที่เป็นขุยด้วยสครับริมฝีปาก DIY ที่ทำจากน้ำมันมะพร้าวและน้ำตาลทรายแดง เนื่องจากริมฝีปากที่ขัดผิวเป็นกุญแจสำคัญในการป้องกันไม่ให้ลิปสติกเป็นขุย คุณจึงไม่อยากพลาดขั้นตอนนี้ในชีวิตประจำวัน

เคล็ดลับความงาม 8 : ป้องกันตาบวมด้วยการนอนโดยใช้หมอนเสริม นอนหงายศีรษะเพื่อหลีกเลี่ยงการตื่นมาด้วยอาการตาบวมในตอนเช้า 

เคล็ดลับความงาม 9 : ปิดเปลือกตาก่อนทามาสคาร่า ใช้นามบัตร ช้อน หรือทิชชู่ไว้หลังขนตาเมื่อทามาสคาร่าเพื่อป้องกันไม่ให้ผลิตภัณฑ์ติดเปลือกตา 

เคล็ดลับความงาม 10 : ถักเปียผมก่อนเข้านอน ถักเปียผมเปียกหรือแห้งในตอนกลางคืนก่อนเข้านอนเพื่อตื่นขึ้นมาพร้อมกับลอนผมแบบคลื่นในตอนเช้า การเซ็ตผมข้ามคืนเป็นวิธีที่ดีเยี่ยมในการประหยัดเวลาไม่กี่นาทีเมื่อคุณตื่นนอน

เห็นไหมคะว่าวิธีเคล็ดลับง่ายๆ เหล่านี้ คุณอาจจะมีของอยู่รอบตัวอยู่แล้วเพียงแค่นำมาประยุกต์และเลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับความต้องการของคุณ แล้วลองนำเคล็ดลับนี้ไปใช้กันดูนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *