รวมวิธีง่ายๆ ที่จะทำให้คุณมีผิวสุขภาพดี

0

มีคำแนะนำที่ขัดแย้งกันทุกประเภทบนอินเทอร์เน็ตเกี่ยวกับเรื่องผิว ๆ ของเรา ทำให้หลายคนอาจเกิดความสับสนได้ แต่จริง ๆ แล้ว ถ้าคุณเริ่มจริงจังกับการดูแลผิว จะบอกให้หายเครียดว่า พื้นฐานของการดูแลผิวนั้นค่อนข้างเรียบง่าย และหากคุณเป็นคนที่ใส่ใจสุขภาพ เป็นไปได้มากว่าคุณได้ทำตามข้อแนะนำนี้จนหมดแล้ว แต่จะมีอะไรบ้างไปดูกันก่อนค่ะ

1. ใช้ครีมกันแดดทุกวัน

ผิวของคุณเป็นอวัยวะที่ใหญ่ที่สุดและควรได้รับการดูแล เคล็ดลับยอดนิยมในการดูแลผิวก็คือ ครีมกันแดด เป็นเรื่องที่ไม่สามารถต่อรองได้ หากคุณใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในบ้านหรือไม่ได้อาศัยอยู่ในที่ที่มีแสงแดดส่องถึง เป็นเรื่องง่ายที่จะละเลยครีมกันแดด แต่คุณยังคงต้องการครีมกันแดดเนื่องจากผิวหนังของคุณถูกเปิดเผยผ่านรถยนต์หรือขณะเดินทาง และคุณยังคงได้รับความเสียหายจากแสงแดดในสภาพอากาศที่มีเมฆมาก ทามอยเจอร์ไรเซอร์ที่มี SPF 30+ เป็นประจำทุกวันบนใบหน้า ลำคอ และหน้าอกของคุณทุกวัน ทำให้เป็นนิสัย เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องคิดถึงมันทุกวัน

2. บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น

สิ่งสำคัญคือต้องบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นเพื่อให้รู้สึกและดูมีสุขภาพดี และแม้ว่าคุณจะมีผิวมันหรือเป็นสิว แต่ผิวของคุณก็ยังต้องการความชุ่มชื้น คนส่วนใหญ่ควรทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ทันทีหลังอาบน้ำเพื่อกักเก็บความชื้น มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่หาซื้อได้ตามทั่วไปคือ Hirusoft Body Lotion เพราะผลิตภัณฑ์ ฮีรูซอฟท์ นั้นเติมเต็มทุกความต้องการของทุกสภาพผิว ฮีรูซอฟท์-สกินแคร์ ตัวช่วยปรนนิบัติผิวของคุณให้นุ่มชุ่มชื่นอยู่ตลอดเวลา ทั้งยังมีสูตรช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียเพื่อสุขภาพผิวที่แข็งแรงและชุ่มชื่นอย่างที่คุณต้องการ

3. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าการนอนหลับให้เพียงพอเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการมีสุขภาพที่ดี และไม่ต่างกับผิวของคุณ เคล็ดลับการมีสุขภาพที่ดีโดยทั่วไปก็ใช้ได้กับผิวเช่นกัน ผิวของคุณจะแสดงให้เห็นว่าคุณนอนหลับไม่ดีหรือนอนหลับไม่เพียงพอ การตั้งเป้าการนอนหลับอย่างต่อเนื่องอย่างน้อยเจ็ดถึงแปดชั่วโมงจะช่วยบำรุงผิวพรรณของคุณ

4. กินอาหารเพื่อสุขภาพ

เช่นเดียวกับการนอนหลับที่เพียงพอก็มีความสำคัญต่อสุขภาพของคุณ การได้รับสารอาหารที่เหมาะสมก็เช่นกัน การรับประทานอาหารที่สมดุลเป็นสิ่งสำคัญ คุณไม่จำเป็นต้องจำกัดอาหารใด ๆ แต่การรับประทานอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตขัดสีเป็นส่วนใหญ่ อาหารแปรรูปหนัก และอาหารทอดจะส่งผลเสียต่อสุขภาพโดยรวม รวมถึงผิวหนังด้วย พยายามรวมอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการให้ได้มากที่สุด เช่น ผลไม้ ผัก และธัญพืชไม่ขัดสี

5. รักษาร่างกายให้ชุ่มชื้น

ภาวะขาดน้ำอาจทำให้เกิดอาการไม่พึงประสงค์มากมาย เช่น ความเหนื่อยล้า และระบบย่อยอาหาร และอื่นๆ อีกมากมาย และเนื่องจากการดื่มน้ำมากขึ้นจะทำให้คุณมีสุขภาพที่ดีขึ้นได้ จึงเป็นผลดีต่อผิวของคุณด้วย

บอกแล้วว่า หากคุณเป็นคนที่ใส่ใจสุขภาพโดยรวมอยู่แล้ว ลิสต์ทั้งหมด 5 ข้อนี้จะไม่ใช่เรื่องยากที่จะทำให้ผิวของคุณเป็นผิวที่เรียกได้ว่า “ผิวสุขภาพดี” อย่างแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *