3 สิ่งที่คนลดน้ำหนักสำเร็จอยากบอกต่อมากที่สุด!

0

หลายต่อหลายครั้งที่เราค้นพบว่าการ “ลดน้ำหนัก” เป็นเรื่องยาก การวิจัยพบว่ามีเพียงประมาณ 20% ของชาวอเมริกันที่ลดน้ำหนักเท่านั้นที่สามารถลดน้ำหนักได้ในระยะยาว1

โอเค ถ้าเราไปโฟกัสที่ความยาก เราคงไม่ได้อะไรและล้มเลิกมันไปอย่างน่าเสียดาย แต่ถ้าเรามองที่คนที่ทำสำเร็จ 20% นั้นล่ะ? ทำไมพวกเขาถึงทำมันได้?

บทความวิจัยที่ได้รับการอธิบายว่าเป็นการศึกษาขนาดใหญ่ชิ้นแรกที่ช่วยให้ผู้ควบคุมน้ำหนักสามารถแบ่งปันสิ่งที่ช่วยให้พวกเขาประสบความสำเร็จในคำพูดของตนเอง ได้รับการตีพิมพ์เมื่อเดือนที่แล้วในวารสาร Obesity

“การค้นพบที่น่าประทับใจที่สุดประการหนึ่งคือการที่ผู้ควบคุมน้ำหนักลดน้ำหนักบรรยายถึงความอุตสาหะเมื่อเผชิญกับความล้มเหลว” ซูซาน ฟีแลน ผู้เขียนหลักและศาสตราจารย์ด้านกายภาพวิทยาและสาธารณสุขของมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียโพลีเทคนิคสเตท กล่าวในแถลงการณ์ “ความพ่ายแพ้ไม่ได้ถูกอธิบายว่าเป็นความล้มเหลว พวกเขาถูกมองว่าเป็นการหยุดชะงักชั่วคราวในเส้นทางของพวกเขา ผู้ดูแลการลดน้ำหนักหลายคนอธิบายว่าสามารถกลับมาเป็นปกติได้ในมื้อถัดไปหรือในวันถัดไป”

ไม่ว่าคุณจะเพิ่งเริ่มต้นการเดินทางเพื่อลดน้ำหนักหรือต้องการแรงบันดาลใจในการลดน้ำหนัก คำแนะนำเหล่านี้สามารถช่วยสร้างแรงบันดาลใจและช่วยให้คุณก้าวไปในแนวทางเดิมได้

คำแนะนำบางส่วนที่พวกเขาแบ่งปันมีดังนี้:

1. อย่าหยุดแค่ไปต่อ

รู้ว่าถ้าอดทนก็จะไปถึงจุดนั้น จะมียอดเขาและหุบเขา ที่ราบสูง การเพิ่มขึ้น วันหยุด ช่วงเวลาที่เลวร้าย แต่เพียงแค่ลุกขึ้นและทำสิ่งที่ได้ผล 80% ถึง 90% ของเวลา แล้วคุณจะไปถึงที่นั่น อย่าหยุด! อย่ายอมรับความล้มเหลวเล็กๆ น้อยๆ ว่าเป็นความพ่ายแพ้โดยสิ้นเชิง หากคุณต้องการบรรลุผลสำเร็จและคงการลดน้ำหนักเอาไว้ คุณก็สามารถทำได้

2. อย่ายอมแพ้

คุณสามารถมีวันที่แย่ สัปดาห์ เดือน หรือปีที่ไม่ดีได้ แต่คุณสามารถเริ่มต้นจากจุดที่คุณอยู่และเปลี่ยนตอนจบของคุณเองได้เสมอ ฉันมีเวลาหลายสัปดาห์ที่ฉันทำทุกอย่างถูกต้องแล้ว แต่ระดับก็ไม่ได้สะท้อนถึงการทำงานหนักนั้น แต่ร่างกายของฉันทำ อย่างที่ฉันรู้สึก คุณแค่ต้องเดินหน้าต่อไปและทำงานหนักต่อไป แล้วมันจะได้ผลในที่สุด

3. อดทนแค่ไม่นาน และทำให้มันเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต

ยอมรับได้เลยว่านี่จะเป็นความพยายามและความเอาใจใส่ตลอดชีวิต คุณคงไม่คาดหวังที่จะซักผ้าเพียงครั้งเดียวแล้วเสร็จ หากคุณต้องการลดน้ำหนักและรักษาน้ำหนักไว้ คุณต้องทำต่อไป ยังดีกว่าต้องเจ็บปวดและไม่มีความสุขตลอดเวลา

เรียกได้ว่าเป็นแรงบันดาลใจได้อย่างดีเยี่ยม เพราะแท้ที่จริงแล้วสูตรสำเร็จของการลดน้ำหนักให้ได้ผลก็คือ ใจของเราค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *