2 เรื่องที่ “คนลดน้ำหนัก” ต้องทำความเข้าใจก่อนที่จะลอง

0

ถ้าให้พูดถึงขั้นตอนการลดน้ำหนัก เราก็จะเริ่มต้นกันไปเลยที่ 1.ควบคุมอาหาร 2.ออกกำลังกาย 3.นอนให้เพียงพอ 4.ไม่เครียด และ 5-10 ที่คุณรู้สึกว่าช่างเป็นไปำด้ยากที่จะทำทุกอย่างในคราวเดียวกัน และยิ่งยากขึ้นไปอีกเมื่อต้องทำให้ทุกอย่างนั้นเป็นไปอย่างต่อเนื่อง

ในบทความนี้สดสวยเลยอยากแนะนำ 2 เรื่องราว วิธีดีๆ ที่บางคนมองข้ามไป แต่มันจะช่วยให้การลดน้ำหนักของคุณเห็นผลดียิ่งขึ้นค่ะ แต่จะอยู่ในคอนโทรลหรือไม่? ลองอ่านแล้วพิจารณาดูนะคะ

การบำบัดพฤติกรรม

เนื่องจากร่างกายและจิตใจของเราเชื่อมโยงกันอย่างลึกซึ้ง การบำบัดพฤติกรรมจึงเป็นทางเลือกหนึ่งในการรักษาโรคอ้วนที่คำนึงถึงการเชื่อมต่อนี้ด้วย พฤติกรรมบำบัดเป็นโปรแกรมที่ช่วยให้ผู้ป่วยบรรลุเป้าหมายด้านพฤติกรรมหรือสุขภาพ

นักบำบัดพฤติกรรมทำงานด้านจิตวิทยาในการควบคุมน้ำหนัก สิ่งเหล่านี้สามารถช่วยให้คุณระบุรูปแบบความคิด อารมณ์ และพฤติกรรมที่ทำให้คุณกินมากขึ้นและน้ำหนักขึ้นได้ การรับประทานอาหารปริมาณมาก ของว่างบ่อยๆ และ/หรือการรับประทานอาหารหรือดื่มเครื่องดื่มเมื่อคุณไม่หิว เป็นเพียงรูปแบบบางส่วนเกี่ยวกับอาหารที่คุณอาจมี

จุดเน้นของการบำบัดพฤติกรรมคือการช่วยให้ผู้ที่ป่วยเป็นโรคอ้วนสามารถทำการเปลี่ยนแปลงที่ยั่งยืนซึ่งจะทำให้สุขภาพของตนเองดีขึ้น ตลอดจนส่งเสริมความภาคภูมิใจในตนเองและความมั่นใจ การทำเช่นนี้สามารถช่วยให้คุณจัดการน้ำหนักได้ในระยะยาว ปรับปรุงสุขภาพและคุณภาพชีวิต

ยาลดความอ้วน

ยาป้องกันโรคอ้วนคือทางเลือกในการรักษาโรคอ้วนที่สามารถทำงานร่วมกับกระบวนการทางชีวภาพที่ส่งผลต่อความอยากอาหารของคุณได้

มียาลดความอ้วนอยู่หลายชนิดและออกฤทธิ์ต่างกัน ยาป้องกันโรคอ้วนบางชนิดช่วยควบคุมความอยากอาหารและความอยากอาหารของคุณ สิ่งเหล่านี้ช่วยให้คุณกินน้อยลงและเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ของคุณได้ง่ายขึ้น

ยาป้องกันโรคอ้วนยังสามารถช่วยป้องกันน้ำหนักตัวกลับคืนมาได้ โดยควบคุมวิธีที่ร่างกายตอบสนองเมื่อคุณควบคุมน้ำหนัก เช่น ความรู้สึกหิวอย่างต่อเนื่อง ยาอื่นๆ ช่วยคุณควบคุมน้ำหนักโดยการเปลี่ยนวิธีที่ร่างกายดูดซึมอาหาร ตัวอย่างเช่น วิธีนี้จะช่วยลดปริมาณไขมันที่ร่างกายดูดซึม

แต่ไม่ใช่ทางเลือกที่ดีนัก เพราะการลดน้ำหนักคือการทำอะไรที่ต้องทำตลอดไป เป็นแนวทางที่ทำต่อเนื่องและให้ผลนั่งยืนจึงจะดีที่สุด อีกทั้งอาหารเสริมที่โฆษณาเกินจริงควรระมัดระวังอย่างยิ่ง หากต้องใช้ เพื่อรักษาโรค ควรปรึกษาแพทย์และได้รับการรักษาโดยผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *