10 อาหารบำรุงเพศชาย เพิ่มโอกาสตั้งครรภ์

0

อยากมีเบบี๋ แต่ไหงไม่สำเร็จสักที สำหรับภาวะมีบุตรยากของฝ่ายชาย เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ หนึ่งในนั้น คือ ปัญหาอสุจิไม่แข็งแรง น้ำเชื้อมีตัวอสุจิน้อย ทำให้ไม่สามารถไปผสมกับไข่และเกิดการตั้งครรภ์ได้ อย่างไรก็ตาม อาหารบางชนิดช่วยทำให้อสุจิแข็งแรงและอาจเพิ่มปริมาณของน้ำอสุจิได้

1. หอยนางรม

อุดมไปด้วยสังกะสี ที่ช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศและช่วยให้ปฏิบัติภารกิจได้ยาวนานขึ้น รวมถึงช่วยเพิ่มจำนวนอสุจิและช่วยให้อสุจิแข็งแรงอีกด้วย ทั้งยังมีโปรตีนสูง มีโอเมก้า 3 มีวิตามินทั้งดี ซี และบี 12 มีธาตุเหล็ก ทองแดง และเซเลเนียม

2. ไข่ไก่

ไข่มีโปรตีน กรดอะมิโน แคลเซียม เหล็ก วิตามินเอ บี 1 บี 2 ดี อี ช่วยบำรุงรักษาเนื้อเยื่อของลูกอัณฑะไม่ให้เสื่อมเร็ว เพิ่มปริมาณอสุจิ ช่วยให้ตัวอสุจิเคลื่อนตัวในมดลูกได้นานขึ้น เสริมสมรรถภาพทางเพศ ช่วยรักษาระดับฮอร์โมนให้เป็นปกติ

3. ถั่ว

อาหารบํารุงอสุจิ ที่สารอาหารที่มีประโยชน์มากมาย อาทิ โปรตีน โอเมก้า 3 สังกะสี วิตามินอี การกินถั่วเป็นประจำ จะช่วยบำรุงอสุจิทั้งในเรื่องปริมาณและคุณภาพ ทำให้อสุจิแข็งแรงสมบูรณ์ และยังมีความคล่องตัว สามารถเคลื่อนไหวได้รวดเร็ว

4. เนื้อวัว

เนื้อสัตว์สีแดง อุดมด้วยสังกะสี ซีลีเนียม คาร์นิทีน วิตามินบี 2 บี 3 บี 6 และบี 12 ที่ช่วยทำให้อสุจิมีปริมาณเพิ่มมากขึ้นและแข็งแรงขึ้น และเพิ่มความเข้มข้นให้น้ำเชื้ออสุจิเข้มข้นมากกว่าปกติ รวมถึงส่งเสริมการเคลื่อนไหวที่ดีให้อสุจิด้วย

5. มะเขือเทศ

มะเขือเทศมีสารไลโคปีนที่ช่วยบำรุงน้ำเชื้อและตัวอสุจิให้แข็งแรงให้มีมากกว่าปกติถึง 60-70% อีกทั้งให้ช่วยบำรุงการทำงานของระบบเจริญพันธุ์ของผู้ชาย ช่วยปรับสมดุลต่อมลูกหมาก ลดความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากได้ด้วย

6. เมล็ดฟักทอง

เมล็ดฟักทองเป็นอาหารบำรุงระบบเจริญพันธุ์ของทั้งผู้ชายและผู้หญิง อุดมไปด้วยธาตุเหล็ก ช่วยเพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์ให้สูงขึ้นประมาณ 40% ช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ บำรุงลูกอัณฑะ บำรุงน้ำเชื้อและอสุจิ รักษาอาการต่อมลูกหมากโต

7. ทับทิม

อีกหนึ่งผลไม้บำรุงอสุจิที่เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ ที่สำคัญช่วยบำรุงอสุจิให้แข็งแรง ช่วยเพิ่มความเข้มข้นของน้ำเชื้อ การรับประทานทับทิมเป็นประจำจะทำให้มีลูกง่าย เพราะน้ำเชื้อมีความแข็งแรงสมบูรณ์

8. กระเทียม

หนึ่งในอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ทั้งยังดีต่อคุณผู้ชายที่อยากบำรุงอสุจิ โดยช่วยให้อสุจิแข็งแรง เพิ่มปริมาณอสุจิให้มากขึ้น ทั้งยังช่วยให้เลือดไหลเวียนบริเวณอวัยวะเพศชายได้ดีขึ้น สามารถปฏิบัติภารกิจได้อย่างยาวนานมากขึ้น

9. กล้วย

ในกล้วยมีวิตามินเอ บี 1 ซี เกลือแร่ เหล็ก โพแทสเซียม กรดอะมิโน ที่ช่วยเรื่องการผลิตน้ำเชื้อได้มากขึ้น ทั้งยังช่วยปรับสมดุลระบบเจริญพันธุ์ ช่วยในเรื่องการผลิตน้ำเชื้อให้มีความเข้มข้นมากขึ้น และช่วยให้อสุจิแข็งแรงเคลื่อนที่ได้เร็วขึ้น

10. ดาร์กช็อกโกแลต

ช็อกโกแลตทำมาจากโกโก้ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้อสุจิมีปริมาณมากขึ้น ช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานได้ดี ช่วยให้อสุจิเคลื่อนไหวได้อย่างว่องไว มีการหลั่งน้ำเชื้ออกมาได้ปริมาณมาก รวมถึงช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ

หากมีปัญหามีบุตรยาก นอกจากการไปพบแพทย์เพื่อค้นหาสาเหตุแล้ว อย่าลืมดูแลสุขภาพให้แข็งแรง รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ครบ 5 หมู่ สำหรับฝ่ายชายให้เน้นอาหารที่ช่วยให้อสุจิแข็งแรง ส่วนฝ่ายหญิงเน้นเมนูบำรุงมดลูกและไข่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *