ร่างกายไม่ขาดน้ำ ลดเสี่ยงฮีทสโตรก ด้วย 4 แอปช่วยเตือนให้ดื่มน้ำ

0

การดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ นับเป็นหนึ่งในวิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยให้สุขภาพดี ห่างไกลโรค โดยเฉพาะช่วงนี้อากาศประเทศไทยร้อนขั้นสุด ทำให้ร่างกายอุณหภูมิสูงและสูญเสียน้ำได้เร็วกว่าปกติ หากหลงลืมดื่มน้ำอาจทำให้ร่างกายขาดน้ำ หรือถึงขั้นฮีทสโตรกได้ ไม่อยากเสี่ยง แนะนำให้โหลดตัวช่วยอย่าง 4 แอปช่วยเตือนให้ดื่มน้ำ

WaterMinder

แอปช่วยเตือนให้ดื่มน้ำ เป็นเครื่องเตือนความจำ คำนวณเป้าหมายน้ำ รับแรงจูงใจผ่านการเตือนความจำ บรรลุเป้าหมายการให้น้ำในแต่ละวัน และรับรางวัล แถมยังมีฟังก์ชั่นเก็บสะสมถ้วยรางวัลความสำเร็จเมื่อทำตามเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ได้ มีการบันทึกสถิติการดื่มน้ำทั้งแบบรายสัปดาห์ รายเดือน และรายปีในรูปแบบกราฟ เพิ่มความสะดวกในการใช้งาน โดยมี widget, สามารถสั่งงานด้วยเสียงผ่าน Siri ได้, มีเวอร์ชัน Dark Mode ให้เลือก, และสามารถใช้ผ่าน Apple Watch ได้

Plant Nanny

แอปช่วยเตือนให้ดื่มน้ำ โดยมาในรูปแบบตัวติดตามน้ำและตัวเตือนการดื่มน้ำด้วยต้นไม้สุดคาวาอี้ ยิ่งคุณดื่มน้ำตามปริมาณที่ตั้งเป้าหมายเอาไว้ ต้นไม้ของคุณก็จะเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ แถมน้องยังน่ารักมาก ๆ มีหลายแบบให้ปลูกอีกด้วย รวมไปถึงกระถางต้นไม้ก็ยังสามารถเปลี่ยนได้ตามที่ชอบ เวลาใช้นิ้วแตะไปที่เจ้าต้นไม้ก็จะได้รับรีแอคชั่นตอบกลับมาด้วย หากใครทำตามเป้าหมายในแต่ละวันได้ต่อเนื่องก็จะสามารถนำแต้มไปซื้อกระถางหรือต้นไม้ต้นใหม่มาเพิ่มได้อีกด้วย

Aqualert

แอปช่วยเตือนให้ดื่มน้ำ ช่วยให้คุณมีสมดุลน้ำที่ดีต่อร่างกาย โดยการแจ้งเตือนเพื่อจดจำการดื่ม ระบุจำนวนน้ำที่คุณควรดื่มต่อวัน (คำนวณปริมาณน้ำตามเพศ น้ำหนัก และกิจกรรมในชีวิตประจำวัน) แสดงผลการดื่มน้ำด้วยกราฟิกสีสันสดใส มีหลายรูปแบบให้เลือก ในส่วนของการตั้งค่ามีให้เลือกตั้งแต่ขนาดแก้วน้ำไปจนถึงระยะเวลาที่ให้แอปแจ้งเตือน บันทึกผลให้ติดตามทั้งแบบรายวัน รายสัปดาห์ และรายเดือน เรียกว่าใช้งานง่าย แถมยังช่วยทำให้คุณดื่มน้ำมากขึ้นได้จริง

Hydro Coach

แอปช่วยเตือนให้ดื่มน้ำ โดยการคำนวณปริมาณน้ำที่คุณต้องการ ติดตามสิ่งที่คุณดื่ม และเตือนคุณเมื่อถึงเวลาดื่มน้ำ ด้วยการแจ้งเตือนที่หลากหลาย ทั้งยังมีกราฟบอกด้วยว่าคุณควรจะดื่มน้ำวันละเท่าไหร่ แสดงข้อมูลพฤติกรรมการดื่มน้ำ สามารถดูข้อมูลย้อนหลังรายสัปดาห์ และรายเดือน สามารถเชื่อมต่อข้อมูลได้กับ Gadget หลายแบรนด์ ทั้ง Samsung Health, Google Fit และ Fitbit  เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก รวมถึงผู้ที่มีปัญหาดื่มน้ำน้อย

รู้จักแอปช่วยเตือนให้ดื่มน้ำกันไปแล้ว เลือกแอปที่ใช่ แล้วโหลดลงมือถือของคุณ ที่สำคัญอย่าลืมใช้ และทำตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ให้สำเร็จ ดื่มน้ำให้เพียงพอ เพื่อสุขภาพที่ดี ร่างกายสดชื่น ไม่ขาดน้ำ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *