5 ฮุคเป้าหมาย “ลดน้ำหนัก” ได้อย่างยั่งยืน (5 กิโลกรัมใน 1 ปี แบบชิวๆ)

0

อยากลดน้ำหนักแบบเรื่อยๆ ไม่ได้เคร่งครัดอะไร มันจะพอเป็นไปได้หรือไม่? คำตอบคือ ขึ้นอยู่กับผลลัพธ์ที่คุณต้องการ มันดี หากคุณไม่เคร่งครัดเพราะนั่นเท่ากับคุณจะไม่เครียด ซึ่งเป็นสาเหตุของความอ้วน น้ำหนักขึ้น แต่หากคุณต้องการให้ผลลัพธ์เกิดขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป เรามาลองเริ่มไปด้วยกับวิธีเหล่านี้ที่จะช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้

  • เวลามื้ออาหาร

ตั้งเวลา 20 นาทีและสร้างตัวเองใหม่ในฐานะคนกินช้า นี่เป็นหนึ่งในนิสัยยอดนิยมสำหรับการลดน้ำหนักโดยไม่ต้องวางแผนการรับประทานอาหารที่ซับซ้อน ลิ้มรสอาหารแต่ละคำและกินให้หมดจนกว่าจะหมดเวลา มื้ออาหารแบบเร่งรีบช่วยให้อิ่มจากปริมาณที่น้อยลงและกระตุ้นฮอร์โมนความอิ่มของร่างกาย เมื่อคุณรีบเร่งอาหารของคุณ ท้องของคุณไม่มีเวลาที่จะบอกสมองของคุณว่าอิ่มแล้ว นั่นนำไปสู่การกินมากเกินไป

  • นอนมากขึ้น ลดน้ำหนักได้ดีขึ้น

การนอนหลับเพิ่มขึ้นหนึ่งชั่วโมงต่อคืนสามารถช่วยให้คนๆ หนึ่งลดน้ำหนักได้ 5-7 กิโลกรัมในหนึ่งปี อ้างอิงจากนักวิจัยของมหาวิทยาลัยมิชิแกนที่คำนวณตัวเลขสำหรับการบริโภค 2,500 แคลอรี่ต่อวัน สถานการณ์ของพวกเขาแสดงให้เห็นว่าเมื่อการนอนหลับเข้ามาแทนที่กิจกรรมที่ไม่ได้ใช้งาน และการกินของว่างตามปกติ คุณจะสามารถลดแคลอรี่ลงได้ 6% อย่างง่ายดาย ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล แต่การนอนอาจช่วยได้อีกทางหนึ่งเช่นกัน มีหลักฐานว่าการนอนหลับน้อยกว่า 7 ชั่วโมงจะทำให้ความอยากอาหารของคุณเพิ่มขึ้น ทำให้คุณหิวผิดปกติ

  • กินผักมากขึ้น

เสิร์ฟผักสามอย่างในมื้อเย็น แทนที่จะกินแค่ผักเดียว แล้วคุณจะกินได้มากขึ้นโดยไม่ต้องพยายามเลย ความหลากหลายที่มากขึ้นจะหลอกล่อผู้คนให้กินอาหารมากขึ้น และการกินผักและผลไม้ให้มากขึ้นก็เป็นวิธีที่ดีในการลดน้ำหนัก ปริมาณไฟเบอร์และน้ำสูงช่วยให้คุณอิ่มด้วยแคลอรีน้อยลง ปรุงอาหารโดยไม่เพิ่มไขมัน และปรุงรสด้วยน้ำมะนาวและสมุนไพรแทนที่จะจมน้ำตายในซอสหรือน้ำสลัดไขมันสูง

  • ตัดน้ำตาล

เปลี่ยนเครื่องดื่มที่มีน้ำตาล เช่น โซดาธรรมดา 1 แก้วเป็นน้ำเปล่าหรือเครื่องดื่มที่ไม่มีแคลอรี แล้วคุณจะหลีกเลี่ยงน้ำตาลได้ประมาณ 10 ช้อนชา เพิ่มมะนาว มิ้นต์หรือสตรอเบอร์รี่แช่แข็งเพื่อเพิ่มรสชาติและความสนุก

  • เผาผลาญ 100 แคลอรี่เพิ่มเติม

ลดน้ำหนัก 5 กิโลกรัมในหนึ่งปีโดยไม่ต้องอดอาหาร โดยเผาผลาญแคลอรีเพิ่มอีก 100 แคลอรีทุกวัน ลองหนึ่งในกิจกรรมเหล่านี้ ยกตัวอย่างเช่น

  • เดินให้มากขึ้น ประมาณ 20 นาที
  • ปลูกดอกไม้ 20 นาที
  • ตัดหญ้าเป็นเวลา 20 นาที
  • ทำความสะอาดบ้านเป็นเวลา 30 นาที
  • วิ่งเหยาะๆ 10 นาที

เมื่อคุณได้เลิกนิสัยการดื่มน้ำอัดลมหรือเพียงแค่ทำตลอดทั้งวันโดยไม่กินมากเกินไป ให้รางวัลตัวเอง คุณได้ขยับเข้าใกล้วิถีชีวิตที่กระชับสัดส่วนซึ่งช่วยให้ผู้คนลดน้ำหนักได้โดยไม่ต้องวางแผนการรับประทานอาหารที่บ้าบิ่นหรือซับซ้อน โทรหาเพื่อน ทำเล็บ ซื้อเสื้อผ้าใหม่ หรือในบางโอกาส ดื่มด่ำกับชีสเค้กชิ้นเล็กๆ เป็นการเสริมสร้างกำลังใจได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *