เลือกให้ถูก จำให้ดี “LP299v” โพรไบโอติกที่จำเพาะต่อลำไส้แปรปรวน

0

“โพรไบโอติก” เป็นหนึ่งในเทรนด์สุขภาพที่มาแรงที่สุด เพราะทุกคนต่างทราบดีว่าการรับประทานโพรไบโอติกจะช่วยในการปรับลำไส้ให้สมดุล ทำให้สุขภาพลำไส้แข็งแรง ซึ่งส่งผลต่อสุขภาพของร่างกายโดยรวมอีกด้วย แต่สำหรับการเลือกโพรไบโอติกที่จำเพาะต่อโรคที่เกี่ยวกับลำไส้นั้นอาจจะต้องเฉพาะเจาะจงชนิดและสายพันธุ์ของโพรไบโอติกกันสักหน่อยเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด โดยเฉพาะโรคลำไส้แปรปรวน (IBS) ที่ไม่ใช่โพรไบโอติกทุกชนิดจะช่วยได้

โพรบี หนึ่งในบริษัทชั้นนำด้านการผลิตและศึกษาวิจัยด้านโพรไบโอติกโดยเฉพาะ จากประเทศสวีเดนที่มีการส่งต่อจำหน่ายผลิตภัณฑ์โพรไบโอติก ภายใต้การรับรองด้วยการศึกษาวิจัยทางการแพทย์ที่ถูกตีพิมพ์ และด้วยการกระจายสู่หลายประเทศทั่วโลก ประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่นำเข้าเพื่อจัดจำหน่าย ทำให้การเข้าถึงผลิตภัณฑ์โพรไบโอติกที่มีความจำเพาะต่อโรคลำไส้แปรปรวนหรือ IBS จึงง่ายขึ้น

ทั้งนี้เป็นโอกาสสำคัญของประเทศไทยได้รับเกียรติให้มีการจัดการอบรมอัพเดทข้อมูลและองค์ความรู้ที่เกี่ยวกับโพรไบโอติก และเกิดเป็นงานอบรมต่อเนื่องเกือบตลอดสัปดาห์ในเดือนตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา โดยเริ่มจากการประชุมวิชาการเพื่ออัพเดทข้อมูลและองค์ความรู้ของบุคลากรทางการแพทย์ ณ โรงแรมนิกโกกรุงเทพ ในวันที่ 10 ตุลาคม 2566 โดยมีผู้เข้าร่วมประชุม ทั้งแพทย์และเภสัชกร กว่า 40 คน ภายใต้หัวข้อ “จากหลักฐานการศึกษาของโพรไบโอติกสู่การปฏิบัติทางคลีนิก” Translating the probiotic evidence to clinical practice และการประชุมเพื่ออัพเดทการศึกษาของผลิตภัณฑ์โพรบี ณ โรงแรมเดอะ เวสทิน สิเหร่ เบย์ รีสอร์ต แอนด์ สปา จังหวัดภูเก็ต ในวันที่ 11-13 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา

ประเด็นที่น่าสนใจจากการประชุมครั้งนี้ คือ การเลือกใช้โพรไบโอติกให้เกิดประโยชน์ ควรพิจารณาจากสายพันธุ์หรือ Strain ตัวอย่างเช่น โพรไบโอติกแลกโตบาซิลลัส แพลนทารัม 299v (LP299v) เป็นทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับกลุ่มคนที่มีภาวะลำไส้แปรปรวน หรือ IBS เนื่องจากมีการวิจัยศึกษายืนยันผลต่อการบรรเทาอาการปวดท้อง แน่นท้อง มีลมในท้องเยอะ หรือการขับถ่ายที่ผิดปกติไปจากภาวะลำไส้แปรปรวนโดยตรง ตอบโจทย์คนยุคใหม่ที่ใส่ใจดูแลตัวเองด้วยผลิตภัณฑ์โพรไบโอติก อย่างไรก็ตามเพื่อเพิ่มความมั่นใจในการดูแลตนเอง แนะนำให้ปรึกษาเภสัชกรใกล้บ้านคุณ

สนใจผลิตภัณฑ์ Probi LP สามารถสั่งซื้อได้ง่ายๆ ทางออนไลน์ที่ Line OA : @hirushop และ KONVY

#โพรไบโอติกเพื่อสุขภาพของคนรุ่นใหม่เลือกใช้ให้ถูกสายพันธุ์

#ลำไส้ไม่แปรปรวนด้วยLP299v

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *