ผลวิจัยชี้ ถ่ายรูปลงโซเชียลก่อนทำให้อาหารดูน่ากินแถมยังอร่อยขึ้น!

0

จากการวิจัยโดยการทดลองกลุ่มอาสาสมัคร พบว่าการถ่ายรูปลง IG หรือลงโซเชียลก่อนทานนั้น จะทำให้อาหารดูน่าทานและมีรสชาติที่อร่อยขึ้นได้จริงๆ

– Food porn psychology: New study reveals Instagramming your food makes it taste better, Digitaltrends.com

ซึ่งจะสังเกตได้ว่าคนที่ถ่ายรูปก่อนทานจะสามารถทานอาหารได้มากขึ้นกว่าปกติ แถมยังทานแบบมีความสุขสุดๆ อีกด้วย ไม่เชื่อก็ลองสังเกตตัวเองดูนะ แล้วคุณจะพบว่า การถ่ายรูปลง IG ก่อนทาน มันช่วยให้อาหารอร่อยน่าทานได้มากขึ้นจริงๆ

เพราะอะไร อาหารจึงอร่อยขึ้น?

หลายคนคงเกิดความสงสัยใช่ไหมล่ะ ว่าเพราะอะไรเมื่อเราถ่ายรูปลง IG แล้ว อาหารจึงมีความอร่อยมากขึ้น นั่นก็เพราะว่า…

Smartphone shot food photo.

1.เป็นความสุขที่ต่อเนื่องจากการถ่ายรูป

เพราะเมื่อเราถ่ายรูปอาหารที่จะทานอย่างมีความสุข และตั้งใจที่จะแชร์ให้คนอื่นๆ ได้เห็นถึงความน่าทาน น่าเอร็ดอร่อยของอาหารจานนั้น ความสุขที่ต่อเนื่องมาก็จะทำให้คุณสามารถทาอาหารได้อย่างเอร็ดอร่อยมากขึ้นด้วย

2.เพราะการถ่ายรูป ทำให้อาหารดูน่าทานขึ้น

เนื่องจากในขณะถ่ายรูป เราจะต้องจัดแสงเงา และมุมในการถ่ายให้ได้ภาพที่สวยที่สุด ภาพที่ถ่ายออกมาจึงทำให้เรารู้สึกว่าอาหารมีความน่าทานมากขึ้นอีกเป็นเท่าตัว และแน่นอนว่ามันช่วยเรียกน้ำย่อยให้เรารู้สึกอยากทานและเอร็ดอร่อยกับอาหารจานนั้น ได้มากจริงๆ

3.การถ่ายรูป ก็เหมือนเป็นการชะลอให้เราทานอาหารจานนั้นช้าลง

ซึ่งก็จะยิ่งยั่วน้ำย่อยและทำให้เรายิ่งรู้สึกหิวมากขึ้นอีกด้วย และนี่ก็เป็นเหตุผลที่ทำให้อาหารมื้อนี้มีความอร่อยมากกว่าเดิม


รู้แบบนี้แล้ว สำหรับใครที่อยากให้อาหารจานโปรดมีรสชาติที่อร่อยยิ่งขึ้นไปอีก ก็ลองเบรคสักนิดด้วยการเสียเวลากับการถ่ายรูปอาหารลง IG สักหน่อย ซึ่งอาจจะถ่ายสักรูปหรือหลายๆ รูปหลายๆ มุมเลยก็ได้ แล้วคุณจะพบว่าอาหารจานนี้เป็นจานที่อร่อยสุดๆ อย่างไม่เคยเป็นมาก่อนเลยทีเดียว แถมในคนที่ไม่ค่อยเจริญอาหารสักเท่าไหร่ ก็สามารถใช้วิธีนี้ เพื่อให้ตัวเองสามารถทานอาหารได้มากขึ้นอีกด้วย ลองทำกันดู รับรองไม่มีผิดหวัง!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *