วิธีแก้ปัญหาผิวมันที่คุณรับมือได้ด้วยตัวเอง

0

ปัญหาผิวมันอย่างสิว สิวหัวดำ และรูขุมขนกว้างมักจะมากันเป็นแพ็คเกจบนใบหน้าเรา จนเราอาจจะจำไม่ได้ว่ามันเคยเกิดแล้วก็เกิดซํ้าอีก หากคุณมีผิวมันและต่อสู้กับปัญหาผิวเหล่านี้เป็นประจำทุกวัน คุณจะรู้ว่ามันน่ารำคาญแค่ไหน และปัญหานี้ถือเป็นเรื่องยอดฮิตเลนหล่ะค่ะ และนั่นคือเหตุผลที่เราคิดวิธีแก้ปัญหาผิวมัน ที่มีประสิทธิภาพสำหรับทุกปัญหาผิวมันที่คุณอาจต้องเผชิญ เอาล่ะ สาวๆ มาแก้ไขปัญหาเหล่านี้กันตั้งแต่สิวหัวดำและสิวหัวดำที่น่ารำคาญไปจนถึงผิวหมองคล้ำและมัน ต่อไปนี้คือวิธีที่คุณสามารถแก้ไขปัญหาผิวมันทั้งหมดที่มีอยู่และเข้าใกล้การมีผิวที่ดีขึ้นและดูมีสุขภาพดีขึ้นอีก

1. ปัญหาสิว

ดูจะเป็นปัญหาที่เลวร้ายที่สุดของพวกเขาทั้งหมด มันมักจะปรากฏตัวเป็นครั้งคราวและอยู่ได้นานกว่าที่คิด มันเกิดขึ้นเพราะแบคทีเรียอาศัยอยู่และเติบโตบนพื้นที่มันบนผิวของคุณซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว รักษาใบหน้าของคุณให้สะอาดด้วยการล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าป้องกันสิววันละสองครั้ง ปฏิบัติสุขอนามัยที่ดีและอย่าจับใบหน้าด้วยมือที่สกปรกและมีเหงื่อออก

2. สิวหัวดำและสิวหัวขาว

ความมันส่วนเกินบนผิวของคุณจะซึมเข้าสู่รูขุมขนและถูกออกซิไดซ์ ซึ่งส่งผลให้เกิดสิวหัวดำในที่สุด นอกจากนี้เซลล์ผิวที่ตายแล้วมักจะอุดตันรูขุมขน ส่งผลให้เกิดสิวหัวดำและสิวหัวขาว ขจัดรูขุมขนด้วยการขัดผิวหน้าเป็นประจำและใช้แผ่นมาส์กหน้าที่ทำจากส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น ไข่ขาวเพื่อกำจัดสิวหัวดำ

3. ผิวหมองคล้ำ

บางครั้งรู้สึกเหมือนอยู่กับผิวมันได้จริงๆ หากไม่มีความหมองคล้ำ ความมันส่วนเกินจะทำให้ผิวหน้าของคุณลดลงและทำให้ใบหน้าของคุณดูหมองคล้ำและเหนื่อยล้า ลองด้วยการขัดผิวสามครั้งต่อสัปดาห์เพื่อขจัดความหมองคล้ำให้ดีขึ้น

4. รูขุมขนที่มองเห็นได้

หากคุณมีผิวมัน รูขุมขนกว้างเป็นปัญหาที่คุณกำลังเผชิญอยู่ การหลั่งน้ำมันที่เพิ่มขึ้นจะเปิดรูขุมขนและทำให้เห็นรูขุมขนคุณสามารถแก้ไขได้โดยใช้โทนเนอร์วันละสองครั้งเช้าและเย็นเพื่อทำความสะอาดผิว ลดขนาดรูขุมขน และช่วยให้คุณมีผิวที่เรียบเนียนอย่างเห็นได้ชัด

5.ทีโซนที่มันเงาสุดๆ

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด ใบหน้าของคุณที่ดูเหนอะหนะในตอนกลางวันเป็นอีกปัญหาผิวที่คนผิวมันต้องเจอ เพื่อต่อสู้กับบริเวณที่เป็นมันและผิวที่ดูสกปรก ให้พกกระดาษเช็ดหน้าหรือกระดาษซับมันเสมอ เพียงแตะบริเวณที่เป็นมันเงาเพื่อให้ดูสดชื่นขึ้นและปราศจากน้ำมันบนใบหน้าระหว่างวันค่ะ 

เรื่องปัญหาผิวมันอาจจะไม่ได้แก้ได้ในทันทีทันใด แต่เคล็ดลับที่สำคัญคือเมื่ความชุ่มชื้นเพียงพอจะช่วยลดปัญหาผิวมันได้ อย่างไรก็ตามอย่าใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าจนผิวเอี๊ยดเกินไปค่ะ จะทำให้นํ้ามันผลิตออกมามากกว่าปกติ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *