แชร์วิธีรับมือกับสิวที่หลังและตามร่างกายในช่วงหน้าร้อน

0

อากาศร้อนบ้านเรานั้นแสนจะอบอ้าวชวนเหงื่อไหลไคลย้อย และสิ่งที่ตามมาก็คือสิวที่มักขึ้นตามร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นแขน ขา หรือโดยเฉพาะบริเวณแผ่นหลัง ครั้งจะใส่เสื้อผ้าปกปิดก็อาจจะร้อนเกินไป แต่จะใส่เสื้อผ้าเผยผิว รอยสิวและจุดด่างดำก็อาจเป็นปัญหาที่ทำให้ขาดความมั่นใจได้ เราจะรับมือกับสิ่งเรานี้อย่างไรดี   

ก่อนอื่นเราต้องรู้ว่าอะไรทำให้เกิดสิวที่หลังและตามร่างกาย

คนมักเป็นสิวที่หลังและตามร่างกายด้วยเหตุผลหลายประการ ดังนั้นการทราบสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดสามารถช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงสิวได้ง่ายขึ้น โดยปกติแล้ว สิวเกิดขึ้นเนื่องจากการอุดตันของรูขุมขน น้ำมันส่วนเกิน และแบคทีเรีย แต่ปัจจัยด้านไลฟ์สไตล์บางประการที่อาจทำให้สิวแย่ลงมีดังนี้ มาตรวจสอบกันด้านล่างเลย

1. ไม่มีเหงื่อก็ไม่ก่อให้เกิดสิว

เหงื่อออกเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้สิวที่หลังและตามร่างกายแย่ลงในช่วงฤดูร้อน อย่างไรก็ตาม เหงื่อไม่ได้ก่อให้เกิดสิว แต่เพียงช่วยให้กระบวนการนี้ง่ายขึ้นเท่านั้น เม็ดเหงื่อบนผิวของคุณสร้างแหล่งอาศัยที่ดีเยี่ยมสำหรับแบคทีเรียที่เติบโตได้ดีและก่อให้เกิดการอุดตันของสิว

2. เสื้อผ้าคับแน่นเกินไป

เสื้อผ้าที่คับแน่นอาจทำให้ผิวหนังแตกเล็กๆ และทำให้แบคทีเรียเข้าไปและเกิดอาการอักเสบได้ ในทำนองเดียวกัน ประเภทของเนื้อผ้าที่คุณใส่ก็มีส่วนทำให้เกิดสิวเช่นกัน ตัวอย่างเช่น ผ้าที่ไม่ซับเหงื่อและระบายอากาศได้ดีจะทำให้แบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวรวมตัวกันบนผิวหนังได้ง่ายกว่า นอกจากนี้การเสียดสีของเนื้อผ้าก็ยังเป็นอีกปัจจัยที่ทำให้เกิดสิวได้เช่นกัน

5 เคล็ดลับที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันสิวที่หลังและตามร่างกาย

เมื่อคุณเข้าใจสาเหตุพื้นฐานของการเกิดสิวตามร่างกายแล้ว เทคนิคการป้องกันสิวที่แสดงด้านล่างนี้ให้คุณทำตามได้เลย

1. เลือกใช้สบู่และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่เหมาะสม

เรามักจะใส่ใจกับการเลือกสบู่ทำความสะอาดผิวกายน้อยกว่าผิวหน้า ทำให้กลายเป็นสาเหตุของสิวที่ไม่มีวันจบ การเลือกสบู่ที่เหมาะสมกับผิวควรมีคุณสมบัติในการทำความสะอาดในระดับที่เหมาะสม ไม่รุนแรงต่อผิวจนเกินไป สังเกตได้จากหลังจากอาบน้ำแล้วทำให้ผิวคุณแห้งมาก อาจจะต้องหลีกเลี่ยงที่จะใช้ต่อไป นอกจากนี้ยังควรปราศจากน้ำหอม และให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวได้ดี

2. ขัดผิวเป็นประจำ 

การขัดผิวเป็นประจำเป็นวิธีการป้องกันสิวที่ดีเยี่ยม เพราะจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วซึ่งมักเกาะติดกับแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวบนผิวของคุณ ลองสครับผิวสัปดาห์ละหนึ่งครั้งก็จะช่วยให้ผิวของคุณสะอาดล้ำลึก แต่เราไม่แนะนำให้ทำทุกวัน

3.เลือกสวมเสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี 

ซัมเมอร์นี้ พยายามหลีกเลี่ยงเสื้อผ้าที่ใช้วัสดุระบายได้ไม่ดีไปก่อน เช่น หนัง หรือวูล หันมาเลือกใช้วัสดุที่ระบายอากาศได้ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งขณะออกกำลังกายเพื่อลดการเสียดสีบริเวณที่บอบบางและเป็นสิวง่ายในร่างกาย

4. ปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ของคุณ

ไม่ใช่แค่ปัจจัยภายนอกเท่านั้นที่เป็นสาเหตุให้เกิดสิว ลองทบทวนเรื่องการกิน การนอนหลับ และไลฟ์สไตล์โดยรวมของคุณ ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อสิวตามร่างกายได้ เช่น ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่ทำให้เกิดการอักเสบ อย่างผลิตภัณฑ์จากนม คาร์โบไฮเดรตขัดสี และน้ำตาล

5. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ในการรับมือกับสิวและรอยแดงที่หลัง

คุณอาจคุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่อยู่ตามท้องตลาด แต่ส่วนมาจะใช้กับใบหน้า ซึ่งจะมีความแตกต่างกับสำหรับที่แผ่นหลัง ทางที่ดีควรหาผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาเพื่อให้ใช้กับผิวบนร่างกายโดยเฉพาะ ซึ่งควรมีส่วนผสมต่างๆ ดังนี้

MPS กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต เพื่อซ่อมแซมชั้นเซลล์ผิว

Pionin กำจัดเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดปัญหาสิวใหม่และสิวเกิดซ้ำซ้อน

Allium cepa ลดการอักเสบแดงและการสร้างเนื้อเยื่อส่วนเกิน

Vitamin B3 ลดรอยดำ ด่างและ ปรับผิวสีให้สม่ำเสมอ

Allantoin เร่งการผลัดลอกเซลล์ผิวใหม่

Snail Extract กระตุ้นให้เกิดcollegen เพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่ผิว

Mangosteen extract ต้านเชื้อแบคทีเรีย ลดการอักเสบของผิว และ ลดรอยดำและเพิ่มความกระจ่างใส

Aloe Vera ให้ความชุ่มชื้น เติมน้ำให้ผิว และรักษารอยด่างดำ


ถ้าคุณกำลังมองหาสเปรย์สำหรับดูแลผิวเป็นสิวที่หลังอยู่ เราขอแนะนำ Hiruscar Post Acne Back Spray ฮีรูสการ์ โพสต์ แอคเน่ แบค สเปรย์ สเปรย์ลดจุดด่างดำและสิวที่หลัง ที่มีคุณสมบัติ duo effect เพราะทั้งยับยังการเกิดสิวและช่วยลดรอยแดง-รอยดำอันเกิดจากสิว ช่วยลดรอยแล้วยังทำให้จางลง และยังดูแลแผลจากสิวที่เป็นแผล ต้านเชื้อแบคทีเรียจากสิวได้อีกด้วย

สนใจผลิตภัณฑ์ Hiruscar Post Acne Back Spray สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ที่ : https://www.hiruscar.com/product/hiruscar-post-acne-back-spray/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *