“รอยแผลเป็นจากสิว” ปัญหาที่น่าหนักใจยิ่งกว่าสิว

0

ว่ากันว่ารอยแผลเป็นจากสิวนั้นคือสิ่งที่รับมือได้ยากยิ่งกว่าตอนเป็นสิว เพราะสิวอาจหายได้เพียงไม่กี่วัน แต่รอยแดง รอยดำ และรอยแผลเป็นจากสิวอาจอยู่กับเราต่ออีกหลายเดือน เพราะเมื่อเป็นสิวมักจะเกิดจากการอักเสบของรูขุมขนและมักทำลายเนื้อเยื่อบริเวณที่เป็นสิวไปด้วย โดยผลกระทบนี้แบ่งออกตามระดับความรุนแรงตั้งแต่รอยแดงรอยดำไปจนถึงหลุมสิวที่อาจอยู่กับเราถาวร หากไม่รีบจัดการ

รอยแผลเป็นจากสิวหรือรอยนูน

รอยแผลที่เกิดจากสิวบนใบหน้า เกิดจากการสร้างคอลลาเจนไม่เพียงพอในขณะที่แผลกำลังสมานตัว โดยมีลักษณะทั่วไป 3 ประเภท:

– แผลเป็นรูปตัว U ลักษณะของแผลกว้างและมีขอบแหลมคม เป็นแผลที่มีลักษณะตื้นๆ ทำให้ตอบสนองต่อการรักษาด้วยผลัดผิวและเลเซอร์ได้ดี และหายไว

– แผลเป็นแคบรูปตัว V ที่สามารถเจาะลึกเข้าไปในผิวหนังได้ อาจมีลักษณะเป็นรูกลมเล็กๆ หรือรูรูปไข่ รอยแผลเป็นเหล่านี้เป็นแผลเป็นรักษายากที่สุดเพราะสามารถขยายออกไปใต้ผิวหนังได้

– แผลเป็นนูน รอยแผลเป็นเหล่านี้มักเกิดจากสิว ส่วนใหญ่มักอยู่เหนือพื้นผิวของผิวหนังโดยรอบและเกิดจากคอลลาเจนมากเกินไปในระหว่างการรักษา การเปลี่ยนสีที่ทิ้งไว้หลังจากสิวหายไปไม่ถือเป็นแผลเป็น รอยสีม่วง แดง หรือน้ำตาลจะจางหายไปเองภายในไม่กี่เดือน

สิ่งที่ทำคัญในการรับมือกับรอยแผลเป็นจากสิวคือ จัดการตั้งแต่เนิ่นๆ ตั้งแต่สิวหายใหม่ๆ เราแนะนำให้คุณใช้ Hiruscar Post Acne ฮีรูสการ์ โพสต์ แอคเน่ เจลดูแลรอยสิว รอยดำ รอยแดง เป็นเจลใสใช้แต้มเพื่อลดรอยสิววันละ 2-3 ครั้ง เช้าถึงก่อนนอน มีส่วนประกอบสำคัญทั้ง MPS, Alllium Cepa, Pionin,Vit B3,Allantonin  ไม่ว่าจะเป็นรอยดำ รอยอักเสบแดง ก็ไม่ระคายเคือง เพราะไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ อีกทั้งยังลดสาเหตุการเกิดสิวใหม่ และช่วยให้แผลเป็นนุ่ม ตื้นขึ้นอีกด้วย

ดูแลผิวเป็นสิวอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วย Hiruscar Post Acne ที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยาชั้นนำทั่วไป และช่องทางออนไลน์ https://www.hiruscar.com/hiruscar-postacne/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *