5 วิธีชะลอผิวให้ไม่ต้องแก่กว่าวัย

0

anti aging

คงไม่มีสาวๆ คนไหนอยากมีใบหน้าที่ดูแก่กว่าวัย จนเอาเราต้องตั้งคำถามในใจว่า ‘นี่เราแก่แล้วหรือยัง’ กันหรอกจริงมั้ยคะ ใครๆ ก็อยากหน้าสวย หน้าใส อ่อนกว่าวัยกันทั้งนั้น คงไม่ดีแน่ หากเราอายุเพียงเท่านี้ แต่โดนทักว่าเป็นสาวอายุที่บวกเพิ่มจากอายุจริงไปอีกหลายปี เพราะฉะนั้นหากมีวิธีที่จะช่วยชะลอผิวให้ไม่ต้องแก่กว่าวัยได้ เราก็เชื่อว่าสาวๆ พร้อมใจกันทำอย่างแน่นอนเลยจริงมั้ย ซึ่งวันนี้ Healthandtrend เราก็มี 5 วิธีชะลอผิวให้ไม่ต้องแก่กว่าวัยมาฝากสาวๆ ให้ได้ลองทำกันดูด้วยล่ะค่ะ มาบอกลาความแก่ของใบหน้าให้กลับมาอ่อนวัยสวยใสกันดีกว่า

 

1. สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ

happy

การยิ้มและหัวเราะ คือการส้รางความสุข เป็นสัญญานของคนมีสุขภาพดี มันจะช่วยกระตุ้นให้เราไม่เครียด ผ่อนคลายนั้นเอง การไม่เครียด ก็ทำให้เราดูอ่อนกว่าวัยได้เยอะแล้วล่ะค่ะ

 

2. ดื่มน้ำสะอาดอย่างเพียงพอ

woman-drinking-water1

ถ้าไม่อยากผิวแห้งเหี่ยวก่อนวัย หรือ ขาดความชุ่มชื้น วิธีการเดิมน้ำสะอาดวันละ 8-10 แก้วอย่างเพียงพอ จะช่วยในเรื่องนี้ได้ เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าน้ำช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับร่างกายและผิวพรรณของเรานั่นเอง

 

3. หลีกเลี่ยงการนอนตะแคงข้างบ่อยๆ

sleep sideway

อย่านอนดึก และอย่านอนตะแคงบ่อยๆ เพราะจะทำให้เกิดการทับเสียดสีกับหมอน จนอาจทำให้เรามีริ้วรอยบริเวณหางตาและผิวหน้าขึ้นมาได้

 

4. ทาครีมกันแดดอยู่เสมอ

Beauty4

อย่าดูถูกแสงแดดกันเกินไป ทาครีมกันแดดเอาไว้กันด้วย ใครที่ไมได้ทา คงไม่รู้หรอกว่าแสงแดดนอกจากจะทำให้ดำแล้วนั้น ยังทำให้ผิวเราแห้งเหี่ยว ดูแก่กว่าวัยได้ด้วย

 

5. ออกกำลังกายเป็นประจำ

exercise-and-fun

ออกกำลังกายให้สม่ำเสมอจะช่วยให้เกิดการกระตุ้นไหลเวียนของเลือด ผิวพรรณเราก็จะสวยใสสุขภาพดี แบบนี้ก็ไม่แก่กว่าวัยกันแล้ว
เป็นยังไงบ้างคะ ได้รู้สาเหตุที่เป็นเหตุผลให้สาวๆ หลายคนเผชิญกับปัญหาหน้าแก่กว่าวัยกันแล้ว ยังได้รู้วิธีแก้ปัญหานี้ด้วย ยังไงก็ลองนำไปทำตามกันดูนะคะสาวๆ Healthandtrend ก็ขอให้สาวๆ ที่กำลังเจอกับปัญหานี้ ผ่านพ้นปัญหาไปกันได้เร็วๆ นะจ๊ะ เราจะเป็นกำลังใจให้สาวๆ กลับมามีใบหน้าใสอ่อนกว่าวัยกันค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *