“ทองคำบริสุทธิ์” ส่วนผสมสำคัญในสกินแคร์ชั้นนำ

0

ทุกวันนี้วงการความงามนั้นได้พัฒนาไปไกลมาก โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลผิวหน้าที่มาหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้ รวมถึงส่วนผสมจากสารพัดแหล่งที่มา ไม่ว่าจะมาจากพืช จากสัตว์ รวมถึงแร่ธาตุบางชนิดก็ถูกนำมาใช้เพื่อการดูแลผิวได้เช่นกัน โดยบทความนี้เราจะพูดถึง “ทองคำบริสุทธิ์” ส่วนผสมระดับพรีเมียมในสกินแคร์ชั้นนำ

ทองคำบริสุทธิ์กับร่างกาย

ทองคำถือเป็นแร่โลหะชนิดหนึ่ง ซึ่งตามความเชื่อแล้วหลายคนอาจมีความกังวลว่าอาจจะสะสมและส่งผลเสียต่อร่างกาย แต่จากหลักฐานทางการวิทยาศาสตร์ พบว่าโลหะทองคำบริสุทธิ์เมื่อเข้าสู่ร่างกายจะไม่มีปฏิกิริยาหรือส่งผลเสียต่อเซลล์ของร่างกาย จึงไม่ก่อให้เกิดอันตรายหรืออาการข้างเคียง โดยสหภาพยุโรป หรือ EU ได้รับรองและอนุญาตให้ทองคำจัดอยู่ในกลุ่มสารเติมแต่งผสมในอาหารได้ (Food Additives) อย่างไรก็ตามเนื่องจากโลหะทองคำมีคุณสมบัติเฉื่อย จึงไม่มีปฏิกิริยากับร่างกาย ดังนั้นจึงไม่มีรสชาติ และไม่มีคุณค่าทางอาหาร และจะถูกขับออกจากร่างกายได้โดยไม่ถูกเปลี่ยนแปลงใดๆ

ทองคำบริสุทธิ์กับคุณสมบัติในการดูแลผิว

ทองคำถูกนำมาใช้ในด้านการดูแลผิวพรรณมาตั้งแต่สมัยโบราณ โดยเฉพาะอียิปต์โบราณที่เป็นหนึ่งในเคล็ดลับความงามของพระนางพระนางคลีโอพัตรา โดยจากการศึกษาพบว่า ทองคำบริสุทธิ์มีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ และต้านการอักเสบ ทำให้สามารถช่วยฟื้นฟูสภาพผิวได้ดี ยกกระชับ และยืดอายุผิว นอกจากนี้ยังช่วยลดอัตราการสลายของคอลลาเจนในชั้นผิวหนัง ทำให้มีคุณสมบัติในการลดเลือดริ้วรอยได้ดี

ทองคำบริสุทธิ์กับสกินแคร์

ทองคำบริสุทธิ์ถูกนำมาเป็นส่วนผสมของสกินแคร์ในหลากหลายรูปแบบ ทั้งครีมทาหน้า ครีมกันแดด มาส์ก รวมถึงเซรั่ม ซึ่งเป็นไลน์สินค้าที่เราแนะนำ เพราะเซรั่มจะความเข้มข้นในการบำรุง แต่ให้ความบางเบาในเนื้อสัมผัส ทำให้ผิวได้รับประโยชน์จากส่วนผสมได้อย่างเต็มที่

ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของทองคำบริสุทธิ์ที่เราอยากแนะนำ ได้แก่ Hirusoft Vit C Gold Serum ที่โดดเด่นด้วยส่วนผสมของทองคำบริสุทธิ์ นอกจากนี้ยังมียังส่วนผสมของวิตามินซีเข้มข้นและกลูต้าไธโอน ซึ่งช่วยทำให้ดูกระจ่างใส ลดเลือนความหมองคล้ำอีกด้วย

แนะนำให้ทาเป็นขั้นตอนแรกของการบำรุง (ทาหลังจากล้างหน้าและเช็ดโทนเนอร์แล้ว) ลูบไล้ทั่วใบหน้าและลำคอ ซึ่งตัวเนื้อเซรั่มมีความบางเบาสุดๆ ทาแล้วสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ทันที และรู้สึกถึงความชุ่มชื่นได้เลยหลังจากทา

สามารถสั่งซื้อ Hirusoft Vit C Gold Serum ได้ทางออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์ hiruscar.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *