ครีมลดริ้วรอยที่วางขายทั่วไปช่วยลดริ้วรอยได้มากน้อยแค่ไหน?

0

เรามักจะซื้อครีมและโลชั่นลดริ้วรอยที่วางขายทั่วไป โดยหวังว่าผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะช่วยลดริ้วรอยและป้องกันหรือฟื้นฟูความเสียหายที่เกิดจากแสงแดดได้ ซึ่งมักขึ้นอยู่กับว่ามีอะไรอยู่ในผลิตภัณฑ์และระยะเวลาที่คุณใช้ผลิตภัณฑ์ เนื่องจากครีมลดริ้วรอยประเภทนี้ไม่จัดว่าเป็นยา จึงไม่จำเป็นต้องผ่านการวิจัยทางวิทยาศาสตร์เพื่อพิสูจน์ประสิทธิภาพ 

ส่วนผสมทั่วไปในครีมต่อต้านริ้วรอย

การให้ความชุ่มชื้นเพียงอย่างเดียวสามารถฟื้นฟูลักษณะผิวของคุณได้ มันทำให้ผิวดูอวบอิ่มขึ้นชั่วคราว และช่วยให้มองเห็นริ้วรอยได้น้อยลง สิ่งนี้คือมอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีส่วนผสมออกฤทธิ์ที่ให้ประโยชน์เพิ่มเติม ส่วนผสมที่เพิ่มเข้ามาเหล่านี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อปรับปรุงสีผิว เนื้อสัมผัส ริ้วรอยเล็กๆ และริ้วรอย ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ทำงานได้ดีเพียงใดนั้นส่วนหนึ่งขึ้นอยู่กับสภาพผิวของคุณและส่วนผสมออกฤทธิ์ 

ต่อไปนี้เป็นส่วนผสมทั่วไปของเซรั่มและครีมให้ความชุ่มชื้นที่อาจช่วยให้ผิวของคุณดูดีขึ้น ไม่ว่าคุณจะเลือกผลิตภัณฑ์ใดก็ตาม โปรดอ่านคำแนะนำบนฉลาก

– เรตินอล เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำจากสารประกอบวิตามินเอ มีฤทธิ์อ่อนกว่าเรตินอยด์ซึ่งมีอยู่ในผลิตภัณฑ์หลายชนิดที่ต้องมีใบสั่งยา ตัวอย่าง ได้แก่เรตินอลและเรตินอยด์ไม่ปลอดภัยที่จะใช้ขณะตั้งครรภ์

– วิตามินซี (กรดแอสคอร์บิก) เมื่อเติมลงในเซรั่มลดเลือนริ้วรอยและใช้เป็นประจำจะช่วยลดความเสียหายจากแสงแดดและมลภาวะ และลดการเปลี่ยนสีผิว วิตามินซีช่วยให้ผิวของคุณผลิตคอลลาเจนด้วย

ตัวอย่างของเซรั่มวิตามินซี  ให้คุณมองหาส่วนผสมของกรดแอล-แอสคอร์บิก วิธีใช้ให้ยาวนานคือเก็บผลิตภัณฑ์วิตามินซีให้ห่างจากอากาศและแสงแดดเพื่อให้มีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น
เราขอแนะนำ Hirusoft Vit C Gold Serum  เซรั่มวิตามินซีเข้มข้น ผสมทองคำบริสุทธิ์ ให้ผิวดูกระจ่างใส สูตรแอนตี้ออกซิแดนซ์ ปราศจากแอลกอฮอล์ และสารกันเสีย นุ่ม ชุ่มชื่น ช่วยชะลอ และปกป้องผิว จากริ้วรอยก่อนวัย แลดูกระชับโดยสามารถใช้เซรั่มนี้ได้วันละ 2 ครั้ง

สนใจซื้อผลิตภัณฑ์ Hirusoft Vit C Gold Serum ได้ที่ hiruscar.com

– ไนอาซินาไมด์ สารนี้เกี่ยวข้องกับวิตามินบี 3 (ไนอาซิน) ใช้ในเซรั่ม มาส์ก มอยเจอร์ไรเซอร์ และครีมลดเลือนริ้วรอย อาจช่วยลดสัญญาณแห่งวัยและการเปลี่ยนสีผิวได้ และอาจมีผลทำให้ผิวสงบลง ทำให้ผิวของคุณสามารถได้รับประโยชน์จากส่วนผสมอื่นๆ ในครีมของคุณได้มากขึ้น ใช้วันละ 2 ครั้ง

– Bakuchiol สารนี้อ่อนโยนกว่าเรตินอลและปลอดภัยต่อการใช้ขณะตั้งครรภ์ ใช้ในเซรั่มและมอยเจอร์ไรเซอร์ ช่วยลดสัญญาณแห่งวัยและการเปลี่ยนสีผิว ใช้วันละ 2 ครั้ง

– กรดทรานเน็กซามิก สารนี้ได้มาจากกรดอะมิโนไลซีน ปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้นและลดการเปลี่ยนสีและฝ้า ทาวันละ 2 ครั้งพร้อมครีมกันแดด เป็นสารอ่อนโยนที่ทำงานได้ดีเมื่อใช้ร่วมกับส่วนผสมอื่นๆ ในเซรั่มลดเลือนริ้วรอยหรือมอยส์เจอร์ไรเซอร์ และปลอดภัยในการใช้ขณะตั้งครรภ์ 

ผลข้างเคียง ผลิตภัณฑ์บางชนิดอาจทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหนัง ผื่น แสบร้อน หรืออักเสบได้ และผลิตภัณฑ์บางชนิดไม่สามารถใช้ขณะตั้งครรภ์ได้ อย่าลืมอ่านและปฏิบัติตามคำแนะนำผลิตภัณฑ์ อาจช่วยเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้และเป็นสิวได้ 

ควรปกป้องผิวของคุณจากแสงแดด, เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสารกันแดดในตัว, ใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ และห้ามสูบบุหรี่  ซึ่งหากคุณต้องการคำปรึกษาแพทย์ผิวหนังสามารถช่วยคุณจัดทำแผนการดูแลผิวส่วนบุคคลโดยการประเมินประเภทผิวของคุณ ประเมินสภาพผิวของคุณ และแนะนำผลิตภัณฑ์ที่น่าจะมีประสิทธิภาพ หากคุณกำลังมองหาผลลัพธ์ที่น่าทึ่งกว่านี้ แพทย์ผิวหนังสามารถแนะนำการรักษาริ้วรอยทางการแพทย์ได้ ซึ่งรวมถึงครีมและเซรั่มตามใบสั่งแพทย์ การฉีดยาเช่น Botox, Jeuveau, Xeomin, Daxxify, Sculptra, ไมโครนีดดิ้งและการรักษาด้วยเลเซอร์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *