5 เหตุผลว่าทำไม SPF จึงจำเป็นในฤดูร้อน

0

คุณต้องมี SPF เพื่อการดูแลผิวที่ดีขึ้นโดยไม่คำนึงถึงฤดูกาลไหนๆ  แต่ฤดูร้อนเป็นช่วงที่ผิวของคุณต้องการครีมกันแดดจริงๆ นี่เป็นวิธีที่มีประโยชน์ต่อผิวของคุณ

ขั้นตอนการดูแลผิวที่ครอบคลุมต้องประกอบด้วยการทำความสะอาด การปรับสี การให้ความชุ่มชื้น และครีมกันแดดอย่างครบถ้วน  แต่มีอย่างหนึ่งที่เป็นความเข้าใจผิดๆ ว่าคุณต้องใช้ครีมกันแดดเฉพาะช่วงฤดูร้อนหรือเฉพาะตอนที่คุณออกจากบ้านเท่านั้น ผิวของคุณต้องการการปกป้องจากแสงแดดตลอด 365 วัน และไม่ว่าคุณจะอยู่บ้านหรือนอกบ้านก็ต้องใช้ครีมกันแดด รังสี UVA และ UVB ของดวงอาทิตย์เป็นอันตรายต่อผิวหนังอย่างไม่น่าเชื่อ และการได้รับแสงมากเกินไปอาจนำไปสู่มะเร็งผิวหนังได้ ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้ครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันเพื่อปกป้องผิวและรักษาสุขภาพให้แข็งแรง

เหตุผลที่ควรทาครีมกันแดดทุกวัน ความร้อนของแสงแดดและรังสียูวีมีความรุนแรงในฤดูร้อนซึ่งอาจทำลายเซลล์ผิวหนังได้ ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดปัญหาผิวหลายอย่าง เช่น ผื่นผิวหนัง ผิวไหม้แดด สิว จุดด่างดำ ริ้วรอย เป็นต้น การทาครีมกันแดดจะเป็นการสร้างชั้นที่ป้องกันไม่ให้แสงแดดเข้าถึงและทำลายผิว นอกจากการปกป้องแล้ว ครีมกันแดดยังช่วยเพิ่มสุขภาพผิวด้วยการปกป้องโปรตีนที่จำเป็นของผิว เช่น คอลลาเจน อิลาสติน และเคราติน ต่อไปนี้คือเหตุผลสำคัญที่ว่าทำไม SPF จึงจำเป็นต่อผิว

1. ช่วยให้ผิวของคุณดูอ่อนเยาว์ 

การป้องกันแสงแดดเป็นหนึ่งในวิธีหลักในการป้องกันไม่ให้ผิวของคุณแก่ก่อนวัย แสงแดดสามารถนำไปสู่ริ้วรอย ร่องลึก และผิวแก่ก่อนวัยได้ เนื่องจากอนุมูลอิสระในสิ่งแวดล้อมและรังสี UVA และ UVB ที่เป็นอันตรายทำให้ผิวของเราได้รับความเสียหายอย่างรุนแรงจากแสงแดด อย่างไรก็ตาม การใช้ครีมกันแดดทุกวันสามารถช่วยรักษาความเปล่งปลั่งอ่อนเยาว์และป้องกันริ้วรอยก่อนวัยได้

2.ช่วยดูแลสุขภาพผิว 

ผิวของเราต้องการอิลาสติน คอลลาเจน และสารอาหารผิวที่จำเป็นอื่นๆ เพื่อให้ผิวแข็งแรงและเปล่งปลั่ง ความเสียหายจากแสงแดดสามารถทำลายสุขภาพผิวและทำร้ายผิวจากภายในได้ อย่างไรก็ตาม ครีมกันแดดทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันผิวและช่วยปกป้องผิวจากการทำลายสิ่งแวดล้อมภายนอก

3. ประหยัดจากการถูกแดดเผา 

ผิวไหม้เป็นหนึ่งในผลที่ตามมาของแสงแดด ทำให้เกิดรอยแดง รอยฟกช้ำ ความไวของผิวหนัง บวม พุพอง และอื่นๆ การถูกแดดเผาซ้ำๆ นั้นส่งผลเสียอย่างมากต่อสุขภาพของผิวหนัง เนื่องจากอาจนำไปสู่มะเร็งผิวหนังได้ในที่สุด นอกจากนี้ยังทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยและทำให้ผิวหนังบางลง ดังนั้น ให้ครีมกันแดดเป็นส่วนหนึ่งของกิจวัตรการดูแลผิวของคุณอย่างแยกกันไม่ออก เพื่อป้องกันผิวไหม้จากแสงแดดและผดร้อน

4. ป้องกันการโดนแดดเผา 

ครีมกันแดดยังป้องกันการอาบแดดซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้ผิวปลอดภัยจากรังสี UVB ของดวงอาทิตย์ สิ่งสำคัญคือต้องใช้ครีมกันแดด 20 นาทีก่อนที่คุณจะออกแดด นอกจากนี้ ปฏิบัติตามคำแนะนำสองนิ้วเพื่อทาครีมกันแดดในปริมาณที่เหมาะสมบนผิวของคุณ การทาครีมกันแดดซ้ำทุกสองชั่วโมงจะทำให้ผิวของคุณมีความสุขและมีสุขภาพดี เราขอแนะนำ Hiruscar Anti Acne UV Fluid SPF 50 PA ++++ ฮีรูสการ์ แอนตี้ แอคเน่ ครีมกันแดด สำหรับผู้มีปัญหาสิว และสิวอุดตัน ซึ่งนอกจากจะปกป้องผิวจากแสงแดดแล้วยังปกป้องการเกิดสิว ทาได้ทั้งหน้าและมือ ทั้งสารสกัดสำคัญอย่างzince oxide tinanium dioxdie ช่วยบลอคป้องกันแสงแดด , MPS ที่เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์เพื่อปรับสมดุลความชุ่มชื้น หรือแม้แต่ salicylic acid ที่เรารู้ตักกันดี เพื่อป้องกันการอุดตันรูขุมขนที่อาจทำให้เกิดสิวได้
5.ช่วยให้สีผิวสม่ำเสมอ 

จุดด่างดำหรือผิวคล้ำเนื่องจากแสงแดดเป็นเรื่องปกติ และการได้รับแสงแดดอย่างสม่ำเสมอสามารถทำให้ผิวดูหมองคล้ำและแห้งกร้านได้ การกำจัดผิวที่เปลี่ยนสีหรือรอยดำออกเป็นเรื่องยาก ดังนั้นการใช้ครีมกันแดดจึงเป็นประโยชน์อย่างมาก ดังนั้นสาวๆ ถึงเวลาเพิ่มครีมกันแดดให้กับขั้นตอนการดูแลผิวของคุณแล้วมีผิวสวยสุขภาพดีกันนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *