5 วิธีดูแลผิวให้สุขภาพดีในช่วงหน้าฝน

0

ตอนนี้เรากำลังอยู่ในฤดูฝนอย่างเต็มตัว หลายๆ ครั้งเราก็ไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงได้ที่จะเจอกับฝน แล้วอาจะส่งผลให้คุณเกิดผลกระทบกับผิวได้ ดังนั้นการดูแลผิวในหน้าฝนก็เป็นสิ่งหนึ่งที่คุณไม่อาจมองข้าม เพราะเนื่องจากความชื้นและความชื้นในอากาศที่เพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตาม หากได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม คุณก็จะสามารถรักษาสุขภาพผิวให้แข็งแรงและเปล่งปลั่งในช่วงฤดูฝนได้ เคล็ดลับสำคัญพื่อให้ผิวของคุณแข็งแรงในช่วงมรสุม ไม่ใช่แค่สุขภาพผิวดี แต่เป็นการที่สุขภาพคุณดีทั้งภายในและภายนอกอีกด้วย

1 .ทำความสะอาดและปรับสีอย่างสม่ำเสมอ 

ในช่วงมรสุม ผิวของเรามีแนวโน้มที่จะอุดตันรูขุมขนและติดเชื้อแบคทีเรียมากขึ้น ทำความสะอาดใบหน้าวันละ 2 ครั้งถือเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากที่คุณควรโฟกัส ไม่ว่าจะด้วยน้ำยาทำความสะอาดสูตรอ่อนโยนปราศจากสบู่เพื่อขจัดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกิน เราขอแนะนำ Hirusoft Probio Balance Facial Wash (ฮีรูซอฟท์ โฟมล้างหน้า โปร-ไบโอบาลานซ์) คลีนเซอร์ทำความสะอาดผิวหน้าสูตรอ่อนโยน ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น กระจ่างใส มีส่วนผสมของโปรไบโอติกส์ นอกจากขจัดสิ่งสกปรกจากมลภาวะต่างๆ ที่อาจอุดตันรูขุมขนของคุณแล้ว ยังทำให้ผิวชุ่มชื้น และเหมาะกับผู้ที่กังวลเรื่องผิวแพ้ง่ายอีกด้วย  ตามด้วยโทนเนอร์เพื่อปรับสมดุลระดับ pH ของผิวและกระชับรูขุมขน เลือกใช้โทนเนอร์ไร้แอลกอฮอล์เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ผิวแห้งเกินไป 

2 .ขัดผิวอย่างอ่อนโยน 

การขัดผิวเป็นประจำเป็นสิ่งสำคัญในการกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและป้องกันความหมองคล้ำ อย่างไรก็ตาม ให้เลือกผลิตภัณฑ์ขัดผิวสูตรอ่อนโยนที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณเพื่อหลีกเลี่ยงการระคายเคือง สครับผิวสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งเพื่อรักษาผิวให้เรียบเนียนและกระจ่างใส แต่อย่าทำมากเกินไป เพราะจะไปดึงน้ำมันตามธรรมชาติออกจากผิวได้ ให้สังเกตผิวของคุณก่อนหากผิวแห้งและเป็นขุยให้งดเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวก่อน เพราะเกราะป้องกันผิวของคุณอาจจะกำลังอ่อนแอ

3. ให้ความชุ่มชื้นและให้ความชุ่มชื้น

 แม้ในช่วงมรสุม การให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวเป็นสิ่งสำคัญ แต่เรายังแนะนำให้เลือกมอยเจอร์ไรเซอร์สูตรน้ำหรือเนื้อบางเบาเพื่อล็อคความชุ่มชื้นโดยไม่ทำให้ผิวของคุณรู้สึกหนาและมันเยิ้ม นอกจากนี้ ให้ดื่มน้ำปริมาณมากตลอดทั้งวันเพื่อให้ผิวของคุณชุ่มชื้นจากภายใน 

4. ป้องกันแสงแดด

อย่าปล่อยให้ท้องฟ้าที่มีเมฆมากหลอกลวงคุณว่าไม่มีแสงแดด เพราะอย่างไรก็ตามรังสียูวีที่เป็นอันตรายยังสามารถทะลุผ่านและทำลายผิวของคุณได้ในช่วงมรสุม ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 เป็นอย่างน้อยก่อนออกไปข้างนอก และทาซ้ำทุกๆ สองสามชั่วโมง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเปียกฝน

5. หลีกเลี่ยงการแต่งหน้าหนาๆ 

ให้คุณแต่งหน้าลุคบางเบา ไม่จำเป็นต้องปกปิดอย่างแน่นหนา ง่ายๆ ก็คือเราแนะนำให้คุณหลีกเลี่ยงการแต่งหน้าหนาๆ ที่อาจอุดตันรูขุมขนและทำให้เกิดสิวได้ ให้เลือกแต่งหน้าน้อยที่สุดหรืองดแต่งหน้าแทน เพื่อให้ผิวได้หายใจและรักษาสุขภาพให้แข็งแรงนั่นเอง

ที่สำคัญหัวใจที่เราขอยํ้าคือการทำความสะอาดผิวให้หมดจดอยู่เสมอหลังไปเจอฝุ่นและมลภาวะภายนอกมาและอย่าลืมเติมผิวของคุณให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *