รวมเทรนด์ดูแลผิวสุดฮิตแห่งปี 2023

0

คุณพร้อมเผยอนาคตแห่งสกินแคร์แล้วหรือยัง? เพราะว่าเทรนด์ความงามที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลามีสิ่งใหม่ๆ นำเสนอทุกปี และในปี 2023 ก็ยังคงมีเทรนด์ต่อเนื่องสำหรับการดูแลผิวอยู่ เรามาดูเทรนด์ ณ ขณะนี้เพื่อลองไปประยุกต์ใช้กับผิวของคุณค่ะ

1. การเลือกสรรและปรับเปลี่ยนในแบบของคุณ 

การดูแลผิวเฉพาะบุคคลจะยังคงเป็นกระแสสำคัญในอุตสาหกรรมความงาม ผู้บริโภคมีความต้องการผลิตภัณฑ์ที่ปรับแต่งให้เหมาะกับปัญหาผิว ความชอบ และความต้องการของแต่ละบุคคลมากขึ้นเรื่อยๆ อาจมีตั้งแต่กิจวัตรการดูแลผิวตามข้อกังวลเฉพาะ เช่น การปรับปรุงสภาพผิวหรือการรักษาสิว หรือสภาพผิวแต่ละประเภท ไปจนถึงสูตรเฉพาะที่คำนึงถึงปัจจัยไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล เช่น ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด วีแกน 

2. เน้นสูตรจากธรรมชาติมากขึ้น 

 สูตรจากธรรมชาติจะเป็นเทรนด์สำคัญในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์ดูแลผิวในปี 2566 เพราะผู้บริโภคกำลังมองหาส่วนผสมจากธรรมชาติที่ปลอดภัยและเป็นธรรมชาติมากขึ้น สอดคล้องกับความต้องการและคุณค่าในการดำเนินชีวิตของตนเพื่อให้มีผิวที่มีสุขภาพดีและเปล่งประกาย ความต้องการเพิ่มขึ้นเนื่องจากผู้คนตระหนักถึงประโยชน์ด้านสิ่งแวดล้อมและสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ แบรนด์ผลิตภัณฑ์ต่างๆ สำหรับการดูแลผิวต่างใช้การผสมผสานส่วนผสมที่ได้มาจากธรรมชาติและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น เช่น เซรั่มเฉพาะที่ที่ใช้สารปรับตัวหรือชาเฉพาะที่ 

นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ที่ กำลังสร้างเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาผิวได้แบบที่คุณกำหนดเองเพื่อให้เหมาะกับกลุ่มอายุ ประเภทผิว และสภาพอากาศที่เฉพาะเจาะจง ตัวอย่างเช่น ใช้สารจากธรรมชาติแทนผลิตภัณฑ์ดูแลผิวแบบดั้งเดิมจำนวนมากที่ปราศจากพาราเบนและซัลเฟตเพื่อส่งเสริมสุขภาพผิวและตอบโจทย์คนที่มีการระคายเคืองจากสารดังกล่าว

3. การดูแลร่างกายที่เพิ่มขึ้น 

สกินแคร์ที่มาแรงอีกอย่างหนึ่งในปีนี้ก็คือการดูแลร่างกายอย่างเข้มข้น ไม่ใช่แค่การดูแลผิวหน้าเท่านั้น แต่ทำควบคู่กันไป เช่น ผิวกับความแห้งกร้าน ความไวต่อสิ่งกระตุ้น และสิวทั่วร่างกาย ซึ่งรวมถึงไม่เพียงแต่ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าเท่านั้น แต่ยังรวมถึงผลิตภัณฑ์สำหรับมือ เท้า และแม้แต่เส้นผมด้วย นอกจากนี้ยังมีการใช้การดูแลปัญหาให้ตรงจุดแบบรายบุคคล เช่น  สกินแคร์หรือผลิตภัณฑ์แบบชุดดูแลร่างกายที่ปรับแต่งให้เหมาะกับสภาพผิวหรือสภาพอากาศที่เฉพาะเจาะจง

4. แพทย์ผิวหนัง

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่กำลังมาแรงซึ่งได้รับการรับรองจากแพทย์ผิวหนังนั้นมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในปีนี้ เพราะมีผลต่อการตัดสินใจโดยใช้ข้อมูลรอบด้านเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เสริมความงาม เพื่อให้สามารถสร้างกิจวัตรการดูแลผิวที่มีประสิทธิภาพได้ สิ่งนี้สะท้อนให้เห็นได้จากความต้องการผลิตภัณฑ์ที่แพทย์ผิวหนังแนะนำเพิ่มมากขึ้น ซึ่งมักรวมถึงน้ำมันพืช กรด และส่วนผสมจากธรรมชาติ ซึ่งในปัจจุบันคนมักนิยมไปพบแพทย์ผิวหนังเพื่อรับคำปรึกษากันมากขึ้นอีกด้วย

5. ความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ 

เทรนด์ความงามในปัจจุบันเป็นสำหรับทุกคน เพราะด้วยความตระหนักถึงความแตกต่างแต่เท่าเทียมไม่ว่าจะเป็นภูมิหลัง สีผิว อายุ และเพศที่แตกต่างกันมากขึ้น เมื่อพูดถึงผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและการแต่งหน้า นั่นเป็นสาเหตุที่แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจึงขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ของตนเพื่อเพิ่มเฉดสีและสูตรสำหรับผิวทุกประเภทและแม้แต่ทุกช่วงวัย เช่น ผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยสำหรับการตั้งครรภ์และให้นมบุตรก็เริ่มมีเพิ่มขึ้น 

ที่สำคัญคือสุขภาพของผิวหนัง เทรนด์การดูแลผิวปีนี้ที่เข้ามาคือสุขภาพของ Skin Barrier ของเรา ในขณะที่ผู้คนตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลผิวของตนเองมากขึ้น การรักษาเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงก็กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้ ผู้คนต่างลงทุนในผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปกป้องและเสริมสร้างความแข็งแรงของผิวชั้นนอก เนื่องจากเกราะป้องกันความชื้นที่ดีต่อสุขภาพจะช่วยให้ผิวของพวกเขาชุ่มชื้น ซึ่งรวมถึงมอยเจอร์ไรเซอร์ เซรั่ม ครีม และแม้แต่น้ำมันที่ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อรักษาสุขภาพของผิวหนังให้เหมาะสม ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมในการดูแลผิว เช่น เซราไมด์และกรดไฮยาลูโรนิก ช่วยฟื้นฟูระดับความชื้นตามธรรมชาติของผิว และปรับปรุงสภาพโดยรวมเมื่อเวลาผ่านไปนั่นเองค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *