4 วิธีใช้สมุนไพร ลดกลิ่นปากแบบบ้านๆ เลย

0

ปัญหาสุขภาพในช่องปาก อย่างเรื่อง ‘กลิ่นปาก’ เป็นเรื่องที่ไม่เล็ก เพราะกลิ่นปากสามารถสร้างความกังวลและส่งผลต่อบุคลิกภาพของบุคคลเป็นอย่างมาก จนอาจลามไปถึงความมั่นใจ สดสวยได้นำวิธีลดกลิ่นปากแบบง่ายๆ ด้วยการจากใช้สมุนไพรมาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ

4-ways-to-use-herbs-reduce-bad-breath

นอกจากวิธีดูแลช่องปากทั่วๆไป ที่เพื่อนๆ พอทราบมาบ้างแล้ว ลองใช้สมุนไพร เพื่อนำมารักษาในเรื่องของ “กลิ่นปาก” ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ลองดูค่ะ

  1. นำน้ำมันเสจ นวดเหงือกเบาๆ อย่างอ่อนโยน และก่อนนวดทุกครั้งต้องทำความสะอาดนิ้วและตัดเล็บให้สั้น เพื่อป้องกันเหงือกได้รับบาดเจ็บ ซึ่งวิธีนี้จะทำให้เหงือกมีสุขภาพแข็งแรง เพราะได้รับการกระตุ้นอย่างเหมาะสม
  2. เคี้ยวสมุนไพร เช่น กานพลู และผักชีล้อม ที่มีสรรพคุณช่วยลดกลิ่นปากได้เป็นอย่างดี
  3. นำสมุนไพรมาใช้ในการปรุงเครื่องดื่ม จิบเป็นประจำทุกวัน เช่น ชาการ์ดีเนีย เป็นต้น หรือเลือกลูกอมที่นำสมุนไพรมาเป็นส่วนประกอบ เช่น ชะเอม ที่สามารถลดกลิ่นปากได้อย่างดีเยี่ยม
  4. ใช้ เฟรมโมมายล์ เม้าท์ สเปรย์ นอกจากจะช่วยเพิ่มความสดชื่นแบบทันทีแล้ว ยังมีคุณค่าสารสกัดจากน้ำมันหอมระเหยช่วยระงับกลิ่นปาก (ดูรีวิวเพิ่มเติม: REVIEW: Flemomile เม้าท์ สเปรย์ ตัวช่วยในวันที่เจ็บคอ (ไม่พูดเยอะ)

ทั้งนี้กลิ่นปากอันไม่พึงประสงค์ สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น การกินอาหารที่มีรสฉุน , การแปรงฟันอย่างไม่ทั่วถึง และไม่ถูกวิธี นอกจากนี้กลิ่นปากชั่วคราว ก็อาจมีสาเหตุมาจาก ความหิว , การดื่มเครื่องดื่มชนิดต่างๆ ,  และปากแห้ง เป็นต้น

ซึ่งปัญหาเหล่านี้ ก็สามารถแก้ได้ง่ายๆ ด้วยการทำความสะอาดช่องปาก ให้เหมาะสม หากแต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่ประสบกับปัญหาอย่าง กลิ่นปากเรื้อรังอย่างรุนแรง ซึ่งส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันในทุกๆด้าน โดยอาจมีปัญหาจากเชื้อแบคทีเรียนานาชนิด ซึ่งถ้าเป็นเช่นนี้ เพื่อนๆ อาจต้องเข้ากับการปรึกษาจากแพทย์เพื่อรับยาฆ่าเชื้อแบคทีเรีย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *