ทานนมเปรี้ยวมิกซ์โซดาช่วยลดน้ำหนักได้จริงหรือ?

0

ปัจจุบันเทรนด์การลดน้ำหนักนั้นมาแรง หลายคนพยายามสรรหาวิธีการลดน้ำหนักมากมายมาใช้เพื่อการลดน้ำหนักให้เห็นผลไม่ว่าจะทั้งแบบเร็วและแบบช้าก็ตาม หลายครั้งที่เราสามารถพบเห็นวิธีการลดน้ำหนักทั้งแบบปกติหรือแบบวิธีการแปลกแหวกแนว เช่นเดียวกับสูตรลดน้ำหนักสูตรนี้ นั่นคือ…

“สูตรทานนมเปรี้ยวคู่กับโซดา”

can-soda-and-milk-mix-help-reduce-weight-really

เรียกว่าน่าจะเป็นอีกหนึ่งสูตรสุดแปลกที่เคยโด่งดังอย่างมากในช่วงปี 2015 และตอนนี้ก็มีหลายคนกลับมาทำอีก ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ไปพร้อมๆ กัน ทาง รศ.ดรเจษฏา เด่นดวงบริพันธ์ (อาจารย์ภาควิชาชีววิทยา มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย) ได้ออกมาโพสต์ในเฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า “JESSADA DENDUANGBORIPANT” ว่า…

โซดาไม่มีแคลอรี่แต่ก็ไม่ได้ช่วยเรื่องการลดน้ำหนัก ส่วนนมเปรี้ยว อาจช่วยเรื่องการถ่ายท้องในบางคน แต่ก็มีแคลอรี่จากนมและน้ำตาลอยู่จำนวนหนึ่ง ดังนั้น ถ้ากินแล้ว ไม่ควบคุมอาหาร ไม่ออกกำลังกาย ก็ไม่น่าจะช่วยอะไร

แน่นอนว่าในอนาคตย่อมไม่มีทางลดน้ำหนักได้สำเร็จตามที่ตั้งใจไว้ได้ ดีไม่ดีอาจอ้วนยิ่งกว่าเก่าเสียด้วยซ้ำไปก็ได้ เพราะฉะนั้นเพื่อการลดน้ำหนักให้หุ่นสวยอย่างแท้จริง ควรทำควบคู่ไปกับการควบคุมอาหารและการออกกำลังกายจะดีกว่า  ซึ่งก็จะไม่ทำให้กลับมาโยโย่อีกด้วย

ดังนั้น เมื่อทราบเช่นนี้แล้วใครที่กำลังให้ความสนใจอยากที่จะลองทานสองสิ่งนี้เพื่อการลดน้ำหนักแล้วละก็เราขอแนะนำว่าให้คุณลองทำการคิดทบทวนใหม่จะดีกว่าโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับบุคคลที่มีโรคประจำตัวอย่างโรคกระเพาะอาหารหรือโรคแผลในกระเพาะอาหารควรหลีกเลี่ยงจะดีสุด เพราะนอกจากจะไม่สามารถช่วยลดน้ำหนักได้แล้วยังอาจเป็นตัวกระตุ้นทำให้โรคประจำตัวเกิดอาการกำเริบขึ้นมาอีกรอบได้ แบบนี้จะคุ้มหรือ ลองคิดดูสิ!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *