ไม่ต้องพึ่งไลฟ์โค้ชที่ไหน! 4 แนวคิดเชิงบวก ฉบับทำได้ด้วยตัวเอง

0

เพื่อนๆ เคยอยากที่จะประสบความสำเร็จหรือไม่?

ถ้าเคย… ในบทความนี้เฮียมีเรื่องราวแนวคิดดีๆ 4 แนวคิดเชิงบวกแบบคนที่ประสบความสำเร็จมาฝากกัน เฮียเชื่อว่า 4 วิธีนี้จะช่วยทำให้เพื่อนๆ ที่อยากประสบความสำเร็จสามารถสมหวังได้ ลองไปดูกันว่ามีอะไรบ้างที่จะนำมาปรับใช้กับชีวิตเราได้จริงๆ บ้าง

1.ความพยายามนี่ละที่จะช่วยเราได้

4-positive-concepts-successful-people-1

คนที่ประสบความสำเร็จนั้นส่วนใหญ่มักมีความเชื่อในเรื่องของความพยายามเป็นหลัก เขาจะไม่คิดเลือกเดินถอยหลังหรือคิดที่จะกลับไปเริ่มต้นใหม่เป็นอันขาด เนื่องจาก การเดินไปข้างหน้าแบบมั่นคงย่อมเป็นการสร้างรากฐานของชีวิตให้มีความแน่นหนามากยิ่งขึ้น เมื่อมีรากฐานแน่นชีวิตในอนาคตย่อมประสบความสำเร็จได้ในไม่ช้า

2.ไม่ทำการตอกย้ำตัวเอง

4-positive-concepts-successful-people-3

สิ่งแรกที่คุณควรทำ คือ คุณต้องรู้จักที่จะให้เกียรติตนเองเสียก่อน พยายามอย่าตอกย้ำตนเองในเรื่องของข้อผิดพลาด จำไว้ว่าเมื่อใดที่เกิดความผิดพลาดนั่นคือโอกาสที่คุณกำลังได้เรียนรู้ หากเมื่อใดคุณเจอทางตันคุณอาจลองหันไปทำกิจกรรมอื่นแทน ปล่อยเวลาสักพัก เมื่อสมองเกิดการผ่อนคลายเดี๋ยวไอเดียดีๆ ย่อมตามมาเองเชื่อสิ

3.ล้มเหลวบ้างคือสูตรลับ

4-positive-concepts-successful-people-4

การไม่ประสบความเสร็จในครั้งนี้ใช่ว่าจะกลายเป็นคนล้มเหลวเสียเมื่อไร เมื่อใดที่คุณทำสิ่งไหนแล้วกลับไม่ประสบความสำเร็จจงอย่าท้อถอยเป็นอันขาด ครั้งนี้ไม่สำเร็จก็ลองพยายามหาสิ่งที่ตนเองถนัดอื่นๆ มาทำแทน ทำไปเรื่อยๆ เดี๋ยวก็สำเร็จเอง

4.ลองเป็นเด็กบ้างก็ดี

4-positive-concepts-successful-people-2

แต่ในขณะนั้นต้องมีจิตใจที่หนักแน่นร่วมด้วย จริงๆ แล้วความเป็นเด็กล้วนมีในตัวของแต่ละคนอยู่แล้วแต่คนที่ประสบความสำเร็จมักเป็นคนที่สามารถจัดการกับลักษณะเป็นเด็กของตนเองได้อย่างเหมาะสม พยายามไม่งอแงกับเรื่องที่จำเป็นต้องจริงจัง ไม่เลือกเอาแต่ใจในสิ่งที่ไม่ถูกต้องและที่สำคัญต้องรู้จักที่จะหนักแน่นเข้าไว้ให้มากๆ


อยากประสบความสำเร็จ ให้แนวคิดเหล่านี้เป็นตัวกระตุ้นและหลักการในการก้าวไปสู่ความสำเร็จของคุณดูสิ แล้วคุณจะพบกับความใฝ่ฝันที่ได้ตั้งไว้แน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *