5 อาหาร ดับหิวช่วยลดอาการกินเกินช่วงวันนั้นของเดือน

0

เมื่อใกล้ถึงวันนั้นของเดือนสิ่งหนึ่งที่สาวๆ มักพบก็คือ อาการเหวี่ยงวีนโมโหง่าย อาการปวดเมื่อยตามตัว หรืออาการหิวจนกินดะไปหมด ซึ่งปัญหาหลังนี้ถ้าเผลอใจกินหนักๆตามใจปากรับรองที่ไดเอตมาไม่ได้ผลแน่นอน แต่ถ้าไม่อยากให้หุ่นดีๆต้องพัง และยังกินแก้หิวบ่อยๆได้ให้เลือก “อาหารแคลอรีต่ำ” เป็นคำตอบแถมยังเป็นอาหารที่ช่วยบำรุงเลือดไปในตัวอีกต่างหาก ลองมาดูกันนะคะว่ามีอะไรบ้าง

5-foods-help-reduce-the-overeating-of-that-day-of-the-month-1

1.ไข่ต้มสุก 1 ฟอง

เพราะในไข่ต้มสุก 1 ฟองให้โปรตีนมากถึง 6 กรัม แต่ให้พลังงานเล็กน้อยเพียง 78 กิโลแคลอรี นักโภชนาการจึงแนะนำให้กินของว่างเมนูไข่นี้ช่วงก่อนเที่ยง หรือบ่ายแก่ ๆ โปรตีนในไข่ต้มจะช่วยทำให้รู้สึกอิ่ม และช่วยลดความอยากอาหารในมื้อถัดไปได้ แถมไข่แดงยังมีธาตุเหล็กสูง เป็นอาหารบำรุงเลือดที่ดีทีเดียวค่ะ

5-foods-help-reduce-the-overeating-of-that-day-of-the-month-3

2.ถั่วลิสงต้ม

ถั่วลิสงต้มเป็นของว่างที่มีโปรตีนค่อนข้างสูง เกือบเท่าโปรตีนจากเนื้อสัตว์เลยทีเดียว ดังนั้น ช่วงเพลีย ๆ หิวๆแบบนี้จึงเหมาะมาก ที่สำคัญเป็นอาหารแคลอรีต่ำ กินได้เพลิน ๆ แบบไม่ต้องกลัวอ้วนกันเลยทีเดียว

5-foods-help-reduce-the-overeating-of-that-day-of-the-month-43.ดาร์กช็อกโกแลต

ดาร์กช็อกโกแลต จะช่วยปรับสมดุลอารมณ์ของสาว ๆ ให้ดีขึ้นช่วยลดอาการเหวี่ยงวีนได้ เพราะอุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินที่สำคัญต่อร่างกาย อย่าง สังกะสี โพแทสเซียม แมกนีเซียม และธาตุเหล็ก ที่ช่วยบำรุงเลือดของเราให้เกิดการไหลเวียนได้ดีขึ้น และของแถมคือดาร์กช็อกโกแลตยังมีคุณสมบัติช่วยลดอาการบวมน้ำระหว่างมีประจำเดือนได้อีกด้วย แต่ต้องจำกัดปริมาณการกินไม่ให้เกิน 28 กรัม หรือประมาณ 1 บาร์ไม่เล็กไม่ใหญ่นะจ๊ะ

5-foods-help-reduce-the-overeating-of-that-day-of-the-month-6

4.อัลมอนด์

อัลมอนด์อุดมไปด้วยโปรตีนไฟเบอร์และวิตามินที่สำคัญต่อการทำงานของร่างกาย จึงช่วยเติมพลังงานให้สาว ๆ ไม่รู้สึกเพลียได้ เมื่อไม่เพลียก็ไม่หิวจริงไหม?

5-foods-help-reduce-the-overeating-of-that-day-of-the-month-5

5.แตงโม

การรับประทานแตงโม นอกจากร่างกายจะได้รับน้ำในปริมาณเพิ่มขึ้นกว่าปกติแล้ว ยังได้โพแทสเซียม ที่เป็นสารอาหารสำคัญช่วยลดอาการบวมน้ำของสาว ๆ ในช่วงที่มีประจำเดือนได้ แถมยังมีรสหวานฉ่ำ ๆ ทำให้ร่างกายลดอาการอยากกินของหวาน ๆเพิ่ม ไม่อ้วนค่ะแบบนี้

5-foods-help-reduce-the-overeating-of-that-day-of-the-month-2


 

เมื่อใกล้จะถึงวันนั้นของเดือน และรู้สึกหิวบ่อยๆ ลองทาน 5 อาหารเหล่านี้ดูสิ รับรองว่าอิ่มท้องนานและไม่อ้วนแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *