สูตร “น้ำขิงลดอ้วน” พร้อมวิธีดื่มแบบได้ผล

0

ถ้าให้บอกว่านี่คือบทความเกี่ยวกับ “น้ำขิง” ลดน้ำหนัก เพื่อนๆ หลายคนก็คงคิดว่าต้องเหมือนกับทั่วไปๆ ที่เคยอ่านมาแล้ว เราเคยได้ยินมาอย่างยาวนานว่าน้ำขิงดื่มแล้วช่วยลดน้ำหนักได้

แต่คำถามคือ… แล้วต้องดื่มอย่างไรถึงจะช่ยลดน้ำหนักได้จริงๆ 

ในบทความนี้สดสวยมีวิธีมาฝากกัน #แต่ก่อนอื่นเลยนะ ขอบอกประโยชน์ของ “ขิง” ทวนให้กับเพื่อนๆ บางคนที่อาจยังไม่รู้มาก่อนว่าเจ้าขิงมีประโยชน์มากมายจริงๆ

ขิงเป็นสมุนไพรหนึ่งที่มักได้รับความนิยมในการนำมาใช้เพื่อการรักษาสุขภาพ ขิงเป็นสิ่งที่มีกลิ่นร้อนแรง เป็นสิ่งที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสรรพคุณทางยามากมายไม่ว่าจะเป็นเพื่อการช่วยในการต้านการอักเสบ, ช่วยในเรื่องของการฆ่าเชื้อโรค, ช่วยในเรื่องของการบรรเทาอาการท้องเฟ้อ, ช่วยในเรื่องของการบรรเทาอาการท้องอืด, ช่วยในการขับลม เป็นต้น

use-ginger-tea-for-weight-loss-2

นอกจากประโยชน์ที่กล่าวมาข้างต้นยังมีอีกหนึ่งประโยชน์สำคัญที่หลายคนยังไม่ทราบ นั่นคือ น้ำขิงสามารถช่วยในการลดน้ำหนักได้อย่างดีเยี่ยม ยิ่งหากใครสามารถดื่มน้ำขิงได้ทุกวันนั่นย่อมเป็นการดียิ่งกว่าหลายเท่า ยิ่งทานมากก็ยิ่งได้ประโยชน์มากนั่นเอง

มีนักวิจัยชาวญี่ปุ่นท่านหนึ่งชื่อว่า “L.K.Han” ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ในวารสารชื่อดังอย่าง JOURNAL OF THE PHAMACEUTICAL SOCIETY OF JAPAN ว่า…

ขิงนั้นเป็นสิ่งที่มีส่วนช่วยในการทำให้ระบบการเผาผลาญของร่างกายสามารถทำงานได้ดีมากขึ้น ส่งผลทำให้ร่างกายเกิดการเผาผลาญส่วนที่เป็นไขมันได้อย่างดีเยี่ยมมากกว่าเก่า อีกทั้งยังสามารถช่วยในการลดน้ำหนักได้อีกด้วย และหากใครที่เลือกทานน้ำขิงแบบอุ่นนั่นยังสามารถช่วยทำให้ระบบการขับถ่ายทำงานได้ดี ช่วยในการลดระดับของฮอร์โมนคอร์ติซอลอันเป็นปัจจัยสำคัญของการเกิดความเครียด เมื่อมีระดับฮอร์โมนตัวนี้มากเท่าไรร่างกายก็จะยิ่งรู้สึกอยากที่จะบริโภคไขมันมากขึ้นจนท้ายที่สุดก็นำไปสู่การมีน้ำหนักตัวเพิ่มมากขึ้นโดยไม่รู้ตัว

ดังนั้นเห็นอย่างนี้แล้วคุณควรรีบหาขิงมาทานให้ไวที่สุดเป็นดีนั่นก็เพื่อคุณจะได้มีสุขภาพดีและมีหุ่นที่ผอมเพรียวเป๊ะเวอร์ดังที่ตั้งใจไว้ในไม่ช้า เห็นไหมว่าน้ำขิงมีประโยชน์จริงๆ ได้ทั้งหุ่นสวยและสุขภาพดีกันเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นมาดื่มน้ำขิงกันบ่อยๆ ดีกว่า รับรองว่าไม่ผิดหวัง และนี่คือวิธีดื่มน้ำขิงเพื่อช่วยลดน้ำหนัก

ให้เพื่อนๆ นำผงขิงติดตัวไว้ และให้ชงดื่มในช่วงเวลาที่รู้สึกหิว โดยให้ชงในปริมาณ 240 มิลลิลิตร หรือประมาณน้ำ 1 แก้วนั่นเอง โดยมีแคลอรี่ประมาณ 10 แคลอรี่เท่านั้น น้ำขิงจะช่วยบรรเทาความหิว ลดความอยากได้เป็นอย่างดี

ส่วนผสมและวิธีทำ “น้ำขิงลดอ้วน”

use-ginger-tea-for-weight-loss-1

  • ผงขิง 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำร้อน 1 แก้ว
  • เติมน้ำผึ้งเล็กน้อย กับมะนาวเพิ่มรสชาติได้

วิธีทำก็แสนง่ายแค่ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ดื่มได้แบบทั้งร้อนและเย็น แต่แนะนำว่าแบบร้อนจะช่วยผ่อนคลายได้ด้วยนะ เป็นการรีแลกซ์ไปในตัวค่ะ

ที่มา: How To Use Ginger Tea For Weight Loss โดย , Stylecraze.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *