“ชารอยบอส” ช่วยลดน้ำหนักได้จริง?

0

ชารอยบอส เป็นที่พูดถึงมากขึ้นเพราะเราได้มีโอกาสเห็นผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มชนิดนี้ในร้านสะดวกซื้อ ตามมาหลังจากอู่หลง หรือแนวชาหมัก แต่จริงๆ แล้ว ชารอยบอส มีมานานแล้วเหมือนกันค่ะ และรู้จักกันดีในกลุ่มของคนลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพ

ชารอยบอส ช่วยลดน้ำหนัก?

ชาสมุนไพรจากแอฟริกาใต้ “รอยบอส” อร่อยและปราศจากคาเฟอีนในการยกระดับนิสัยการดื่มชา มันมีรสหวานอ่อน ยิ่งดีถ้าได้มาพร้อมกลิ่นหอมของน้ำผึ้งและวานิลลา เครื่องดื่มสีแดงเป็นหนึ่งในประเภทชาที่อร่อยที่สุด นอกจากรสชาติแล้ว ชายังเต็มไปด้วยคุณประโยชน์ต่อสุขภาพ เพราะเป็นเวลาหลายศตวรรษแล้วที่ชาวแอฟริกาใต้หันมาใช้รอยบอสเป็นยาช่วย ใช้เป็นยาตามธรรมชาติเพื่อบรรเทาอาการท้องไส้ปั่นป่วน บรรเทาอาการเรื้อนกวาง ลดอาการแพ้ผิวหนัง ส่งเสริมการนอนหลับที่ดีขึ้น และบรรเทาอาการจุกเสียดของทารก1

ช่วยต้านการอักเสบและปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระยังแสดงให้เห็นถึงคำมั่นสัญญาในการช่วยปกป้องร่างกาย ชารอยบอสอาจช่วยควบคุมน้ำหนักได้ด้วย2

เพิ่มระดับสารต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย ให้สารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณที่อร่อยแก่คุณ สารต้านอนุมูลอิสระทำความสะอาดอนุมูลอิสระที่เป็นอันตรายที่สามารถทำลายเซลล์ การวิจัยแสดงให้เห็นว่าการดื่มชารอยบอสช่วยควบคุมเมแทบอลิซึมของกลูตาไธโอนในร่างกาย กลูตาไธโอนมีประสิทธิภาพมากกว่าสารต้านอนุมูลอิสระอื่นใด ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถป้องกันการอักเสบ สารพิษ อนุมูลอิสระ และเชื้อโรค ให้คิดว่ามันเป็นเครื่องล้างพิษตามธรรมชาติของร่างกายคุณเอง3

ยังมี แอสพาลาธิน พบเฉพาะในชารอยบอสและโนโทฟากินเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ทรงพลังสองชนิดซึ่งได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์4

ชารอยบอสส่งเสริมคอเลสเตอรอลที่ดีต่อสุขภาพ การศึกษาอื่นในช่วงหกสัปดาห์แสดงให้เห็นว่าการดื่มชารอยบอส 6 ถ้วยทุกวันจะเพิ่มระดับของโพลีฟีนอลอย่างมีนัยสำคัญ เหล่านี้เป็นสารประกอบจากพืชที่มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญซึ่งเพิ่ม HDL คอเลสเตอร HDL คอเลสเตอรอลซ่อมแซมผนังหลอดเลือดของคุณและทำหน้าที่เป็นของเน่าเสีย มันรวบรวมคอเลสเตอรอล LDL ที่ไม่ได้ใช้งานหรือไม่ได้ใช้ในกระแสเลือดของคุณ และส่งกลับไปยังตับของคุณเพื่อส่ง การศึกษานี้แสดงให้เห็นว่าเครื่องหมาย LDL ของผู้เข้าร่วมลดลง อาจเป็นเพราะ HDL ทำงานได้อย่างดีเยี่ยม5

เรียกว่าครบสูตรมากๆ แคลอรี่ต่ำและหวานตามธรรมชาติ ด้วยความช่วยเหลือของสารต้านอนุมูลอิสระและน้ำตาลในเลือดที่สมดุล ชารอยบอสสามารถเป็นส่วนเสริมที่ดีในการเลือกเครื่องดื่มของคุณในขณะที่พยายามลดน้ำหนักค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *