4 เหตุผลยืนยัน “ทับทิม” คือสุดยอดผลไม้ช่วยลดน้ำหนักที่หลายคนมองข้าม

0

“ทับทิม” เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอาหารที่ถูกจัดเป็นซุปเปอร์ฟู้ด หรือสุดยอดอาหารเพื่อสุขภาพ แต่ที่หลายคนยังไม่รู้ก็คือ ทับทิม เป็นหนึ่งในอาหารที่ช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี

ทับทิมเต็มไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นซึ่งเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพโดยรวม ข้อมูลทางโภชนาการของผลทับทิม ½ ถ้วย (87 กรัม)

  • แคลอรี่ 72 กิโลแคลอรี
  • คาร์โบไฮเดรต 16 กรัม
  • ไฟเบอร์ 3.5 กรัม
  • โปรตีน 1.5 กรัม

ทับทิมในรูปผลไม้ทั้งลูกมีแคลอรีต่ำและมีวิตามินและแร่ธาตุสูง นอกจากนี้ยังมีไฟเบอร์และสารประกอบโพลีฟีนอลในปริมาณที่ดีต่อสุขภาพซึ่งสามารถช่วยในการลดน้ำหนักได้ การเพิ่มทับทิมในอาหารลดน้ำหนักสามารถเร่งการลดน้ำหนัก ปรับปรุงการย่อยอาหาร และช่วยป้องกันปัญหาสุขภาพเรื้อรังอย่างความดันโลหิตสูง

และนี่คือเหตุผลที่หากต้องการลดน้ำหนัก ควรเพิ่มทับทิมเป็นอาหารโปรดของคุณค่ะ

1.แคลอรี่ต่ำ

อย่างที่เราโชว์ให้ดูดังกล่าวข้างต้นนั้น คุณสมบัติที่น่าดึงดูดที่สุดอย่างหนึ่งของทับทิมคือมีแคลอรีต่ำ ทับทิมขนาดเฉลี่ยหนึ่งผล (282 กรัม) มี 234 แคลอรี่เลยค่ะ นับว่าสมบูรณ์แบบสุดๆ ไปเลยก็ว่าได้

2.ไฟเบอร์สูงสุดยอด

อย่างที่เรารู้กันไฟเบอร์จะดูดซับน้ำและมีแนวโน้มที่จะพองตัวในกระเพาะอาหารและลำไส้ ดังนั้น อาหารที่มีไฟเบอร์สามารถทำให้อิ่มได้นานและป้องกันไม่ให้ต้องทานของว่างบ่อยๆ สิ่งนี้จะช่วยในการควบคุมปริมาณแคลอรี่ของคุณและส่งเสริมการลดน้ำหนัก ไฟเบอร์ยังจำเป็นต่อการรักษาระบบย่อยอาหารให้แข็งแรงอีกด้วยค่ะ ดังนั้น คนที่ลดน้ำหนักอยู่จะพลาดอาหารที่มีไฟเบอร์สูงไม่ได้เลย

3.มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง

ความสำคัญของสารต้านอนุมูลอิสระ คือมันทำงานโดยการทำให้อนุมูลอิสระเหล่านี้เป็นกลางและเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพโดยรวม มันยังมีคุณสมบัติในการกระตุ้นการเผาผลาญซึ่งช่วยในการลดน้ำหนัก นี่เป็นข้อดีที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน การรวมอาหารที่อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระในอาหารจึงเป็นวิธีที่ชาญฉลาดในการลดน้ำหนักและลดไขมัน

4.มีสารประกอบโพลีฟีนอล

ทับทิมเป็นที่ทราบกันดีว่าอุดมไปด้วยโพลีฟีนอล (ส่วนใหญ่เป็นแอนโธไซยานิน) ซึ่งเป็นสารเผาผลาญไขมันตามธรรมชาติ โพลีฟีนอลเป็นกลุ่มของสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพที่พบในพืช สารประกอบเหล่านี้มีส่วนช่วยให้สุขภาพโดยรวมดีขึ้นด้วย

แต่เนื่องจากทับทิมไม่ใช่ผลไม้ที่หาทานได้ง่ายนักเหมือนผลไม้จำพวกส้ม มะละกอหรือแตงโม จึงทำให้หลายคนไม่ได้มีมันในตัวเลือกของอาหาร ประกอบกับกิจกรรมชีวิตที่ดูไม่มีเวลา การเลือกอาหารเสริมที่มีส่วนประกอบของสารสกัดจากทับทิมก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ดี อย่าง BLIEVE Happy S มีส่วนประกอบของ Pomegranate extract (Lepticore ®) ซึ่งเป็นสารสกัดจากทับทิมมากกว่า 300 มิลลิกรัม ช่วยลดความอยากอาหาร คุมหิวได้อยู่หมัด สามารถหาซื้อได้ที่ Line Official : @hirushop | Konvy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *