ในช่วงลดน้ำหนัก หลักในการกินมื้อเย็นยังไงไม่ทำให้อ้วน!

0

ปัญหาเรื่องน้ำหนักตัว ถือเป็นปัญหาที่สร้างความวิตกกังวลให้สาวๆหลายคนไม่น้อยเลยล่ะ บางคนจึงเลือกใช้วิธีแก้ปัญหาโดยการไม่ทานมื้อเย็นซะเลย เพราะคิดว่าหากไม่ได้รับอาหารก็จะไม่มีสาเหตุที่ทำให้มีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นนั่นเอง วันนี้เรามาดูกันดีกว่าจะมีเคล็ดลับอะไรบ้างที่ช่วยให้สาวๆมีรูปร่างที่ดีได้โดยไม่ต้องอดอาหารเย็น

during-weight-loss-the-main-thing-to-eat-is-not-fat

ห้ามอด แค่ลดก็พอ

สาวๆหลายคนมีความคิดผิดๆเกี่ยวกับการลดน้ำหนักว่า หากงดทานมื้อเย็นจะช่วยให้น้ำหนักลดลงได้ เพราะนั่นจะทำให้หิวโหยจนทนไม่ได้ สุดท้ายกลายเป็นว่าทำให้กินเข้าไปมากมายกว่าปกติเสียอีก หนีไม่พ้นน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นอยู่ดีนั่นแหละ ที่ถูกแล้วควรลดอาหารจำพวกแป้ง  เนื้อสัตว์ติดมัน หรือของทอดต่างๆลง ควรกินอาหารย่อยง่ายจะดีกว่า

เลี่ยงของมันทอด กินผักดีกว่า

มีหลายคนทีเดียวที่ชอบกินพวกลูกชิ้นทอดไก่ทอด ที่นอกจากจะใช้น้ำมันทอดซ้ำๆทำให้เสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งและยังทำให้อ้วนแล้ว ยังมีน้ำจิ้มหวานๆที่ต้องกินคู่กันเสมออีก แล้วจะไม่ให้อ้วนยังไงไหว ลองเปลี่ยนมาเป็นผลไม้ หรือสลัดผักที่ใช้น้ำสลัดที่ดีต่อสุขภาพจะดีกว่านะ นอกจากจะมีประโยชน์แล้วยังไม่ทำให้อ้วนด้วย

กินในช่วงเวลาที่เหมาะสม

ช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการทานอาหารมื้อเย็นควรเป็นช่วงเวลา 6 โมงเย็นถึงหนึ่งทุ่ม หรือก่อนเข้านอนประมาณ       4-6 ชั่วโมง เนื่องจากจะทำให้อาหารได้มีเวลาในการย่อย และเป็นการป้องการเกิดอาการกรดไหลย้อนอีกด้วย แต่ไม่ควรอาบน้ำเลยทันทีหลังจากทานอาหารเสร็จนะ


การอดอาหารเย็นมีผลเสียซะขนาดนี้ สาวๆจึงไม่ควรอดมื้อเย็นกันนะ ควรทานให้ครบ 5 หมู่ และให้ครบทุกมื้อ นอกจากจะดีต่อสุขภาพแล้ว ยังช่วยให้ความอ้วนลดลงได้แบบไม่ต้องทรมานตัวเองด้วย สำหรับใครที่อยากมีหุ่นผอมเพรียวก็ลองทำตามวิธีเหล่านี้กันดูสิ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน แถมยังดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมากอีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *