หลังออกกำลังกาย กินอะไรได้ไหม?

0

สิ่งที่เพื่อนๆ กินก่อนการออกกำลังกายสามารถสร้างความแตกต่างอย่างมากกับความเร็วของการเคลื่อนไหวและระยะเวลาที่เราใช้ระหว่างการออกกำลังกาย แต่หลายคนก็เกิดคำถามที่ว่า “แล้วการกินหลังออกกำลังกาย สำคัญเหมือนกันหรือเปล่า?”

36

 

แน่นอน! การที่เพื่อนๆ เลือกว่ากินอะไรหลังจากออกกำลังกายอย่างระมัดระวังเป็นสิ่งที่ควรทำ เพราะนั่นเป็นเวลาที่กล้ามเนื้อของเรากำลังซ่อมแซมตัวเองและระบบพลังงานจำเป็นต้องได้รับการเติมเต็ม อาหารที่เหมาะสมสามารถช่วยหรือขัดขวางกระบวนการนี้ช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถกู้คืนพลังงานและกล้ามเนื้อได้เร็วขึ้นและมีพลังงานโดยทั่วไปมากขึ้นด้วย

ทริคสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก:

  • การออกกำลังกายที่น้อยกว่า 1 ชั่วโมงอาจไม่ต้องการมื้ออาหารหลังออกกำลังกาย
  • การออกกำลังกายขณะอดอาหาร หรือทำ Fasting หรือ IF จะไม่มีผลเสียต่อกล้ามเนื้อที่ได้รับการฝึกฝนและให้ผลการเผาผลาญอื่น ๆ
  • นักกีฬาและผู้ที่ออกกำลังกายนานขึ้นอาจต้องการของว่างหลังการออกกำลังเพื่อการฟื้นฟูที่เหมาะสมด้วยเช่นเดียวกัน

 

37

คำถามต่อมาคือ “อาหารอะไรที่แนะนำให้กินหลังออกกำลังกาย”

ผลิตภัณฑ์นมเป็นทางเลือกที่ทั้งง่าย เหมาะสม สำหรับการกินอย่างเพลิดเพลินหลังจากออกกำลังกายด้วยเหตุผล ดังต่อไปนี้ค่ะ

  1. นมมีความสมดุลของโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตที่ดีรวมถึงน้ำตาลธรรมชาติซึ่งเพื่อนๆ ต้องการหลังจากออกกำลังกายอย่างหนัก นอกจากนี้โปรตีนที่พบในนมยังเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับการสร้างกล้ามเนื้อ
  2. ผลิตภัณฑ์นมโดยทั่วไปเป็นแบบพกพาและกินง่ายรวดเร็วไม่ยุ่งยาก เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการอะไรที่รวดเร็วและสะดวก

ได้คำตอบกันไปแล้วนะคะ สำหรับความจำเป็นของการกินหลังการออกกำลังกาย และอาหารที่แนะนำ และเพื่อให้การลดน้ำหนักของเพื่อน ๆ มีประสิทธิภาพมากที่สุด ต้องออกกำลังกายควบคู่ไปกับการเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพด้วยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *