7 อาหาร หวานแบบน้ำตาลต่ำ ลดอ้วน สุขภาพดี

0

ใคร ๆ ก็ย่อมต้องกลัวอยู่แล้วหากเกิดป่วยเป็นโรคเบาหวานแต่ก็อย่างว่าขึ้นชื่อว่าของหวาน ขนมอร่อยมันก็อดใจไม่ค่อยได้อยู่ดี ทานแล้วรู้สึกดีเหลือเกิน แบบนี้จะทำเช่นไรกันดี? วันนี้ปัญหาเรื่องนี้จะหมดไปได้ เพราะ เราจะมาเสนอของว่างที่บอกเลยว่าน้ำตาลนี่สุดแสนจะต่ำจะเรียกว่าเป็นอาหารประเภท Low GI (Low *Glycemic Index) ก็ได้ วันนี้เรามาดูกันเลยว่าของว่างใดที่น่าสนใจ

Glycemic Index (GI) คือ ความสัมพันธ์ระหว่างปริมาณคาร์โบไฮเดรทในอาหารที่ส่งผลต่อระดับระดับกลูโคส 

1.ขนมปังโฮลวีต

7-food-low-sugar-diet-8

เรียกว่า เป็นคาร์โบไฮเดรตที่ดัชนีน้ำตาลแบบต่ำมากอีกตัวหนึ่งแต่หากคิดจะทานจริง ๆ ควรทานแบบไม่ทานอะไรเลย ทานเพียวหรือหากทานไม่ได้จริง ๆ ก็ให้ทานแบบทาเนยถั่วแทนก็ได้นะแบบนี้ก็ผ่าน

2.เมล็ดทานตะวันอบแห้ง

7-food-low-sugar-diet-3

อันนี้เคี้ยวเพลินกันเลยทีเดียว ดัชนีของน้ำตาลนั้นมีเพียง 30% เท่านั้น ทำให้สาว ๆ หลายท่านมักเลือกทานตัวนี้เป็นหลัก

3.ทานน้ำส้มแบบคั้นสด

7-food-low-sugar-diet-7

ทานน้ำส้มให้ได้ผลต้องทานแบบไม่ใส่น้ำตาลเลยจะดีสุด ส้ม 1 ลูกจะมีดัชนีน้ำตาลประมาณ 50% แต่อย่าทานเยอะเกินไปทานแค่พอดีก็พอแล้ว

4.นมแบบเต็มไขมัน

7-food-low-sugar-diet-5

นมแบบนี้ทานได้ เพราะค่าดัชนีน้ำตาลไม่ได้สูงมาก (30%) ทานแล้วดีต่อร่างกาย

5.กล้วยน้ำว้าสุก

7-food-low-sugar-diet-6

กล้วยนั้นเป็นสิ่งที่มีประโยชน์อย่างมากต่อร่างกายของคนเรามาก ทานแล้วช่วยเรื่องของท้องผูกได้ ช่วยดูแลส่วนของกระเพาะอาหารได้ดี ทานตอนไหนก็ได้ฤดูใดก็ได้

6.มะม่วงเขียวเสวยแบบดิบๆ

7-food-low-sugar-diet-2

ตัวนี้เป็นสิ่งที่ค่อนข้างมีแป้งสูงในระดับหนึ่ง หากทาน 1 ลูกดัชนีน้ำตาลก็จะอยู่ประมาณ 26% เวลาทานก็ให้จำกัดปริมาณไว้ด้วย ทานมากไปอาจอ้วนได้ตัวนี้ระวังให้ดี

7.แก้วมังกร

7-food-low-sugar-diet-4

ตัวนี้ผลไม้ยอดฮิตของคนควบคุมน้ำหนักเลย เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่มีแป้ง ทานวันละผลก็โอเค เพราะ ทานวันละผลสามารถช่วยลดน้ำหนักได้จริง


และนี่ก็คือของว่างที่มีน้ำตาลต่ำมาก เพราะฉะนั้นใครที่ไม่อยากอ้วนก็ลองทานอาหารเหล่านี้เป็นของว่างแทนขนมขบเคี้ยวและของหวานกันดู

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *