อย่ามองข้าม! 5 สมุนไพรแบบไทย ช่วยลดน้ำหนัก

0

หลายคนคงพอทราบว่า การลดน้ำหนักที่ดีต้องมี 2 อย่างมาประกอบกัน นั่นคือ การออกกำลังกายและการควบคุมอาหาร ซึ่งอาหารที่ว่านี้หากได้เป็นสมุนไพรและเครื่องเทศ 5 อย่างนี้ร่วมด้วย ก็จะสามารถช่วยให้การลดน้ำหนักง่ายขึ้น ลองมาดูกันหน่อยไหมว่ามีอะไรบ้าง

1.ขิง

5-thai-herbs-weight-loss-4

สมุนไพรฤทธิ์ร้อนที่มีส่วนช่วยกระตุ้นการเผาผลาญในร่างกาย ทำให้ร่างกายเผาผลาญไขมันสะสมได้อย่างดี จึงทำให้ผอมเร็ว แถมยังช่วยแก้อาการท้องผูก และผ่อนคลายความเครียดได้อีกด้วย โดยการกินขิงนั้นอาจกินในรูปของการทำอาหาร หรือกินในรูปของน้ำขิงก็มีประโยชน์ไม่แพ้กันเลยทีเดียว

2.มะนาว

5-thai-herbs-weight-loss-3

มีการวิจัยค้นพบว่าสารสกัดจากมะนาวและเลมอนจะช่วยควบคุมน้ำหนัก และช่วยป้องกันการสะสมของไขมันในร่างกายที่เป็นสาเหตุของความอ้วนได้ ไม่เพียงเท่านั้นวิตามินซีในมะนาวยังช่วยเพิ่มการเผาผลาญในระหว่างการออกกำลังกายได้อีกถึง 30% เช้าๆน้ำมะนาวอุ่นๆสักแก้วก็ดีนะ

3.กระเทียม

5-thai-herbs-weight-loss-5

เมื่อกินกระเทียมเข้าไปก็จะไปกระตุ้นการเผาผลาญในร่างกาย ซึ่งจากการทดลองในหนูพบว่า น้ำหนักของหนูลดลงตามลำดับ สำหรับการกินที่ให้ผลดีควรเป็นตอนสดดีที่สุด และนอกจากประโยชน์ในการลดน้ำหนักแล้ว กระเทียมก็สามารถลดความเสี่ยงโรคร้ายได้อีกมากมายสารพัด โดยเฉพาะภาวะไขมันอุดตันเส้นเลือด เพราะฉะนั้นห้ามพลาดเด็ดขาด

4.พริกไทยดำ

5-thai-herbs-weight-loss-2

มีสรรพคุณช่วยกระตุ้นการเผาผลาญในร่างกาย ช่วยป้องกันการก่อตัวของเซลล์ไขมันในร่างกายและยังช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหารให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย แบบนี้คนอยากผอมพลาดไม่ได้เลย

5.ข่า

5-thai-herbs-weight-loss-1

มีส่วนกระตุ้นการเผาผลาญในร่างกาย ทำให้ร่างกายเผาผลาญไขมันสะสมได้มากขึ้น แถมยังช่วยแก้อาการท้องผูก ผ่อนคลายความเครียดได้เป็นอย่างดี ดังนั้นใครอยากผอม บอกเลยว่าห้ามพลาด


ยังไงในทุกๆวันลองหาสมุนไพรและเครื่องเทศเหล่านี้กินสลับกัน รับรองว่าหุ่นสวยๆมาแน่นอน แถมยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย ซึ่งจะให้ผลลัพธ์ดีแค่ไหนก็ลองทานกันดู

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *