หิวกลางดึก… เรื่องสยองของคนลดน้ำหนักกับ 5 เมนูแคลต่ำ ไว้แก้ปัญหานี้

0

เคยเป็นบ้างหรือไม่แบบตอนกลางคืนชอบหิวสุดขีด หิวจนแทบจะนอนไม่หลับ แต่การจะทานอะไรตอนกลางคืนก็เกรงว่าจะอ้วนเอาเสียก่อน แต่วันนี้คุณไม่ต้องกลัวเรื่องนี้อีกต่อไปเพราะเรามี 5 อาหารแคลอรีต่ำสุดฮิตมาฝากกันด้วย ลองทานดูไม่อ้วนแน่นอน

5-low-calorie-foods-when-hungry-at-night

1.กล้วย

เป็นผลไม้ที่เต็มไปด้วยวิตามิน B1 และวิตามิน B2 ซึ่งเป็นตัวช่วยในการเร่งระบบการเผาผลาญไขมันและน้ำตาลแถมยังมีคาร์โบไฮเดรตแบบดีต่อร่างกาย มีไฟเบอร์ที่มีคุณสมบัติสามารถละลายน้ำได้ ช่วยในการดูดซับน้ำจึงทำให้เมื่อทานเข้าไปแล้วจะรู้สึกอิ่มอยู่ท้อง

2.นมแบบอุ่นๆ

การทานนมช่วยทำให้คุณได้รับโปรตีนปริมาณสูงแถมยังมีแคลอรีต่ำอีก และที่สำคัญการทานนมช่วยทำให้รู้สึกอิ่มและอยู่ท้องนาน ทำให้หลับสบาย หลับสนิท

3.โยเกิร์ต

คุณควรเลือกทานแบบไขมันต่ำจะดีสุด โยเกิร์ตเป็นสิ่งที่มีโปรตีนสูงและยังสามารถช่วยในการกระตุ้นการผลิตอินซูลินให้เพิ่มมากขึ้น ทานแล้วอิ่มแบบสบายท้องกันไป

 4.ส้ม

ตัวนี้ยอดนิยมขอสาวๆ อยู่แล้ว ส้มนั้นเป็นสิ่งที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินมากมาย ช่วยบรรเทาอาการเครียด ช่วยทำให้คุณสามารถนอนหลับได้สนิท ทานแล้วอิ่มแบบไม่แน่นท้อง ช่วยในเรื่องของระบบการขับถ่าย แต่แนะนำให้ทานเพียงแค่ 2 ลูกต่อวันก็เพียงพอแล้ว

5.ปลาทูน่าในน้ำสลัด

การทานปลาทูน่าเป็นสิ่งที่ช่วยในการกระตุ้นการสร้างสาร “เทลาโทนิน” และ “เซโรโทนิน” ซึ่งจะเป็นการทำให้คุณนั้นเกิดความรู้สึกง่วงนอนได้งง่ายแต่ปริมาณที่เราขอแนะนำ คือ คุณไม่ควรทานเกิน 100 กรัมจะดีสุด


ทีนี้เมื่อรู้สึกหิวตอนกลางคืนก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะคุณสามารถทานอาหารเหล่านี้ได้แบบสบายๆ โดยไม่ต้องกลัวอ้วนกันเลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ควรทานก่อนเข้านอนอย่างน้อย 1 ชั่วโมง เพื่อจะได้ไม่รู้สึกอึดอัด แน่นท้องจนทำให้นอนไม่หลับนั่นเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *