4 วิธี เพิ่ม “คอมบูชา” ในกิจวัตร เพื่อช่วยลดน้ำหนัก

0

คอมบูชา (Kombucha) หมักด้วยกลุ่มแบคทีเรียและยีสต์ที่พึ่งพาอาศัยกันหรือที่เรียกว่า SCOBY ซึ่งสามารถช่วยให้ลำไส้แข็งแรงและส่งเสริมการเคลื่อนไหวของลำไส้อย่างสม่ำเสมอ ฟิล์มโปรไบโอติกนี้ใช้น้ำตาลมากกว่า 90% ในระหว่างการหมัก ทำให้ชานี้มีรสหวาน แต่คอมบูชามีแคลอรีเพียง 30 แคลอรีต่อถ้วย สามารถใช้แทนน้ำผลไม้ที่มีแคลอรีสูงหรือเครื่องดื่มอัดลมได้ จึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยมขึ้นมาในช่วง 1-2 ปีนี้ ในบทความนี้เราจะนำเสนอแนวทางในการดื่มคอมบูชาเพื่อลดน้ำหนักกันค่ะ

1. เปลี่ยนจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นคอมบูชา

ในขณะที่พวกเราส่วนใหญ่ชอบดื่มเหล้าเป็นครั้งคราว การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำจะทำให้คุณได้รับแคลอรีมากกว่าที่แนะนำในแต่ละวันเนื่องจากปริมาณน้ำตาลในนั้น ค็อกเทล ไวน์ เบียร์ และไซเดอร์มักเป็นเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์มากที่สุด จากข้อมูลของ Drink Aware1 ไวน์หนึ่งแก้วมีประมาณ 114 แคลอรีและไซเดอร์หนึ่งไพน์สามารถมีได้มากถึง 240 แคลอรี! ในทางตรงกันข้าม Kombucha ดั้งเดิมของเราให้พลังงานเพียง 41 แคลอรี่ต่อขวด ดังนั้นการเปลี่ยนแอลกอฮอล์เป็น Kombucha เป็นวิธีที่แน่นอนในการลดปริมาณแคลอรี่ได้นะคะ

2. รับความหวานโดยไม่ต้องน้ำตาลมากเกินไป

หากคุณเป็นคนรักน้ำผลไม้หรือน้ำอัดลม การหาทางเลือกที่มีน้ำตาลต่ำอาจเป็นเรื่องยาก คอมบูชามาในหลากหลายรสชาติที่น่าตื่นเต้นที่แน่ใจว่าจะกระตุ้นต่อมรับรสของคุณได้เป็นอย่างดี

3. หยุดของว่าง!

แทนที่จะหยิบขนมรสเค็มหรือค้นกระป๋องบิสกิต ทำไมไม่ลองคอมบูชาดูล่ะ? Kombucha ให้รสชาติที่ดีและหยุดการกินของว่างที่ไม่จำเป็น เราชอบที่จะเพลิดเพลินกับคอมบูชาในตอนเช้าหรือหลังเลิกงานเพื่อผ่อนคลายหลังจากวันที่วุ่นวาย

4. เครื่องดื่มหลังออกกำลังกาย

หากคุณจริงจังกับการลดน้ำหนัก การออกกำลังกายควรเป็นส่วนสำคัญในแผนการ ไม่ว่าคุณจะชอบเล่นโยคะ ยกเวท หรืออื่นๆ คอมบูชาก็เป็นเครื่องดื่มหลังออกกำลังกายที่ยอดเยี่ยม Kombucha เป็นตัวเลือกที่ดีในการเติมน้ำและเติมพลังให้ร่างกายหลังออกกำลังกาย

ลองเพลิดเพลินไปกับการมิกซ์คอมบูชากับกิจวัตรและแผนการลดน้ำหนักของคุณได้อย่างเป็นธรรมชาติ จะช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายได้อย่างง่ายดายมากขึ้น อีกทั้งในปัจจุบันคอมบูชาก็หาซื้อไม่ยากแล้วค่ะ แต่อย่าลืมดูเครื่องดื่มสำเร็จรูปตามร้านสะดวกซื้อนะคะ เพราะอาจมีส่วนผสมของน้ำตาลที่เกินจำเป็นด้วยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *