กินอะไรก่อนออกกำลัง? พร้อมท่าออกกำลังกายสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มต้น

0

ช่วงเวลามื้ออาหารเป็นปัจจัยสำคัญของโภชนาการก่อนออกกำลังกาย เพื่อให้ได้ผลการฝึกที่ดีที่สุด ลองกินอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรต โปรตีนและไขมัน 3 ส่วนประกอบนี้ประมาณ 2-3 ชั่วโมงก่อนออกกำลังกาย

อย่างไรก็ตามในบางกรณีเพื่อนๆ อาจไม่สามารถทานอาหารครบ 2 – 3 ชั่วโมงก่อนออกกำลังกายได้ แต่ว่าหิว แบบนี้ก็ยังสามารถกินได้อยู่นะคะ แต่มีกฏเพียงข้อเดียวคือ ยิ่งเพื่อนๆ กินอาหารก่อนออกกำลังกายช้าเท่าไหร่ มื้ออาหารก็ควรเล็กลงด้วย

ถ้าเพื่อนๆ กิน 45–60 นาทีก่อนออกกำลังกายให้เลือกอาหารที่ย่อยง่าย โดยมีคาร์โบไฮเดรตและโปรตีนเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งจะช่วยป้องกันอาการไม่สบายท้องในระหว่างออกกำลังกายได้นั่นเอง

ถามว่าทำไมถึงต้องเป็นสารอาหารทั้ง 3 ดังกล่าว? คำตอบง่ายๆ คือ คาร์โบไฮเดรตช่วยเพิ่มการสะสมไกลโคเจนในการออกกำลังกายที่มีความเข้มสูง ในขณะที่ไขมันช่วยให้ร่างกายของเราออกกำลังกายได้นานขึ้น ในขณะเดียวกันโปรตีนช่วยปรับปรุงการสังเคราะห์โปรตีนของกล้ามเนื้อและช่วยในการฟื้นตัว

what-to-eat-before-exercise-with-exercise-posture-for-people-who-are-just-starting

นี่คือเรื่องสำคัญสำหรับเพื่อนๆ ที่เพิ่งเริ่มต้นออกกำลังกาย และหากเพื่อนๆ เป็นคนหนึ่งที่คลิกเข้ามาอ่านบทความนี้เพราะต้องการเริ่มต้นออกกำลังกายอย่างจริงจัง มาลองใช้โปรแกรมนี้กันดู!

วิ่งอยู่กับที่ 1 นาที

Jumping Jacks 10 ครั้ง

Squats 20 ครั้ง (แบ่งเป็น 2 เซ็ทๆ ละ 10 ครั้ง พักระหว่างเซ็ท 15 วินาที)

Lunges 10 ครั้ง

https://www.youtube.com/watch?v=nlots37xVL8

High Knees 1 นาที

Butt Kicks 15 ครั้ง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *