5 วิธีออกกำลังกายแบบ Low-impact ไม่ทำร้ายข้อต่อ

0

หากเพื่อนๆ ยังใหม่กับการออกกำลังกาย หรือเพิ่งเริ่มกลับมาออกกำลังกายอีกครั้ง อาจมีความกังวลกับข้อต่อหรือการบาดเจ็บจากการออกกำลังกาย ทั้งนี้การออกกำลังกายที่มีแรงกระแทกต่ำมุ่งเน้นที่การรักษาเท้าข้างหนึ่งบนพื้นและบรรเทาความเครียดหรือแรงกดต่อข้อต่อ แต่การที่มันมีผลกระทบต่ำก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่เหงื่อออกนะ!

low-impact-workouts-4

สดสวยได้รวบรวมการออกกำลังกายคาร์ดิโอแบบ low-impact  ลดแรงกระแทก แต่ช่วยระบบหัวใจและหลอดเลือดและกล้ามเนื้อ โดยเป็นออกจากการออกกำลังกายง่ายๆ

1.ไปว่ายน้ำ

low-impact-workouts-2

ราชาแห่งการออกกำลังกายที่เป็นมิตร การว่ายน้ำเป็นตัวเลือกที่มีผลกระทบต่ำยอดเยี่ยม การลอยตัวในน้ำช่วยลดความเครียดในร่างกายด้วยการช่วยรองรับน้ำหนัก แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเป็นการออกกำลังกายที่ไม่ต้องคิด – การว่ายน้ำประกอบด้วยคาร์ดิโอความแข็งแรงและความยืดหยุ่นในการออกกำลังกายเพียงครั้งเดียว

แม้แต่สโตรกฟรีสไตล์พื้นฐานยังมีส่วนร่วมของกล้ามเนื้อทั่วร่างกายส่วนบนและส่วนล่าง – โดยเฉพาะอย่างยิ่งไหล่, ไตรเซ็ป รวมถึงช่วงกลางลำตัว มันเป็นหนึ่งในรูปแบบการออกกำลังกายที่ดีที่สุดในโลก

2.คาร์ดิโอคิกบ็อกซิ่ง

low-impact-workouts-5

การออกกำลังกายที่สามารถสร้างผลกระทบต่ำได้แบบง่ายๆ คาร์ดิโอคิกบ็อกซิ่งผสมผสานการเคลื่อนไหวของมวยเข้ากับคาร์ดิโอเพื่อให้เราเหงื่อออกในเวลาไม่นาน

3.เครื่อง Rower Machine

low-impact-workouts-3

การออกกำลังกายอีกประเภทที่ให้ความแข็งแรงแก่ร่างกายและการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอคือ การใช้ Rower Machine การออกกำลังกายที่ไม่ต้องแบกน้ำหนักนี้เป็นตัวเลือกที่มีประสิทธิภาพสำหรับผู้ที่มีข้อกังวลเกี่ยวกับข้อต่อ

4.TRX

low-impact-workouts-1

สร้างโดยหน่วย Navy Seal, TRX ใช้สายรัดที่เล่นกับแรงโน้มถ่วงและน้ำหนักตัวของผู้ใช้เพื่อความแข็งแรงและการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ ผู้ใช้สามารถปรับแต่งความยากง่ายของการออกกำลังกายแต่ละครั้งตามระดับความฟิตและสายรัดสามารถให้การสนับสนุนเมื่อจำเป็น

5.คาร์ดิโอที่บ้าน

หากต้องการตัวเลือกที่ทำที่บ้านอย่างรวดเร็วสำหรับคาร์ดิโอที่มีแรงกระแทกต่ำให้รวมการเคลื่อนไหวทั้ง 2 อย่างเพื่อความปลอดภัยใช้ร่วมกันเพื่อให้เหงื่อออก “วิ่งและกระโดดเข้าที่” จำไว้ว่าให้ลงจอดเบา ๆ กุญแจสำคัญคือการเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจไม่ใช่เร่งความเร็ว

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *