เคล็ดลับฟิตเนส “เครื่องเดินวงรี” ใช้อุปกรณ์อย่างไรให้ถูกวิธีและได้ผล

0

เครื่องเดินวงรี หรือ Elliptical อาจเป็นอุปกรณ์ที่ใช้บ่อยที่สุดและใช้ผิดวิธีในฟิตเนส แม้ว่าปริมาณแคลอรีที่คุณเผาผลาญในการออกกำลังกายกับเครื่องเดินวงรีจะขึ้นอยู่กับความสูงของทางลาด ระดับความต้านทาน และความเร็วในการก้าว แต่โดยทั่วไปคุณสามารถเผาผลาญได้ประมาณ 270 ถึง 400 แคลอรีใน 30 นาที และเนื่องจากเท้าของคุณไม่เคยออกจากแป้นเหยียบ เครื่องเดินวงรีจึงให้การออกกำลังกายที่มีแรงกระแทกต่ำซึ่งเป็นมิตรกับข้อต่อและหลังของคุณ ไม่เหมือนกับลู่วิ่ง

แต่ถ้าเป้าหมายของคุณคือทำให้อัตราการเต้นของหัวใจสูงขึ้น ออกกำลังให้เหงื่อออกและลดน้ำหนักส่วนเกิน แต่สิ่งที่คุณทำคือออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ 20 หรือ 30 นาที คุณกำลังพลาด! ที่จะใช้ศักยภาพของเจ้าเครื่องเดินวงรีอันนี้

เครื่องเดินวงรีเป็นขุมพลังในบรรดาอุปกรณ์คาร์ดิโอเพราะช่วยให้คุณสามารถใช้กล้ามเนื้อได้เป็นจำนวนมาก เครื่องนี้สร้างความแข็งแรงและความทนทานของกล้ามเนื้อในหลายๆ ส่วน แต่ยังได้เวิร์คในส่วนของแขน หน้าอก และหลังของคุณเมื่อคุณใช้มือจับอย่างแข็งขัน “ยิ่งมีกล้ามเนื้อที่เวิร์ค หรือได้ออกกำลังกายมากเท่าไหร่ คุณก็จะเผาผลาญแคลอรีมากขึ้นเท่านั้น” นั่นคือทีเด็ด

ประโยชน์ของการใช้เครื่องเดินวงรี

  • มันช่วยให้คุณมุ่งเป้าไปที่กล้ามเนื้อสะโพก กล้ามเนื้อสี่ส่วน เอ็นร้อยหวาย และน่องในร่างกายส่วนล่าง และกล้ามเนื้อลาทิสซิมัส ดอร์ซี (lats) หน้าอก ไขว้ และลูกหนูในร่างกายส่วนบน
  • เนื่องจากเท้าของคุณไม่เคยออกจากแป้นเหยียบ คุณไม่จำเป็นต้องทนต่อการกระแทกซ้ำๆ ของการเหยียบบนลู่วิ่ง ดังนั้นการออกกำลังกายด้วยเครื่องเดินวงรีจึงเงียบกว่าและสะดวกสบายกว่า
  • สามารถปรับแรงต้านและความลาดเอียงของเครื่องเดินวงรีได้ และเปลี่ยนความเร็วได้ตามต้องการเพื่อเพิ่มการเผาผลาญแคลอรี
  • เมื่อผสมผสานกับการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพและการออกกำลังกายเพื่อความแข็งแรง เครื่องเดินวงรีจะช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายการลดน้ำหนักได้ หากต้องการลดไขมัน 1 กิโลกรัม คุณต้องมีแคลอรีที่ต้องเอาออกสัก 3,500 ซึ่งหมายความว่าคุณเผาผลาญแคลอรีมากกว่าที่คุณบริโภค ดังนั้น ขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆ คุณสามารถเริ่มเห็นผลเล็กน้อยภายในหนึ่งสัปดาห์และการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญมากขึ้นภายในหนึ่งเดือน
  • การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอเป็นประจำยังช่วยลดความเครียด ทำให้อารมณ์ดีขึ้น เพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน และลดความเสี่ยงในการเกิดโรคที่เกี่ยวข้องกับโรคอ้วน

เครื่องเดินวงรีเป็นขุมพลังในอุปกรณ์คาร์ดิโอเพราะช่วยให้คุณใช้กล้ามเนื้อได้มาก หากคุณทำควบคู่ไปอย่างไม่เครียดกับการควบคุมอาหาร ก็จะยิ่งช่วยได้ดีมากขึ้นค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *