ออกกำลังกายแบบเดินนับก้าว ต้องเดินมากแค่ไหนถึงจะช่วยลดน้ำหนักได้

0

“การเดิน” ยังคงเป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดในแผนการลดน้ำหนักหรือโปรแกรมการออกกำลังกาย แม้ว่าการเดินจะมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมาก และการออกกำลังกายเสริมจะเป็นประโยชน์มากขึ้นไปอีก หากคุณกำลังพยายามลดน้ำหนักหรือไขมันในร่างกาย การเดินนั้นไม่ได้ครอบคลุมถึงทั้งหมดที่ต้องใช้เพื่อลดน้ำหนัก อย่างไรก็ตาม หากคุณรวมนิสัยการเดินเข้ากับโปรแกรมการออกกำลังกายที่ชาญฉลาด คุณจะได้รับประโยชน์ด้านสุขภาพเพิ่มขึ้นอย่างมาก และยังเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นมาก เร็วขึ้นมากทวีคูณอย่างแน่นอน

หากคุณกำลังพยายามลดน้ำหนัก คุณยังต้องท้าทายความอดทนของระบบหัวใจและหลอดเลือด (เพื่อสุขภาพและการเผาผลาญแคลอรี) จำไว้ว่า ทั้งหมดนี้นั้นเป็นความสัมพันธ์กับระดับความฟิตของคุณเอง และไม่จำเป็นต้องเป็นการความเข้มข้นที่มากเกินไป ให้ลองฟังร่างกายและเคลื่อนไหวในจังหวะที่ท้าทายโดยเฉพาะ จิ๊กซอว์อีกชิ้นคือการฝึกความแข็งแรง/การต้านทาน ซึ่งเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการลดน้ำหนักส่วนเกินและควบคุมไม่ให้มัน น้ำหนักขึ้น และยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายที่การเดินไม่ได้ครอบคลุม

หากคุณกำลังพยายามลดน้ำหนักด้วยการเดิน หนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำได้เพื่อเพิ่มโอกาสในการประสบความสำเร็จสำหรับความพยายามของคุณคือการใช้เครื่องนับก้าว เครื่องนับก้าวมีราคาถูกมากและสามารถช่วยคุณกำหนดจำนวนไมล์ที่คุณเดินในหนึ่งวันและจำนวนที่คุณอาจต้องเดินเพื่อลดน้ำหนัก

ในการค้นหาว่าคุณต้องใช้ไมล์สะสมกี่กิโลเมตร ต้องเดินเท่าไหร่ถึงจะลดน้ำหนักส่วนเกิน ต้องค้นหาว่าในชีวติปกติของเรานั้น เราเดินโดยประมาณกี่ก้าว กี่กิโลเมตร ด้วยวิธีนี้ คุณจะรู้ว่าคุณต้องเพิ่มจำนวนก้าวหรือระยะทางในแต่ละวันมากแค่ไหน เพื่อให้สามารถเห็นความแตกต่างของตัวเลขบนมาตราส่วนได้

ตัวอย่างเช่น; หากปัจจุบันคุณเดิน 8,000 ก้าวด้วยกิจวัตรประจำวันที่มีอยู่และกำลังรักษาน้ำหนักอยู่ จำนวนก้าวที่คุณต้องเพิ่มระยะทางในแต่ละวันเพื่อลดน้ำหนักก็เป็นเรื่องของคณิตศาสตร์ เพิ่มระยะทางตามจำนวนแคลอรีที่คุณต้องการเผาผลาญได้ ทั้งนี้แต่ละคนก็จะไม่เหมือนกันด้วย ขึ้นอยู่กับน้ำหนัก ความสูง เงื่อนไขของโรค เพศ และอื่นๆ นะคะ

อย่างไรก็ดี เพื่อนๆ ลองใช้เว็บนี้ในการช่วยหาจำนวนก้าวที่ต้องเดินเพื่อลดน้ำหนักได้ ชื่อว่า Keisan Online Calculator คลิกที่นี่ได้เลยค่ะ https://keisan.casio.com/exec/system/1350891527

โดยหน้าตาของเว็บใส่จะเป็นแบบด้านล่าง ให้เพื่อนๆ กรอกข้อมูลและระบบจะประมวลผลให้ค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *