3 แนวทางต้องทำ + 6 ท่าลดไขมันสะสมช่วงสะโพก

0

การผสมผสานที่ลงตัวระหว่างอาหารและการออกกำลังกายสามารถสร้างความแตกต่างได้ โดยเฉพาะเมื่อพูดถึงการลดไขมันและกล้ามเนื้อบริเวณสะโพก แต่ในความเป็นจริงนั้น การลดเฉพาะส่วนนั้นต้องมุ่งเป้าหมายไปที่การลดไขมันโดยรวม เมื่อเพื่อนๆ เริ่มลดน้ำหนัก สามารถมุ่งเน้นไปที่การออกกำลังกายที่สามารถช่วยปรับกล้ามเนื้อในและรอบๆ สะโพกได้

burn-hip-fat

การมีไขมันน้อยลงและกล้ามเนื้อส่วนล่างของร่างกายที่แข็งแรงขึ้นอาจทำให้สะโพกของเพื่อนๆ ดูเล็กและกระชับยิ่งขึ้น นอกจากนี้การมีกล้ามเนื้อมากขึ้นและมีไขมันน้อยลงจะช่วยให้เราเผาผลาญแคลอรีได้เร็วขึ้นทำให้ควบคุมน้ำหนักได้ง่ายขึ้นด้วยนั่นเอง

3 แนวทาง “ต้อง” ทำ ถ้าอยากลดไขมัน

  1. กินอาหารเพื่อสุขภาพ: อาหารเพื่อสุขภาพมีบทบาทสำคัญ พยายามทำตามแผนการกินที่เน้นอาหารทั้งหมดในทุกกลุ่มอาหาร โดยหลีกเลี่ยงอาหารและเครื่องดื่มที่มีน้ำตาสูง
  2. นอนหลับดี: ปริมาณการนอนหลับที่ถูกต้องในแต่ละคืนสามารถช่วยสนับสนุนความพยายามลดน้ำหนักของเพื่อนๆ ได้ นอนให้ได้ 7-9 ชั่วโมงต่อวัน
  3. รักษาระดับความเครียด: ความเครียดมากเกินไปสามารถนำไปสู่ภาวะแทรกซ้อนสุขภาพ เช่น การเพิ่มน้ำหนัก ดังนั้น หากเป้าหมายของเพื่อนๆ คือการลดน้ำหนักก็ควรรักษาระดับความเครียดของตัวเองให้เป็นปกติด้วย

เมื่อควบคุมได้ทั้ง 3 ข้อด้านบนแล้ว ให้เลือกแนวทางการออกกำลังกายที่เน้นไปที่สะโพกและบริเวณรอบๆ ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น พร้อมแล้วไปลุยกันเลย!

1. Squats

2. Side lunges

3. Fire hydrants

4. Wall sits

5. Side-lying leg raise

6. Jump squat

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *