7 ประโยชน์ที่คุณจะได้จาก “เดินหลังอาหารเย็น” เพียงไม่กี่นาที

0

กับบทบาทในชีวิตจริงของใครหลายคนนั้นยุ่งมาก ชีวิตประจำวันหัวหมุนและลืมไปเลยเรื่องการออกกำลังกายอย่างเหมาะสม หรืออะไรที่ดูดีต่อสุขภาพเท่าที่นึกได้ ซึ่งจะส่งผลเสียต่อสุขภาพา และแน่นอนว่าหากคุณเป็นหนึ่งในคนที่ไม่สามารถทำสิ่งเหล่านี้ได้เช่นเดียวกัน ไม่ต้องกลัว คุณไม่ใช่คนเดียวบนโลก ลองเปลี่ยนมาเดินเร็วหลังอาหารเย็น การเดินหลังอาหารเย็นจะเพิ่มช่องว่างระหว่างเวลานอนกับอาหารเย็น ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง ต่อไปนี้เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของการเดินหลังอาหารเย็น

1. ดีต่อระบบย่อย

การเดินหลังอาหารเย็นช่วยให้ร่างกายผลิตเอนไซม์ในกระเพาะอาหารได้มากขึ้นพร้อมกับทำให้กระเพาะอาหารดูดซึมสารอาหารที่ดูดซึมได้ วิธีนี้ช่วยให้ระบบย่อยอาหารของเราดีขึ้นและลดอาการท้องอืด ท้องผูก และช่วยให้ผ่อนคลายจากปัญหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับกระเพาะอาหาร

2. เพิ่มการเผาผลาญ

วิธีที่ง่ายที่สุดวิธีหนึ่งในการเพิ่มการเผาผลาญคือการไปเดินเล่นหลังอาหารเย็นแทนที่จะนอนลงทันที วิธีนี้จะช่วยให้คุณเผาผลาญแคลอรีได้มากขึ้นในขณะที่คุณพักผ่อนและทำให้ร่างกายของคุณอยู่ในสภาพดี ซึ่งหมายความว่าการเดินหลังอาหารเย็นก็มีประโยชน์สำหรับนักดูน้ำหนักเช่นกัน

3. เสริมสร้างภูมิคุ้มกันได้

การเดินหลังอาหารเย็นช่วยเพิ่มการย่อยอาหารของคุณและขับสารพิษออกจากร่างกาย ซึ่งจะทำให้อวัยวะภายในของคุณทำงานได้ดีขึ้นและช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันของคุณ ภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงช่วยป้องกันการติดเชื้อต่างๆ ได้ รวมถึงโรคร้ายแรง เช่น โควิด-19

4. เรื่องค่าน้ำตาลที่น่าสนใจ

น้ำตาลในเลือดพุ่งขึ้น 30 นาทีหลังอาหาร อย่างไรก็ตาม หากคุณไปเดินเล่นหลังอาหารเย็น ร่างกายจะใช้กลูโคสบางส่วนซึ่งจะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด

5. ลดหิวมื้อดึกตัวร้าย

การกินของว่างตอนเที่ยงคืนมักจะไม่ดีต่อสุขภาพและขัดขวางโปรแกรมลดน้ำหนักของคุณ หากคุณอิ่มอยู่แล้ว การเดินหลังอาหารทำให้คุณรู้สึกอิ่มและลดความอยากอาหารในตอนกลางคืน

6. ทำให้คุณนอนได้ดีขึ้น

นอกจากจะทำให้คุณมีร่างกายที่แข็งแรงแล้ว การเดินหลังอาหารเย็นยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพจิตของคุณด้วย หากคุณมีปัญหาในการนอนตอนกลางคืน ให้ไปเดินเล่นหลังอาหารเย็นทุกคืน แล้วคุณจะเห็นผลลัพธ์ในไม่ช้า การเดินสามารถช่วยให้คุณผ่อนคลายและทำให้หลับเร็วขึ้นอย่างได้ผลนะคะ

7. ลดเครียดได้ด้วย

การเดินช่วยขจัดความเครียดและปล่อยสารเอ็นดอร์ฟินในร่างกาย สิ่งนี้ทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นและยกระดับอารมณ์ของคุณ ดังนั้นการเดินหลังอาหารเย็นจะทำให้คุณมีความสุขและเอาชนะภาวะซึมเศร้าได้

เรียกว่า การเดินหลังอาหารเย็น แค่เพียงไม่กี่นาทีและคุณไม่จำเป็นต้องสละเวลาจนกระทบเรื่องยุ่งๆ ที่ต้องจัดการ เป็นทางเลือกที่สุดยอดต่อสุขภาพและเป้าหมายที่จะมีรูปร่างที่ดีได้อย่างแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *