ดูแลลำไส้ให้สุขภาพดีด้วย 4 เมนูจากนมที่มีโพรไบโอติก

0

โพรไบโอติก คือ เชื้อจุลินทรีย์ที่มีชีวิต เป็นสายพันธุ์ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เมื่อรับประทานเข้าไปในร่างกายแล้วจะไปอาศัยอยู่ในลำไส้ใหญ่ ช่วยปรับสมดุลของจุลินทรีย์ที่อาศัยอยู่แต่เดิมในลำไส้ ทำให้แบคทีเรียที่ดีมีจำนวนมากขึ้น และแบคทีเรียที่ไม่ดีลดลง และนี่คือ 4 เมนูจากนมที่มีโพรไบโอติก อยากลำไส้สุขภาพดี ต้องจัด!

โยเกิร์ต (Yoghurt)

กระบวนการในการทำโยเกิร์ตมาจากการนำนมไปหมักเป็น ดังนั้นเชื้อจุลินทรีย์ที่อยู่ในโยเกิร์ตจึงเป็นจุลินทรีย์ที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติ และมีอยู่ในปริมาณค่อนข้างสูง ซึ่งช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ในกรีกโยเกิร์ตที่จะมีจุลินทรีย์ Lactobacillus acidophilus และ Lactobacillus casei ที่ช่วยเพิ่มเชื้อแบคทีเรียที่ดีต่อร่างกายในลำไส้ ทำให้ระบบขับถ่ายของเราทำงานได้ดีขึ้น เพื่อความชัวร์แนะนำให้เลือกยี่ห้อที่มีคำว่า โพรไบโอติก อยู่บนฉลาก

นมเปรี้ยว (Drinking Yoghurt)

ผลิตภัณฑ์นมที่ได้จากน้ำนมสัตว์ หรือส่วนประกอบของน้ำนมที่ผ่านการทำลายจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรคแล้วหมักด้วยจุลินทรีย์ นมเปรี้ยวมีโปรตีน แคลเซียม และฟอสฟอรัส รวมทั้งพระเอกอย่าง โพรไบโอติก ช่วยเพิ่มแบคทีเรียที่มีประโยชน์ในลำไส้ ป้องกันและกำจัดแบคทีเรียตัวร้ายในลำไส้ ช่วยป้องกันการติดเชื้อบางชนิด ช่วยในการขับถ่าย ลดปัญหาท้องผูก ท้องเสีย ปรับสมดุลลำไส้ และเช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์โยเกิร์ต แนะนำให้เลือกนมเปรี้ยวยี่ห้อที่ระบุว่ามี โพรไบโอติก

คอทเทจชีส (Cottage Cheese)

คอทเทจชีสหรือชีสสด เป็นชีสที่ไม่ได้ผ่านการบ่มหมักแต่เป็นการนำนมแบบพร่องมันเนยมาทำในลักษณะของพาสเจอร์ไรส์ มีรสชาติอ่อน อมหวานนิดๆ ของนม เนื้อนุ่ม เป็นเม็ดกลมๆ เล็กๆ คล้ายข้าวโพดคั่ว จัดเป็นชีสที่มีโปรตีนและแคลเซียมในปริมาณสูง โปรตีนในชีสชนิดนี้เป็นโปรตีนที่ย่อยและดูดซึมยาก จึงช่วยสร้างกล้ามเนื้อได้ดี ทั้งยังมีไขมันต่ำ ที่สำคัญในคอทเทจชีสมีโพรไบโอติกที่ช่วยปรับสมดุลลำไส้ อยากรู้ว่ามีจุลินทรีย์ชนิดใดบ้างลองพลิกดูที่ฉลากข้างบรรจุภัณฑ์

พาร์มีซานชีส (Parmesan Cheese)

พาเมซานชีสจะเป็นชีสแบบแข็ง ทำจากนมวัวโดยผ่านการบ่มเป็นเวลานาน มีรสชาติที่เค็มมันและมีกลิ่นของชีสที่เด่นชัดมาก เหมาะกับผู้ที่ชอบรสชาติของชีสแบบเข้มข้น โดยพาร์มีซานชีสจัดเป็นอาหารที่มีโพรไบโอติก โดยสารอาหารภายในพาร์มีซานชีสจะมีลักษณะคล้ายกับโยเกิร์ต ช่วยปรับสมดุลระบบทางเดินอาหาร ลำไส้แข็งแรง มีกรดแลคติกที่ช่วยสร้างแบคทีเรียที่ดีต่อร่างกายในลำไส้ นอกจากนี้ยังมีโปรตีน และแคลเซียมที่ช่วยเสริมสร้างกระดูกและกล้ามเนื้อด้วย

เพื่อความสะดวกและผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพขอแนะนำ คอมบีฟ เออาร์ (Combif AR) ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจุลินทรีย์สุขภาพโพรไบโอติกแบบแคปซูลที่ช่วยปรับสมดุลลำไส้ เนื่องจากใช้ส่วนผสมของ Bifidobacterium longum BB536 ที่มีคุณสมบัติในการกระตุ้นการทำงานของลำไส้ให้เป็นปกติ ทำให้ลำไส้สามารถดูดซึมอาหารได้ดีขึ้น ปรับสมดุลการขับถ่าย โดยใน Combif AR 1 แคปซูล ประกอบด้วย จุลินทรีย์ผง Bifidobacterium longum BB536 (53%) 165 มก. และโปรตีนจากนม (23%) 72 มก. ควรรับประทานอย่างต่อเนื่องทุกวัน เพื่อปรับสมดุลและเสริมสร้างสุขภาพของลำไส้

สุขภาพดีสร้างได้ สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญอันดับต้น ๆ คือ อาหารการกิน เลือกที่มีประโยชน์ ถ้าที่กินยังไม่เพียงพอ อย่าลืมเติมเต็มด้วยผลิตภัณฑ์อาหารเสริม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *