5 วิธีออกกำลังกาย พร้อมตัวเลขเบิร์นที่จะทำให้คุณลุกขึ้นมาฮึด!

0

กล้ามเนื้อเป็นเนื้อเยื่อที่มีการเผาผลาญมากที่สุด ดังนั้นยิ่งเรามีกล้ามเนื้อมากเท่าไหร่ เราก็ยิ่งมีประสิทธิภาพมากขึ้นในการเผาผลาญแคลอรีตลอดวัน เมื่อคุณออกกำลังหนักขึ้น ร่างกายของคุณต้องการออกซิเจนมากขึ้นในภายหลังเพื่อฟื้นฟูและซ่อมแซมกล้ามเนื้อ ด้วยการเลือกการออกกำลังกายที่เพิ่มผลกระทบหลังการเผาผลาญ คุณจะได้รับผลตอบแทนมากขึ้นในระยะยาว

และแม้ว่าจำนวนแคลอรีที่เผาผลาญจะเป็นส่วนสำคัญของการลดน้ำหนัก แต่จำไว้ว่านี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของสมการเท่านั้น แคลอรี่ไม่ได้วัดปริมาณความแข็งแรงที่คุณได้รับ ความก้าวหน้า หรือความอดทนและความแข็งแกร่งที่ดีขึ้น ต่อไปนี้คือสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับการออกกำลังกายที่มีการเผาผลาญแคลอรี่สูงสุดและวิธีเพิ่มจำนวนนั้นในคลาสการออกกำลังกาย

1. กระโดดเชือก

แคลอรี่ที่เผาผลาญ: 667–990 แคลอรี่/ชั่วโมง (กระโดดที่ 120 ครั้งต่อนาที) การกระโดดเชือกยังดีสำหรับการพัฒนาการประสานงาน ความแข็งแรงของน่องและข้อเท้า ความแข็งแรงของแกนกลางลำตัว ท่าทาง และความอดทนของหัวใจและหลอดเลือด มันยังช่วยสร้างความหนาแน่นของกระดูก ซึ่งป้องกันการสูญเสียมวลกระดูก โรคกระดูกพรุน และการสูญเสียเนื้อกระดูก

2. วิ่งแบบสปรินท์

แคลอรี่ที่เผาผลาญ: 639–946 แคลอรี่/ชั่วโมง ไม่ว่าคุณจะอยู่ลู่วิ่ง หรือบนทางเท้า การพุ่งไปข้างหน้าด้วยความเร็วสูงสุดระหว่างการออกกำลังกายแบบวิ่งเร็วนั้นรับประกันได้ว่าจะเร่งเครื่องเผาผลาญในร่างกาย การวิ่งเร็วเป็นความพยายามสูงสุดที่ต้องใช้พลังอย่างมากจากก้นและเอ็นร้อยหวาย คุณสร้างความอดทนของหัวใจและหลอดเลือดและส่งเสริมการเผาผลาญไขมันด้วยการสลับระหว่างความพยายามสูงสุดกับระยะเวลาพักฟื้น

3. คิกบ็อกซิ่ง

แคลอรีที่เผาผลาญ: 582–864 แคลอรี/ชม คิกบ็อกซิ่งใช้ร่างกายท่อนบนและแกนกลางลำตัวของคุณโดยไม่กระทบกระเทือนที่ขามากนัก ดังนั้นจึงเป็นเรื่องดีหากคุณกระโดดไม่ได้หรือมีอาการปวดเข่าขณะกระโดด นอกจากนี้ คิกบ็อกซิ่งยังได้รับการแสดงเพื่อปรับปรุงคาร์ดิโอ ความแข็งแรง ความว่องไว ความสมดุล การประสานงาน ความแข็งแรงของร่างกายส่วนบน และพลังแอโรบิก

4. การปั่นจักรยานในร่ม

แคลอรีที่เผาผลาญ: 568–841 แคลอรี/ชม การปั่นจักรยานเป็นสิ่งที่ดีสำหรับหัวใจที่ไม่มีแรงกระแทกและช่วยให้เข่าและเอ็นร้อยหวายของคุณแข็งแรงขึ้น เป็นคาร์ดิโอรูปแบบหนึ่งที่ยอดเยี่ยมหากคุณมีอาการปวดเข่าจากการวิ่งหรือกำลังฟื้นตัวจากปัญหาหัวเข่า นอกจากการปรับปรุงการทำงานของทั้งแอโรบิกและแอนแอโรบิกแล้ว การปั่นจักรยานออกกำลังกายยังแสดงให้เห็นว่ามีประสิทธิภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการลดไขมันในร่างกาย

5. วิ่งขึ้นบันได

การเผาผลาญแคลอรี่: 452–670 แคลอรี่/ชั่วโมง (77 ก้าวต่อนาที) หากการวิ่งขึ้นบันไดไม่ดึงดูดใจ คุณสามารถเดินขึ้นและยังคงเผาผลาญแคลอรีที่จำเป็นต่อการลดน้ำหนักได้ การขึ้นลงบันไดช่วยเผาผลาญแคลอรีได้มากมายและช่วยบริหารขาและสะโพก ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อที่ต้องเสริมให้แข็งแรงหลังจากนั่งมาทั้งวัน นอกเหนือจากการส่งเสริมการลดไขมันแล้ว การขึ้นบันไดยังช่วยลดคอเลสเตอรอลและเพิ่มสมรรถภาพทางกายแบบไม่ใช้ออกซิเจน

ลองเลือกวิธีเหล่านี้ อาจเริ่มจากหนึ่งวิธีเป็นเวลา 3-5 วัน แล้วเปลี่ยนใหม่ หรือจะทำสลับไปในทุกๆ วันเพื่อไม่ให้รู้สึกเบื่อก็ได้นะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *