วันฟ้าครึ้มและฝนตก ครีมกันแดดยังจำเป็นอยู่หรือไม่?

0

แม้ว่าท้องฟ้าจะปราศจากแสงแดด แต่ผิวของคุณก็ยังได้ผลกระทบหากไม่ได้รับการปกป้อง เพราะรังสีอัลตราไวโอเลตยังคงทะลุผ่านก้อนเมฆและทำลาย DNA ของผิวหนัง เช่นเดียวกับวันที่มีแสงแดดจ้า

เราควรทาครีมกันแดดในวันที่ฝนตกหรือมีเมฆมากหรือไม่?

โดยทั่วไปมักคิดว่าวันที่มีเมฆมากหรือฝนตกหมายความว่าคุณสามารถไม่ทาครีมกันแดดได้ แต่นั่นไม่ใช่ในกรณีนี้ ในความเป็นจริงมันค่อนข้างตรงกันข้ามคุณอาจจะผิวไหม้ได้ ควรทาครีมกันแดดทุกวัน ไม่ว่าจะฤดูร้อน หน้าหนาว ฝนตกหรือแดดออก ให้ลองหาผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดด ซึ่งมีสูตรผสม SPF รวมทั้งสารต้านอนุมูลอิสระด้วย

ผิวของคุณสามารถถูกแดดเผาในวันที่มีเมฆมากได้หรือไม่?

สามารถเกิดขึ้นได้ ด้วยเหตุนี้จึงควรสวมอุปกรณ์ป้องกันแสงแดดและ ทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้านอยู่เสมอ

เราควรงดทาครีมกันแดดช่วงไหนของวัน?

กฎคือหยุดทาครีมกันแดดเมื่อไม่ได้ออกแดดแล้ว แม้แต่ 1-2% ของรังสียูวีจากดวงอาทิตย์ที่ทะลุผ่านผิวหนังของคุณก็สามารถสร้างความเสียหายได้อย่างมาก จำไว้เสมอว่าเมื่อคุณออกไปข้างนอก อย่าลืมพกครีมกันแดดติดกระเป๋าไปด้วยเสมอเพื่อให้ง่ายต่อการทา

คุณควรต้องทาครีมกันแดดบ่อยแค่ไหน?

หลายคนสงสัยว่าต้องทาครีมกันแดดตลอดวันจริงหรือไม่ หากคุณใช้เวลาทั้งวันในที่ร่ม การทาครีมกันแดดเพียงครั้งเดียวก็เพียงพอแล้ว อย่างไรก็ตาม ควรทาครีมกันแดดซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมงเมื่ออยู่กลางแจ้ง คุณจะต้องทาครีมกันแดดใหม่ทันทีหลังจาก การว่ายน้ำ, เล่นกีฬา หรือมีเหงื่อออก

แล้วจำเป็นต้องทาครีมกันแดดหลัง 16.00 น. หรือไม่?

ยังควรต้องทาครีมกันแดดหลัง 16.00 น. ในช่วงฤดูร้อน รังสียูวีจะไม่แรงหรือส่องโดยตรงหลัง 16.00 น. แต่ก็ยังแนะนำให้ทำการป้องกันแสงแดดในช่วงเวลานั้น อีกวิธีในการปกป้องผิวของคุณในช่วงบ่ายเมื่ออุณหภูมิเริ่มลดลง คือการสวมเสื้อแขนยาวน้ำหนักเบาและหมวกปีกกว้าง

เราขอแนะนำ Hiruscar Anti Acne UV Fluid SPF 50 PA ++++ ฮีรูสการ์ แอนตี้ แอคเน่ ครีมกันแดด สำหรับผู้มีปัญหาสิว, สิวอุดตัน มีเนื้อที่บางเบา ไม่เกิดการอุดตันรูขุมขนและลด ป้องกันการเกิดสิวได้อีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *